Thứ 3, 02/06/2020, 00:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tuyên dương, khen thưởng gần 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

Tuyên dương, khen thưởng gần 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô
(Tieudung.vn) - Ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng hơn 800 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2017-2018.

Ngày 19/5, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng hơn 800 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2017-2018. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất, đại diện cho hơn 1,5 triệu học sinh phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

Tuyên dương, khen thưởng gần 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương thành tích của các đại diện học sinh giỏi. 

Năm học vừa qua, học sinh Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, với 621 bài thi, 95% số học sinh xét tuyển vào đại học từ điểm sàn trở lên. Tại các kỳ thi quốc tế, học sinh Hà Nội đã đạt 138 giải và huy chương các loại.  

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam là Đinh Anh Dũng và Nguyễn Bằng Thanh Lâm vì đã đạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho 11 học sinh đoạt huy chương quốc tế. Ngoài ra còn có 47 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; 40 học sinh tiêu biểu được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội.

Tại đây, tiến sĩ Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã nêu bật những kết quả tiêu biểu của ngành Giáo dục Thủ đô. Mạng lưới trường học tiếp tục phát triển với hơn 2.600 trường học, tăng 58 trường so với năm học trước. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý biểu dương những thành tích của học sinh Thủ đô đã đạt được trong năm học vừa qua và nhấn mạnh, thành tích có sự cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành và sự nỗ lực của chính các em.

Ông Ngô Văn Quý nhắc nhở tất cả các học sinh phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của mình đối với những yêu cầu của để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện

Ông Ngô Văn Quý cũng yêu cầu ngành Giáo dục Thủ đô tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

"Ngành Giáo dục Thủ đô cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, bảo đảm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân Thủ đô và tổ chức tốt kỳ THPT quốc gia năm 2018" - ông Qúy nói.

 

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05115 sec| 778.477 kb