Thứ 6, 04/12/2020, 00:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lòng non chiên mắm hấp dẫn đấng mày râu

Lòng non chiên mắm hấp dẫn đấng mày râu
(Tieudung.vn) - Lòng non giòn thơm mùi nước mắm, hạt tiêu sẽ khiến các ông chồng thích thú đấy chị em nhé.

Nguyên liệu:

Lòng non chiên mắm hấp dẫn đấng mày râu

Ảnh minh họa.

- Lòng non 1 bộ, chú ý chọn lòng lợn cỡ vừa, không quá to, không quá nhỏ để đảm bảo được ngon nhất.

- Muối, giấm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, tỏi, dầu ăn, ớt sừng.

:

Chọn lòng: Khi mua bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng tươi tắn, chất dịch bên trong màu trắng sữa, không có mùi lạ. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.

Nếu sờ vào lòng không có sự đàn hồi hay không có độ dẻo dính có nổi những nốt u cục như hạt gạo là không tốt vì dễ từ lợn bệnh.

Ngoài ra, bạn chỉ nên mua nội tạng ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Khi bảo quản, để đã chín ở nơi sạch sẽ và cao ráo, không để chung với thực phẩm sống, tránh tình trạng bị lây nhiễm từ các nguồn thực phẩm bẩn khác.

Làm sạch lòng:  Lòng heo mua về đem lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.

Khi rửa ruột già, bạn cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.

Chiên lòng: Lòng cắt đoạn vừa ăn. Ớt sừng, tỏi băm nhỏ, hành thái nhỏ. Đun nóng chảo dầu, gắp lòng non vào chiên cho tới khi chín vàng và vớt ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho thêm ớt, đường, mắm, tiêu, bột ngọt vào đảo đều cho tới khi hỗn hợp tan hết. Tiếp đó, trút lòng đã chiên vàng vào đảo nhỏ lửa cho tới khi ngấm gia vị.

Lòng non chiên mắm nên ăn khi còn nóng cùng với các loại rau gia vị như húng quế. Miếng lòng vàng ruộm, giòn dai, đậm vị, lại thêm chút cay nồng của ớt và tỏi, rất kích thích vị giác.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85258 sec| 774.578 kb