Thứ 2, 28/09/2020, 16:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
(Tieudung.vn) - Tối 3/1/2010, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2020 với chủ đề “Tet Festival – Bản sắc văn hóa Việt 2020". Đông đảo người dân hào hứng đến đây để vui chơi và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Tết Việt năm 2020 với chủ đề “Tet Festival – Bản sắc văn hóa Việt 2020” diễn ra từ ngày 3/1 đến ngày 5/1/2020 tại Công viên Lê Văn Tám với nhiều hoạt động hấp dẫn, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc cùng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Lễ hội mở cửa tự do từ 10h sáng đến 21h mỗi ngày.

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
Lễ hội Tết Việt năm 2020 gồm 5 hoạt động chính: xem Tết, lễ Tết, chơi Tết, chợ Tết và ăn Tết.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP cho biết, nguyện vọng của TP là tổ chức một lễ hội đầy tính nhân văn, đậm bản sắc văn hóa dân tộc để trong tương lai xa hơn, Lễ hội Tết Việt sẽ ngày càng hấp dẫn, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của ngành du lịch TP.

Theo đó, tại Lễ hội giới thiệu tới du khách những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam đến với người dân, du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa, các đặc sắc ba miền, trò chơi ngày Tết.

Điểm nhấn của Lễ hội là tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao giá trị văn hóa gia đình qua hình thức sân khấu hóa như: Tục dựng Cây Nêu, Lễ cúng tổ tiên ông bà, Lễ đón Giao thừa, sự tích bánh chưng bánh dầy… Các nghi thức sẽ được tái hiện một cách hấp dẫn, dễ hiểu nhưng đầy tính sáng tạo, nghệ thuật, mang đến thế hệ trẻ thêm tự hào về văn hóa dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
Hoat động “Lễ Tết” tái hiện sự tích bánh chưng bánh giầy vào ngày đầu năm. 

Với hoạt động “Xem Tết”, không gian gia đình ngày Tết của ba miền đất nước Bắc – Trung - Nam được tái hiện qua các ngôi nhà cổ, thể hiện những không gian tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên ông bà trong lễ hội của người Việt. Bên cạnh đó, du khách cũng mãn nhãn với các màn trình diễn ảo thuật, múa lân, võ thuật Vovinam, cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc chào đón Tết được tổ chức tại khu vực sân khấu chính.

Hoat động “Lễ Tết” tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền, qua hình thức sân khấu hóa như tục dựng cây Nêu, lễ cúng tổ tiên ông bà, lễ đón giao thừa, câu chuyện Lang Liêu với sự tích bánh chưng bánh giầy vào ngày đầu năm.

Với các hoạt động “Chơi Tết”, gia đình và các em thiếu nhi được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian ngày Tết hấp dẫn như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu; gói bánh cùng người nổi tiếng (hoa hậu, á hậu, nam vương, , người mẫu, nghệ nhân…).

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Đến với Lễ hội, du khách còn được trải nghiệm thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn đậm đà hương vị Tết đến từ các vùng miền của đất nước, các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của ba miền Bắc – Trung - Nam.

Với khát vọng thu hút du lịch qua phong tục Tết và văn hóa ẩm thực Việt, thông qua “Tet Festival 2020”, Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam. Qua đó, hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch để thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TP nói riêng qua các lễ hội văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm thực tế.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.58778 sec| 784.844 kb