Thứ 5, 17/10/2019, 17:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phố sách đầu tiên tuyệt đẹp giữa thành phố Huế

Phố sách đầu tiên tuyệt đẹp giữa thành phố Huế
(Tieudung.vn) - Với tổng mức đầu tư 7,5 tỷ đồng, “Không gian phố sách đường Hai Bà Trưng” hội tụ trên 10.000 đầu sách, giá bán các ấn phẩm sách, truyện, tài liệu cũng rất đa dạng.

Chiều 1/5, UBND TP.Huế phối hợp Công ty CP Sách Huế C&C tổ chức khai trương “Không gian sách đường Hai Bà Trưng” thuộc phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.

Phố sách đầu tiên tuyệt đẹp giữa thành phố Huế

Phố sách đầu tiên tuyệt đẹp giữa thành phố Huế.

Theo ông Hà Huy Chiến, Giám đốc Cty CP Sách Huế C&C, ý tưởng hình thành “Không gian sách đường Hai Bà Trưng” được ông ấp ủ từ lâu. Đề án “Không gian sách đường Hai Bà Trưng” sau đó đã được UBND thành phố Huế đồng ý cho phép triển khai thí điểm, góp phần xây dựng một đô thị học tập, đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí và xây dựng không gian văn hóa đọc cho người dân Cố đô.

Với tổng mức đầu tư 7,5 tỷ đồng, “Không gian phố sách đường Hai Bà Trưng” hội tụ trên 10.000 đầu sách, trong đó, sách mới chiếm 40%, còn lại là sách đã qua sử dụng, bao gồm nhiều thể loại, như sách thiếu nhi, văn học, văn hóa , y học, sách tiếng Anh, tiếng Pháp, sách cũ một thời bao cấp, sách do Liên Xô trước đây in ấn giờ không còn xuất bản.

Giá bán các ấn phẩm sách, truyện, tài liệu tại “phố sách” Hai Bà Trưng – Huế cũng hết sức bất ngờ và đa dạng, từ 1.000 đến 1 triệu đồng/cuốn. Thời gian phố sách hoạt động từ 8 - 22 giờ mỗi ngày.

Bà Phạm Quỳnh Giao, Trưởng phòng VH-TT TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết: "Mô hình không gian sách này là một không gian mở để ai cũng có thể đọc sách. Chúng tôi mời 2 công ty sản xuất sách trực tiếp đến bán, đảm bảo giá sách cho độc giả Huế. Trong thời gian thí điểm, nếu UBND TP.Huế phát hiện làm sai cam kết với địa phương thì sẽ cho dừng hoạt động".

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.46101 sec| 689.914 kb