Thứ 5, 02/07/2020, 18:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I/2018

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I/2018
(Tieudung.vn) - Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I đã chính thức được khai mạc vào tối 29/6 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I/2018 là sự kiện góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc riêng có của vùng đất Lý Sơn nói riêng, Quảng Ngãi nói chung.

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I/2018

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I/2018.

Với chủ đề "Lý Sơn - một truyền thống, một bản sắc", chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ nhất sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị và hiểu biết hơn về văn hóa, lịch sử ở vùng đất của quê hương hải đội Hoàng Sa. Ngoài việc quảng bá tiềm năng phát triển du lịch, thế mạnh kinh tế biển, huyện đảo Lý Sơn cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trong đó, có các hoạt động nổi bật:  Trưng bày chuyên đề “Lý Sơn- Di sản văn hóa biển đảo”, giới thiệu những nét sinh hoạt văn hóa, c của quê hương, con người Lý Sơn, di sản địa chất vùng đất Lý Sơn, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; Liên hoan phượt- Phượt Fest Lý Sơn 2018; Tái hiện không gian lễ hội và đua thuyền tứ linh; Lễ hội âm nhạc đường phố tại chợ đêm ẩm thực, đặc sản Lý Sơn… 

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I/2018

Hơn 3000 người xác lập Kỷ lục Việt Nam- Số lượng người tạo hình lá cờ Tổ Quốc và hát Quốc ca đông nhất trên biển tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Phạm Trường Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, hoạt động này sẽ góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng về du lịch biển đảo, thu hút đầu tư, hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Lý Sơn.

Tại Lễ Khai mạc huyện Lý Sơn vinh dự đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho các thắng cảnh Đảo Bé và bằng xác lập kỷ lục Việt Nam “ Số lượng người tạo hình lá cờ Tổ quốc, hát Quốc ca nhiều nhất trên biển”.

Tuần lễ văn hóa- du lịch Lý Sơn lần thứ I/2018 diễn ra từ 29/6-3/7.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88253 sec| 786.664 kb