Thứ 2, 24/02/2020, 08:19 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kết quả chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia: Lâm Đồng, Bến Tre không phát hiện sai phạm

Kết quả chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia: Lâm Đồng, Bến Tre không phát hiện sai phạm
(Tieudung.vn) - Bộ GD&ĐT kết luận chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia tại Lâm Đồng và Bến Tre không phát hiện dấu hiệu có tiêu cực.

Chiều 22/7, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Phạm Sỹ Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thi thẩm định làm trưởng đoàn chấm thẩm định lại bài thi của kỳ thi THPT quốc gia của địa phương này.

Kết quả chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia: Lâm Đồng, Bến Tre không phát hiện sai phạm

Buổi công bố kết quả chấm thẩm định lại bài thi của kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, đoàn công tác đã thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm trong đó môn Toán chấm 497 bài, môn Ngoại ngữ chấm 483 bài, Khoa học tự nhiên chấm 350 bài và Khoa học chấm 155 bài thi. , tất cả các bài thi được chấm thẩm định có điểm trùng khớp với điểm đã được Sở GD&ĐT công bố trước đó.  

Với môn Ngữ văn, đoàn công tác cũng chấm thẩm định 64 bài, kết quả quy trình chấm thi môn Ngữ văn tại Lâm Đồng thực hiện đúng quy định về chấm bài tự luận của Quy chế thi THPT quốc gia.   

Cũng trong hôm nay, ông Nguyễn Hữu Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Chủ tịch hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 cụm 57 tỉnh Bến Tre, cho biết cuộc kiểm tra của Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT về kết quả chấm thẩm định không phát hiện dấu hiệu có tiêu cực.

Theo ông Phước đánh giá, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã làm việc trên tinh thần khẩn trương, thực hiện chấm thẩm định đối với tất cả các bài thi. Trong đó, đối với bài trắc nghiệm, với quy trình hoàn toàn giống như quy trình chấm thi bình thường; đối với bài thi tự luận thì chấm qua 2 vòng độc lập như chấm bình thường. 

Cụ thể, tại cụm thi 57 tỉnh Bến Tre có gần 79.000 lượt thí sinh dự thi với các môn ngữ văn, toán, lý, hóa, sinh, giáo dục công dân và ngoại ngữ (Tiếng Anh, Pháp, Đức).

Kết quả có 10.363/10.418 thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ 98,47%, giảm 0,59% so với năm 2017. Hệ giáo dục THPT đỗ 99,47%, có 15/43 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%. Hệ giáo dục thường xuyên đỗ trên 90%, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên H. Ba Tri có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất 97,48%.

Trước đó, trên cơ sở phát hiện các dấu hiệu bất thường về kết quả thi ở một số địa phương, và đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định theo quy chế thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo 3 tổ công tác tổ chức chấm thẩm định tại các Hội đồng thi 3 tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre.

Theo các chuyên gia ngành giáo dục, chấm thẩm định là một khâu quan trọng của kỳ thi và mục đích của chấm thẩm định để Bộ GD&ĐT có cơ sở đánh giá tổng thể về chất lượng của công tác chấm thi. Quy trình chấm thẩm định giống như chấm lần đầu.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.36897 sec| 684.594 kb