Thứ 5, 24/09/2020, 00:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thừa nhận có bất thường trong kết quả thi THPT Quốc gia 2018

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thừa nhận có bất thường trong kết quả thi THPT Quốc gia 2018
(Tieudung.vn) - Ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang thừa nhận rằng điểm thi THPT Quốc gia 2018 có sự bất thường.

Liên quan đến việc điểm thi THPT Quốc gia bất thường tại Hà Giang gây nhiều nghi vấn trong dư luận, chiều 15/7, ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hà Giang thừa nhận rằng điểm thi THPT Quốc gia có sự bất thường.

“Điểm thi phải trở về điểm thực của các thí sinh, đấy là mục tiêu hàng đầu. Ngoài ra nếu có sai phạm đến đâu phải xử nghiêm túc đến đấy, kể các vấn đề chúng ta cũng phải làm và sẽ không có vùng cấm, không có chuyện bao che, bất biết là ai”, ông Đức nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thừa nhận có bất thường trong kết quả thi THPT Quốc gia 2018

Ông Trần Đức Quý- Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thừa nhận có bất thường trong kết quả thi THPT Quốc gia 2018.

Nói về kết quả thi của Hà Giang, ông Đức cho biết, ngay khi có kết quả thi, lãnh đạo tỉnh Hà Giang rất mừng vì có hai thí sinh điểm cao trong top 10 cả nước. Tuy nhiên, ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh lại lo lắng bởi nhận thấy có những bất thường.

“Tỉnh thấy đây là vấn đề mà tất cả các nhà khoa học, các chuyên gia về giáo dục đều phân tích là bất thường, tỉnh cũng nhận thấy điều bất thường đấy nên đã quan tâm ngay", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thừa nhận.

Ngay sau khi có công văn của Bộ GD-ĐT, ngày 13/7, tỉnh đã rà soát. Khi rà soát, Hà Giang thấy rằng cũng có những vấn đề bất thường, đã trao đổi với Bộ GDĐT và đề nghị Bộ hỗ trợ.

Ngày 14/7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, dẫn đầu đã đến Hà Giang.

Trong ngày 15/7, các công tác rà soát vẫn được triển khai tích cực tại Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang. Tới 20h30, mọi công việc vẫn đang diễn ra.

Theo báo Tiền Phong, đoàn công tác của Bộ và Sở làm việc tại Hà Giang từ cuối giờ trưa đến tối muộn vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Bốn tầng của toà nhà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang sáng trưng đèn.

Nhiều suất đồ ăn đựng trong hộp xốp, bánh mỳ được đưa từ bên ngoài lên khu vực diễn ra cuộc họp và hoạt động rà soát làm rõ thông tin về điểm thi bất thường tại Hà Giang gây hoang mang dư luận những ngày qua.

Trước đó, nghi án điểm thi bất thường ở Hà Giang đang thu hút sự quan tâm của cả nước sau 4 ngày Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia.

Trong khi điểm thi của thí sinh hầu hết các tỉnh, thành đều giảm, nhất là tỷ lệ điểm 9,10 sụt giảm mạnh thì điểm thi ở Hà Giang lại cao bất thường.

Đáng chú ý là có tới 36 thí sinh đạt 27 điểm với khối xét tuyển A1 trong khi cả nước chỉ có 76 thí sinh có mức điểm này (Hà Giang chiếm 47,37% cả nước).

Theo dữ liệu điểm thi đã công bố, một số thí sinh có điểm thi ở tổ hợp xét tuyển Toán, Lý, Hóa cũng có mức điểm cao bất thường.

Rà soát điểm thi của nhiều thí sinh trong số trên thì thấy, điểm cao bất thường của thí sinh chỉ nằm trong các môn thi tương ứng với các tổ hợp xét tuyển đại học, còn bài thi chỉ sử dụng để xét tốt nghiệp THPT thì điểm lại rất thấp.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.75063 sec| 792.023 kb