Thứ 6, 21/02/2020, 05:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trường học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức thi thông qua video clip

Trường học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức thi thông qua video clip
(Tieudung.vn) - Kể từ kỳ thi tháng 12/2018, sinh viên y Hà Nội sẽ thi trắc nghiệm cả lý thuyết và thực hành trên máy tính bảng, thông qua ngân hàng câu hỏi, các video.

Bà Kim Bảo Giang - giám đốc Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Y Hà Nội cho biết, Trường đại học Y Hà Nội vừa khánh thành hệ thống thi trên bảng. 

"Với hình thức thi này, sinh viên không còn phải thi trắc nghiệm trên giấy mà có thể xem các video dài để trả lời trắc nghiệm theo hình thức trả lời đúng sai hoặc ghép cặp các tình huống thực hành trên thực tiễn. Sẽ có trên 100 camera lưu lại hình ảnh, âm thanh trong trên một tháng sau kỳ thi để có thể trích xuất dữ liệu nếu có nghi ngờ", bà Giang nói.

Trường học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức thi thông qua video clip

Hình thức thi mới mẻ này sẽ được khởi động ngay từ tháng 12 tới tại cơ sở của Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa.

Trước giờ thi, ngân hàng câu hỏi mới được đổ vào hệ thống và sẽ được lấy ra ngay sau khi thi để đảm bảo an toàn. Khu vực ngồi của mỗi thí sinh sẽ được phân ô riêng biệt có thể hạn chế tối đa khả năng “nhìn trước, ngó sau” chép bài bạn.

Theo bà Giang, hình thức thi mới mẻ này sẽ được khởi động ngay từ tháng 12 tới tại cơ sở của Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa. Sau đó từ năm 2019, sẽ áp dụng tại cơ sở ở Hà Nội. 

Ông Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, cho biết hiện Hàn Quốc, Pháp và nhiều quốc gia khác đã tổ chức kỳ thi tương tự cách mà Đại học Y Hà Nội sắp thực hiện. 

"Cách đây vài năm tôi đi Pháp và rất ngỡ ngàng khi thấy họ tổ chức kỳ thi như vậy. Nay chúng tôi cũng áp dụng hình thức thi này. Với hệ thống phần mềm quản trị khảo thí và phản hồi, theo hình thức sau khi chấm xong, giảng viên có thể để lại nhận xét bằng chữ, hình ảnh, file ghi âm hoặc video để phản hồi bài thi của thí sinh. Thí sinh xem điểm, các tiêu chí đạt và chưa đạt cùng phản hồi của thầy cô qua ứng dụng trên " - ông Hinh cho biết.

Trường học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức thi thông qua video clip

Tại cơ sở chính của Đại học Y ở Hà Nội, hệ thống có thể đảm bảo cho 780 sinh viên cùng thi. Tại Thanh Hóa có trên 100 máy tính kết nối với hệ thống để tham gia kỳ thi.

Đây là trường học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức kỳ thi theo hình thức này. Đại học Y Hà Nội thành lập năm 1902, là cơ sở đào tạo y khoa uy tín bậc nhất ở Việt Nam với gần 10.000 sinh viên/học viên đang theo học chính quy các bậc học đại học và sau đại học.

Trường ĐH Y Hà Nội hiện có 1.280 cán bộ, Trong đó có 1.197 cán bộ cơ hữu. Số giảng viên cơ hữu là 780 người, trong đó có 18 giáo sư (1,5% cán bộ cơ hữu), 162 phó Giáo sư (13,5% cán bộ cơ hữu), 110 TS/BSCKII (9,2% cán bộ cơ hữu), 423 ThS/BSCKI (35,3%) và 67 bác sĩ (5,6%).

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.58417 sec| 678.172 kb