Thứ 6, 17/07/2020, 01:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại 'Ngày hội sách châu Âu 2018'

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại 'Ngày hội sách châu Âu 2018'
(Tieudung.vn) - Hiệp hội các Viện Văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) cho biết, Ngày sách châu Âu 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 5 - 17/5 tại Hà Nội và từ ngày 12 - 20/5 tại Tp.Hồ Chí Minh.

Hiệp hội các Viện Văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) cho biết, sự kiện Ngày sách châu Âu 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 5 - 17/5 tại Hà Nội và từ ngày 12 - 20/5 tại Tp.Hồ Chí Minh với 34 các hoạt động lớn nhỏ.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại 'Ngày hội sách châu Âu 2018'

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại 'Ngày hội sách châu Âu 2018'

Với sự góp mặt của 10 quốc gia đến từ châu Âu, sự kiện là một lễ hội sách châu Âu sống động, đa sắc màu nghệ thuật với vô số những hoạt động cho người yêu sách bao gồm giới thiệu sách, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, chiếu phim, các hoạt động tương tác và đặc biệt tuần lễ tôn vinh và sách châu Âu tại Đường sách Hồ Chí Minh.

Từ năm 2011, Ngày hội Sách (trước đây mang tên Những ngày Văn học châu Âu) được EUNIC - Hiệp hội các Viện văn hoá và các Đại sứ quán châu Âu - tổ chức thường niên tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Phái đoàn Liên minh châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và những tinh hoa văn hóa từ châu Âu tới Việt Nam.

Năm nay có nhiều sách hơn, nhiều hoạt động hơn, nhiều cơ hội giúp cho công chúng tìm hiểu tốt hơn về văn học, phong và văn hóa châu Âu. Với rất nhiều loại sách truyện đến từ Áo, Đan Mạch, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Wallonie-Bruxelles (Bỉ), Phần lan, Thụy điển và CH Séc chắc chắn mỗi độc giả sẽ tìm thấy ở đây điều mình quan tâm.

Năm nay, Ngày hội Sách châu Âu sẽ mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự không chỉ tiếp cận gần hơn với nền văn học mà còn với lối sống và văn hoá châu Âu. 

Các tác phẩm được giới thiệu, trưng bày tại các buổi hội thảo, triển lãm và Đường sách Hồ Chí Minh sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu sách, từ trẻ em đến người lớn. Ngoài ra, bạn đọc còn có cơ hội gặp gỡ tác giả, tham dự hội thảo và tham gia các hoạt động tương tác.

Tại Hà Nội, các sự kiện sẽ được tổ chức tại Đại sứ quán Séc, Viện Goethe, Trung tâm Văn hoá Pháp - L’Espace, Ngôi nhà Ý Casa Italia và Làng châu Âu. 

Các sự kiện cũng sẽ được tổ chức tại Đường sách Hồ Chí Minh, Salon văn hoá Cà phê Thứ Bảy, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh.

Ngày hội Sách châu Âu 2018 sẽ được các đơn vị thành viên khai mạc ngày 5/5 tại Làng châu Âu tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Phố Đinh Tiên Hoàng , Hà Nội

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.54231 sec| 787.711 kb