Thứ 2, 06/07/2020, 13:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hội sách TP Hồ Chí Minh lần X - 2018: Quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Hội sách TP Hồ Chí Minh lần X - 2018: Quy mô lớn nhất từ trước đến nay
(Tieudung.vn) - Hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ X tổ chức từ ngày 19 đến ngày 25/3 được xem là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 900 gian hàng, hơn 30 triệu bản sách của 180 đơn vị xuất bản, phát hành sách trong và ngoài nước.

Nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo , tôn vinh văn hoá đọc, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/04 và ngày Sách bản quyền thế giới 23/04 hàng năm, hội sách TP Hồ Chí Minh lần X – 2018 với chủ đề đề “Sách - Văn hóa – Hội nhập và Phát triển” được tổ chức từ ngày 19/3 đến 25/3 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Mô tả ảnh
 

Hội sách TP.Hồ Chí Minh là một hoạt động tập trung đẩy mạnh phong trào đọc sách, xây dựng học tập, hoạt động này vừa mang đặc trưng văn hóa vừa là ngày hội của ngành xuất bản và phát hành sách.

Từ hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất - năm 2000, hội sách được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Hội sách TP Hồ Chí Minh lần X năm nay được xem là có quy mô lớn nhất nước.

Theo ông Chu Văn Hòa - Cục Trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành sách (Bộ và Truyền Thông): Hội sách TP Hồ Chí Minh lần X có quy mô lớn và các chương trình hoạt động phong phú đa dạng nhất từ trước đến nay. Tổng số gian hàng là gần 900 gian tiêu chuẩn (tăng 27% so với Hội sách lần IX). Có hơn 30 triệu bản sách được bày bán cùng với sự tham dự của 180 tổ chức Nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách, các công ty văn hóa, truyền thông và nước ngoài. Trong đó có gần 40 Nhà xuất bản nổi tiếng của nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật bản, Đài Loan…

Ngoài ra, năm nay có sự tham gia của các Nhà cung cấp Văn phòng phẩm dụng cụ học sinh cao cấp đến từ Tây Ban Nha, Nhật bản, Hàn Quốc,...

Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
Hội sách TP Hồ Chí Minh lần X - 2018 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay - Ảnh: kenh14.vn

Nội dung hoạt động của hội sách rất phong phú và sôi động tại nhiều khu vực. Như khu vực triển lãm sách và hình ảnh: Từ cổng chính Hai Bà Trưng đến Sân khấu Trung tâm: trưng bày pano giới thiệu đến đông đảo bạn đọc những hình ảnh về quá trình hình thành và phát triển của Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh qua 10 lần tổ chức. 8 gian hàng triển lãm hình ảnh - trưng bày sách chuyên đề về đất nước con người Việt Nam, cùng sách chuyên đề về TP Hồ Chí Minh hội nhập và phát triển.

Khu vực hội sách được quy hoạch riêng từng khối đơn vị phát hành sách, các công  ty văn hóa – truyền thông; các nhà xuất bản trong nước và nước ngoài; các công ty bán hàng trực tuyến, các Trung tâm ngọai ngữ, Trường học quốc tế… với nhiều gian hàng có qui mô lớn, hàng hóa phong phú và thiết kế ấn tượng.

Bên cạnh đó, còn có khu vực sân khấu trung tâm tổ chức hoạt động và biểu diễn nghệ thuật; khu vực đọc sách miễn phí và khu vực vui chơi của trẻ em; khu vực trao đổi và mua bán bản quyền; khu vực trưng bày và bán sản phẩm mới; khu vực giới thiệu và bán hàng online.

Ngoài ra, có gần 100 chương trình hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu tác giả, tác phẩm … vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối trong suốt 7 ngày từ ngày 19 đến 25/3 tại sân khấu trung tâm, 2 nhà hội thảo và tại nhiều gian hàng của hội sách.

Năm nay cũng là lần đầu sóng wifi miễn phí phủ toàn bộ khu vực hội sách trong suốt thời gian mở cửa.

Ông Trương Văn Hiển, Trưởng Ban tổ chức Hội sách TP Hồ Chí Minh cho biết, với tuần lễ đặc biệt hội tụ của Sách và các hoạt động văn hóa, dự kiến sẽ đón gần 1 triệu lượt khách đến tham quan, hội sách TP Hồ Chí Minh lần thứ X sẽ là một trong những sự kiện văn hóa – lễ hội lớn của TP Hồ Chí Minh năm 2018.

Một số tựa sách bán chạy nhất tại hội sách trong ngày đầu khai mạc là Nguồn Cội (Origin), Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu; Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ;… với số lượn bán ra hơn 300 cuốn/ngày.

Theo đại diện Ban Tổ chức hội sách TP Hồ Chí Minh, doanh thu trong ngày đầu hội sách lần thứ X đã đạt con số ấn tượng là 5 tỷ đồng. Doanh số này cao hơn 36% so với ngày đầu bán của hội sách lần thứ IX - 2016.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.58178 sec| 791.758 kb