Thứ 3, 07/07/2020, 22:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hết 16/2

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ hết 16/2
(Tieudung.vn) - Chiều 6-2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề xuất lên UBND TP Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch từ virus corona.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa trình UBND thành phố về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh virus corona. Dự kiến ngày mai (7/2) UBND TP Hà Nội sẽ quyết định. Trước đó Hà Nội cho học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến hết 9/2 để phòng dịch corona.

Tính đến chiều 6/2, đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ là: Quảng Ngãi, Đồng Nai, Đồng Tháp và TP.HCM.

hà đông
Giáo viên Trường tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) tập huấn giảng dạy trực tuyến cho học sinh trong những ngày nghỉ phòng dịch - Ảnh: LƯƠNG ĐÌNH KHOA

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, quy định thời gian kết thúc năm học là trước thời điểm 31/5. Lịch xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6. Tuy nhiên, trường hợp cần thiết có thể lùi lịch sau 10 ngày. Kỳ thi THPT quốc gia, theo dự kiến, tổ chức cuối tháng 6 nên có thể không ảnh hưởng.

Cũng trong chiều nay, UBND TP.HCM đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2. Đồng nghĩa với việc học sinh của thành phố được nghỉ thêm một tuần nữa là 2 tuần để phòng chống dịch bệnh.

Ngày 5/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Trong đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2. Có phương án thông tin đến phụ huynh và gia đình học sinh hướng dẫn con em hạn chế tập trung nơi đông người.

Trước đó, học sinh Quảng Ngãi được nghỉ từ 3/2 đến hết 9/2. Đây cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh.

Theo ghi nhận, nhiều địa phương cũng đang lên kế hoạch để cho học sinh tiếp tục nghỉ học trong thời gian tới để phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, một số tỉnh cho học sinh nghỉ học không xác định thời hạn (cho đến khi có thông báo đi học trở lại) như: Khánh Hòa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Điện Biên.

Về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dich bệnh, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT các Sở GD&ĐT; các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc Bộ tổng hợp nhanh tình hình dịch bệnh tại các nhà trường, cơ sở giáo dục và khẩn trương Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tạm thời nghỉ học và xây dựng kế hoạch học bù trong khung kế hoạch thời gian năm học.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.51859 sec| 790.969 kb