Thứ 3, 02/06/2020, 00:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Một số di tích ở Hà Nội tạm dừng đón khách để vệ sinh phòng dịch

Một số di tích ở Hà Nội tạm dừng đón khách để vệ sinh phòng dịch
(Tieudung.vn) - Để phòng ngừa dịch COVID-19, một số di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tạm dừng đón khách, đồng thời tiến hành các biện pháp khử khuẩn.

Di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn tạm dừng đón khách tham quan để khử khuẩn.

Qua trích xuất camera, ban quản lý di tích nhận thấy 3 nhân viên (1 bán vé, 2 soát vé) không tiếp xúc với 2 du khách nói trên. Tuy nhiên, để phòng, chống dịch bệnh, ban quản lý di tích vẫn yêu cầu những nhân viên này tự cách ly tại nhà đồng thời dừng hoạt động đón khách tham quan để tiến hành phun khử trùng toàn bộ di tích.

Một số di tích ở Hà Nội tạm dừng đón khách để vệ sinh phòng dịch

Văn Miếu-Quốc Tử Giám tạm dừng đón khách tham quan phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng tại di tích.

Đại diện Ban quản lý Văn Miếu Quốc Tử Giám cho biết đơn vị tạm dừng đón khách tham quan phục vụ công tác vệ sinh, khử trùng tại di tích bắt đầu từ ngày 10/3.

Mọi thông tin tiếp theo sẽ được Ban quản lý thông báo trên fanpage và website chính thức của Di tích.

Giám đốc Trung tâm Lê Xuân Kiêu cho biết: "Mặc dù lượng khách đến Văn Miếu-Quốc Tử Giám đang giảm, số khách quốc tế theo các tour tuyến đăng ký với các công ty lữ hành đã hủy đáng kể. Nhưng chúng tôi vẫn lo nhiều du khách có thể đang trong thời gian ủ bệnh COVID-19 mà qua kiểm tra thông thường như đo thân nhiệt, không phát hiện được. Chính vì vậy, vì an toàn của du khách, chúng tôi tạm dừng đón khách để vệ sinh, khử khuẩn, tập huấn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên".

Ban quản lý Đền Ngọc Sơn cũng đã có thông báo sẽ tạm dừng đón khách để khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ không gian di tích, đồng thời, tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống dịch bệnh; kỹ năng hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên.

Giám đốc Ban Quản lý di tích Hỏa Lò Nguyễn Thị Bích Thủy cũng cho biết di tích sẽ tạm dừng đón khách sau khi được cơ quan chức năng thông báo có 2 du khách người Anh đã từng tham quan di tích Hỏa Lò trong tuần qua đang được theo dõi, cách ly vì liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Theo trích xuất từ camera, nhân viên bán vé không trực tiếp tiếp xúc gần với du khách. Tuy nhiên, Ban Quản lý di tích Hỏa Lò vẫn sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách để khử khuẩn toàn bộ di tích.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.87857 sec| 778.484 kb