Thứ 3, 07/07/2020, 22:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đắk Lắk: Sau phúc khảo, một thí sinh tăng từ 0,6 lên 7,2 điểm

Đắk Lắk: Sau phúc khảo, một thí sinh tăng từ 0,6 lên 7,2 điểm
(Tieudung.vn) - Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018, một thí sinh tại Đắk Lắk đã nộp đơn phúc khảo môn toán và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm. Nguyên nhân được cho là thí sinh tô mờ đáp án, máy không thể quét hết.

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/7, một thí sinh tại Đắk Lắk đã vô cùng bất ngờ khi mình chỉ đạt được 0,6 điểm. Với kết quả này em được coi là có bài thi dính điểm liệt (từ 1 trở xuống) và đứng trước nguy cơ trượt tốt nghiệp. 

Em này cho biết, khi về so sánh đáp án của bộ GD&ĐT với bài làm của mình thì đạt được khoảng 7 điểm. Chính vì vậy, ngay sau khi có kết quả em đã nộp đơn phúc khảo tới sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk.

“Em rất sốc sau khi nhận được điểm, cho đến ngày nhận được kết quả phúc khảo là đạt 7,2 điểm thì em đã trải qua những ngày mất ngủ. Nhưng giờ thì em rất vui, em đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh như mong muốn”, thí sinh này nói.

Đắk Lắk: Sau phúc khảo, một thí sinh tăng từ 0,6 lên 7,2 điểm

Điểm thi của thí sinh này trong lần công bố ngày 11/7.

Đắk Lắk: Sau phúc khảo, một thí sinh tăng từ 0,6 lên 7,2 điểm

Điểm sau khi chấm phúc khảo môn Toán của thí sinh này đã nâng lên 7,2 điểm.

Sáng 28/7, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk - xác nhận theo nội dung đơn phúc khảo Sở đã xử lý một trường hợp như vậy.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến việc này, ông Khoa cho hay: “Thí sinh này khi làm bài đã tô đáp án mờ nên máy chấm không đọc được dẫn đến em chỉ được 0,6 điểm. Khi có đơn phúc khảo của em này chúng tôi đã làm đúng theo quy trình hướng dẫn của bộ GD&ĐT và kết quả em đạt được là 7,2 điểm”.

Ông Chương cũng cho rằng, nếu thí sinh này không làm đơn phúc khảo thì chắc chắn sẽ rớt tốt nghiệp vì bị điểm liệt dưới 1 điểm. Tuy nhiên, sau khi công bố điểm em này đã đậu tốt nghiệp.

Cũng theo ông Khoa, đây là trường hợp duy nhất tại địa phương mà máy chấm không thể đọc được hết các đáp án do tô mờ.

Ông Khoa cho biết thêm, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Hội đồng chấm phúc khảo Đăk Lăk cũng ghi nhận một trường hợp thí sinh đánh nhầm mã đề dẫn đến điểm thi cuối cùng của em này không chính xác.

Cụ thể, mã đề của thí sinh này là 214 nhưng đã tô lộn mã đề 204 nên máy chấm đáp án 204. Sau đó, thí sinh đã nộp đơn phúc khảo lại, Sở tiến hành chấm 3 môn trong tổ hợp của thí sinh này đều tăng hơn 0,5 điểm.

“Chúng tôi đã trả về kết quả đúng cho thí sinh. Việc này cũng được Sở về Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia”, ông Khoa nói.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.45947 sec| 791.477 kb