Thứ 7, 22/02/2020, 04:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hôm nay 17/3, khai mạc Lễ hội hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018

Hôm nay 17/3, khai mạc Lễ hội hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018
(Tieudung.vn) - Tối nay 17/3, Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hoa Ban - Tình ca Điện Biên",sẽ diễn ra tại Sân Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên.

Lễ hội hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018 có một số đổi mới so với các lần tổ chức trước, như nhiều hoạt động văn hóa thể thao có sự đổi mới về nội dung; đặc biệt các hoạt động trải nghiệm cho du khách được bổ sung nhằm thu hút khách du lịch đến Điện Biên.

Hôm nay 17/3, khai mạc Lễ hội hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018

Hôm nay 17/3, khai mạc Lễ hội hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2018

Chương trình được dàn dựng công phu, là bản hòa ca về tình đất, tình người Điện Biên. Đêm khai mạc sẽ mang đến cho người xem những cảm nhận tuyệt với về mảnh đất Điện Biên Phủ Anh hùng, linh thiêng, tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa và thân thiện, mến khách.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động như: Thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội; trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa tiêu biểu của cộng đồng các dân tộc tỉnh Điện Biên; trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch tỉnh Điện Biên và Cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên...

Một trong những điểm nhấn của Lễ hội là cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; quy tụ sự tham gia của các , nghệ nhân không chuyên đến từ các huyện, thị xã, thành phố, sở, ban ngành và lực lượng vũ trang trên địa bàn. Cuộc thi được tổ chức nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa thông qua trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng và trang phục truyền thống đồng bào các dân tộc Việt Nam nói chung.

Lễ hội hoa Ban là hoạt động văn hóa của tỉnh Điện Biên, diễn ra vào thời điểm trung tuần tháng 3, gắn với sự kiện mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử (13/3/1954) “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên; gắn bảo tồn văn hóa với phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, phát triển kinh tế - của tỉnh.

Bên cạnh đó lễ hội góp phần khẳng định vị thế, thương hiệu du lịch Điện Biên, đồng thời quảng bá hình ảnh hoa Ban, đưa hoa Ban trở thành biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.59358 sec| 674.633 kb