Thứ 3, 02/06/2020, 00:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lần đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức hoạt động hè "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ"

Lần đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức hoạt động hè "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ"
(Tieudung.vn) - Lần đầu tiên Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa hè cho thanh thiếu niên Hà Nội và các vùng phụ cận.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, trong suốt 3 tháng hè (từ ngày 1/6 đến ngày 20/8), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ có nhiều hoạt động phong phú dành cho thanh thiếu niên Thủ đô và các vùng phụ cận.

“Đây là lần đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa hè cho thanh thiếu niên Hà Nội và các vùng phụ cận. Các hoạt động này nhằm tạo sân chơi cho trẻ em, đồng thời giáo dục trẻ biết trân trọng giá trị văn hóa truyền thống và góp phần hoàn thiện kỹ năng sống”, ông Lê Xuân Kiêu nói.

Lần đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức hoạt động hè "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ"

Nhiều hoạt động trải nghiệm sẽ được tái hiện trong hoạt động hè bổ ích này.

Với thông điệp chủ đạo “Sĩ tử nhí – Chắp cánh ước mơ”, khi tham hoạt động hè tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trẻ em có dịp tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, . Ở tất cả các hoạt động, “du khách nhí” sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm ra sản phẩm.

Trong suốt mùa hè, tại Hồ Văn trong khuôn viên của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, mỗi tuần sẽ có 1 chủ đề riêng gồm các hoạt động trình diễn, trải nghiệm nghề thủ công, talk show, chợ phiên… Các chủ đề chính trong chuỗi chương trình gồm: Trại hè sáng tác tranh, làm giấy dó, làm diều và thả diều, thi , làm gốm và nhiều hoạt động hấp dẫn…

Tại Văn Miếu dịp hè này, nhiều CLB diều trên cả nước và Trung tâm Bảo tồn Diều Việt Nam sẽ giới thiệu đồng thời hướng dẫn cách làm diều cho thiếu nhi và du khách. Người tham dự không chỉ được trải nghiệm cách làm diều, dán diều và vẽ diều mà còn có thể mang sản phẩm diều tự làm để dự thi.

Lần đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức hoạt động hè "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ"

Các em sẽ được hướng dẫn cách làm diều.

Sản phẩm thắng giải sẽ có bằng xác nhận của Trung tâm Bảo tồn Diều Việt Nam và được gửi đi trưng bày, tham gia các cuộc thi diều quốc tế. Hoạt động này được xem là điểm nhấn thú vị trong chuỗi hoạt động hè 2018 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Để tạo sự thoải mái và thuận tiện cho các em và các bậc phụ huynh, BTC đã bố trí lực lượng chăm sóc và đảm bảo an toàn cho các em nhỏ khi tham gia chương trình. Vì thế, buổi sáng, phụ huynh có thể chở các em đến Văn Miếu, chiều lại đến đón các em về. Tại đây, các em sẽ được thỏa thích vui chơi với nhiều trò chơi mới lạ, hấp dẫn. 

Việc tổ chức chuỗi hoạt động hè của Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám mang nhiều ý nghĩa nhằm giới thiệu tinh hoa nghề truyền thống tới du khách và các em nhỏ. Đặc biệt, chương trình sẽ giúp các bé thêm yêu truyền thống văn hóa Việt Nam và niềm tự hào về quê hương, đất nước.

Thời gian hoạt động của chương trình “Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ” diễn ra từ 8h30 đến 20h trong các ngày từ 1/6 đến 20/8.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82150 sec| 790.93 kb