Thứ 7, 04/07/2020, 02:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khai mạc "Hội sách bản quyền Hàn Quốc năm 2018" tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc "Hội sách bản quyền Hàn Quốc năm 2018" tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Sáng 24/7, tại khách sạn New World Saigon (TP Hồ Chí Minh), Viện Chấn hưng công nghiệp văn hóa xuất bản Hàn Quốc phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức khai mạc “Hội sách bản quyền Hàn Quốc năm 2018”.

Sáng 24/7, Viện Chấn hưng công nghiệp văn hóa xuất bản Hàn Quốc phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng đại diện phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc “Hội sách bản quyền Hàn Quốc năm 2018”. 

Khai mạc "Hội sách bản quyền Hàn Quốc năm 2018" tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc "Hội sách bản quyền Hàn Quốc năm 2018" tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, cho biết hội sách diễn ra nhằm tạo cơ hội nhằm tạo cơ hội tiếp xúc tìm hiểu, trao đổi mua bán bản quyền tác giả sách giữa các nhà xuất bản, công ty sách của Việt Nam với các nhà xuất bản hàng đầu của Hàn Quốc, thúc đẩy giới xuất bản trong nước làm tốt hơn nữa việc thực hiện quyền sở hữu tác giả trong hoạt động xuất bản.

Đây là lần thứ hai Hội sách bản quyền Hàn Quốc được tổ chức, sau thành công năm 2017 tại Hà Nội. Hội sách năm nay tại TP Hồ Chí Minh có sự tham gia của 23 nhà xuất bản Hàn Quốc, sách xuất bản có nội dung thuộc nhiều lĩnh vực như thiếu nhi, kiến thức thường thức, nghệ thuật, du lịch, sách điện tử, giáo trình, giáo cụ mầm non, tiểu học, giáo trình đại học về kinh tế, , tiểu thuyết web… Ngoài ra, Hội sách còn có gian hàng giới thiệu 79 thể loại sách được ủy thác của những nhà xuất bản không trực tiếp tham gia trực tiếp.

Ngoài các NXB Hàn Quốc, Hiệp hội Tạp chí Hàn Quốc và Trung tâm Hàn Ngữ Sejong cũng tham gia để giới thiệu các tài liệu tiếng Hàn Quốc và các nội dung xuất bản đa dạng khác. Hồ sơ gồm thông tin của các NXB Hàn Quốc, danh mục các đầu sách chào bán bản quyền của Hàn Quốc đến các doanh nghiệp xuất bản Việt Nam; sắp xếp và lịch gặp mặt đã được phía Hàn Quốc cung cấp cho phía Việt Nam.

Chia sẻ tại Hội sách, ông Kim YeongJin, Chánh văn phòng Việt Chấn hưng công nghiệp văn hóa xuất bản Hàn Quốc cho rằng sách là nền tảng của văn hóa và đóng vai trò quan trọng để mở rộng và phát triển lĩnh vực văn hóa. Hàn Quốc và Việt Nam vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và theo đuổi hợp tác trong các hoạt động thuộc lĩnh vực này.

Ông Kim YeongJin tin tưởng, tham gia Hội sách năm nay, các nhà xuất bản, công ty phát hành sách Việt Nam và Hàn Quốc có thêm cơ hội và những kế hoạch hợp tác mới, gặt hái được thành quả kinh doanh tốt hơn trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ của hội sách, các đơn vị cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Chấn hưng công nghiệp văn hóa xuất bản Hàn Quốc và Hội xuất bản Việt Nam văn phòng phía Nam.

Hội sách bản quyền Hàn Quốc năm 2018 kéo dài từ hôm nay đến hết ngày 25/7 tại khách sạn New World Saigon, TP Hồ Chí Minh.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.75035 sec| 787.461 kb