Thứ 6, 23/08/2019, 11:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Huế sắp đưa xe buýt mui trần phục vụ du khách

Huế sắp đưa xe buýt mui trần phục vụ du khách
(Tieudung.vn) - Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang xem xét đưa vào sử dụng xe buýt 2 tầng có mui trần để phục vụ khách tham quan.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang xem xét các giải pháp nhằm đưa vào sử dụng xe buýt 2 tầng có mui trần để trải nghiệm sự khác biệt khi tham quan thành phố Huế.

Tham quan thành phố bằng xe buýt mui trần là sản phẩm du lịch hấp dẫn, đã được khai thác ở nhiều tỉnh thành trong nước như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam).

Huế sắp đưa xe buýt mui trần phục vụ du khách

Huế sắp đưa xe buýt mui trần phục vụ du khách.

Theo dự kiến, sản phẩm xe buýt tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng ở Huế sẽ được Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội đầu tư khai thác. Xe cao gần 3m, được trang bị những tiện nghi rất hiện đại, có wi-fi miễn phí, cổng sạc USB, hệ thống camera giám sát, cảnh báo an toàn cho du khách...

Người phát ngôn Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế , đây là một sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn ở Huế. Hiện đơn vị đang phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải, cùng với doanh nghiệp thống nhất các phương án để vừa khai thác hiệu quả nhưng cũng đảm bảo an toàn giao thông.

Người này cũng cho biết thêm, khó khăn lớn nhất  khi dịch vụ xe buýt mui trần hoạt động như: Các tuyến đường phố ở Huế thường nhiều cây xanh lớn, tán lá rộng, trong khi đó, với chiều cao của xe buýt mui trần thì có thể bị vướng. Hệ thống dây điện ở một số tuyến đường khá chằng chịt cũng gây cản trở. Cùng với đó, chiều ngang nhiều tuyến phố nhỏ, trong khi xe buýt mui trần có kích thước khá lớn, nếu lưu thông nhiều phương tiện thì rất dễ dẫn đến kẹt xe. Tuy nhiên, Sở sẽ phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải, cùng với doanh nghiệp thống nhất các phương án tối ưu nhất, làm sao tour vẫn “chạy” tốt và đảm bảo an toàn giao thông.

 

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.35308 sec| 677.711 kb