Chủ nhật , 31/05/2020, 07:21 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Việt Nam xuất sắc đoạt 4 huy chương vàng Olympic Vật lý Châu Á

Việt Nam xuất sắc đoạt 4 huy chương vàng Olympic Vật lý Châu Á
(Tieudung.vn) - Vượt qua 188 thí sinh đến từ 25 quốc gia, đoàn Việt Nam năm nay thu về 8 huy chương tại Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19.

Chiều 12/5, Lễ bế mạc Olympic Vật lý châu Á (Apho 2018) lần thứ 19 đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á - OBan vừa chính thức kết thúc và trao giải cho các học sinh xuất sắc nhất. Đoàn Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Việt Nam xuất sắc đoạt 4 huy chương vàng Olympic Vật lý Châu Á

8 học sinh của đoàn Việt Nam đều đoạt giải tại Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19.

4 Huy chương Vàng của Việt Nam gồm có: Trần Đức Huy (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội), Nguyễn Ngọc Long (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), Nguyễn Văn Thành Lợi (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước) và Trịnh Duy Hiếu (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Bắc Giang).

2 Huy chương Bạc gồm các em Nguyễn Xuân Tân (học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN) và em Nguyễn Văn Duy (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội).

2 Huy chương Đồng gồm các em: Lê Cao Anh (học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Lê Kỳ Nam (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).

Ngoài ra, em Trần Đức Huy được trao thêm giải thưởng thí sinh nước chủ nhà có kết quả xuất sắc nhất. 

 Với 188 thí sinh, 50 lãnh đạo đoàn và 29 quan sát viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Olympic Vật lý Châu Á 2018, ban tổ chức đã trao 33 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng và 9 giải Đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi.

APO là kỳ thi Vật lý dành cho học sinh THPT dưới 20 tuổi của tất cả nước trong khu vực châu Á - Thái Bình dương, được tổ chức thường niên từ năm 2000. Cuộc thi năm nay do Việt Nam đăng cai từ ngày 6/5 đến ngày 12/5. Mục đích của cuộc thi là khuyến khích học tập và giảng dạy môn Vật lý, góp phần phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo học sinh tài năng lĩnh vực này.

Chia sẻ về kết quả thi, Phó Giáo sư Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức APhO 2018 cho biết: “ kỳ thi năm nay cho thấy có nhiều thí sinh đã biết vận dụng một cách sáng tạo các kiến thức vật lí và các kĩ năng thực nghiệm để giải bài thi và do vậy đã đạt được kết quả xuất sắc. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và sáng tạo của các tài năng trẻ này. Chính các em đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức thành công kỳ thi năm nay và xứng đáng nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp nhất”. 

Trải qua 9 ngày tại Việt Nam, các đoàn dự thi và những người tham gia đã có nhiều trải nghiệm với những hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham quan...được bảo đảm an toàn. Với công tác tổ chức nhiệt tình, chu đáo, hiếu khách của Ban tổ chức, các bạn bè quốc tế đã có những ấn tượng tốt đẹp về nước Việt Nam.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95137 sec| 778.492 kb