Thứ 2, 24/02/2020, 03:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lào Cai: Học sinh cấp THCS được nghỉ ngày thứ Bảy

Lào Cai: Học sinh cấp THCS được nghỉ ngày thứ Bảy
(Tieudung.vn) - Các trường THCS toàn tỉnh Lào Cai đã chính thức áp dụng việc cho học sinh nghỉ ngày thứ Bảy.

Ông Đỗ Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, TP Lào Cai và 2 huyện vùng cao Sa Pa, Bắc Hà triển khai đầu tiên, cho toàn bộ học sinh cấp THCS nghỉ học thứ Bảy, kể từ 30/9. Các huyện còn lại triển khai từ ngày 7/10.

Việc cho học sinh nghỉ học ngày thứ Bảy được áp dụng trên cơ sở lấy ý kiến đồng thuận của học sinh, phụ huynh, giáo viên và các cơ sở quản lý giáo dục (trực tiếp là Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện, thành phố).

Lào Cai: Học sinh cấp THCS được nghỉ ngày thứ Bảy

Ảnh minh họa.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, qua tổng hợp kết quả bước đầu, đến nay, toàn bộ 187 trường THCS trong toàn tỉnh đã tổ chức dạy chính khóa các buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu và 2 buổi chiều trong tuần, mỗi ngày không quá 8 tiết; quá trình triển khai diễn ra thuận lợi, cơ bản không gặp khó khăn.

Việc áp dụng cho học sinh nghỉ học thứ Bảy nhằm thực hiện thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; đáp ứng nhu cầu của gia đình và trong việc quản lý, giáo dục học sinh; hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định; tăng cường giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương hướng dẫn các nhà trường cho học sinh nghỉ thứ Bảy, nhưng vẫn phải đảm bảo kế hoạch thời gian năm học, thời lượng các môn học và hoạt động giáo dục được quy định trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS và tuyệt đối không cắt xén hay dồn ép chương trình. 

Trong quá trình thực hiện, phải thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá, rút , kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Bố trí, cân đối giáo viên, cân đối các môn học, hoạt động giáo dục hợp lý, trên cơ sở thực hiện tốt nguồn lực của đơn vị... Giảng dạy linh hoạt, khoa học không gây xáo trộn lớn; đảm bảo thời lượng thực hiện nhiệm vụ nhà trường như phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.51331 sec| 674.719 kb