Thứ 5, 06/08/2020, 04:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng bị chuyển xuống đứng lớp

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng bị chuyển xuống đứng lớp
(Tieudung.vn) - Hôm nay (11/4), hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (Long An) chính thức bị cách chức và chuyển xuống làm giáo viên sau vụ phụ huynh đến trường, ép cô giáo quỳ.

Chủ  tịch UBND huyện Bến Lức đã ký quyết định cách chức hiệu trưởng Trường Tiểu  học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đối với ông Huỳnh Công Sơn vì  để xảy ra sự việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh.

Quyết định được ký dựa vào kết quả cuộc họp hội đồng kỷ luật huyện vào ngày 5/4, để đánh giá, xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn do những sai phạm trong quản lý, điều hành. 

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng bị chuyển xuống đứng lớp

Trường tiểu học Bình Chánh

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký và có hiệu lực trong ngày 11/4. Ông Huỳnh Công Sơn chính thức bàn giao công việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh để nhận nhiệm vụ giáo viên. Ngoài ra UBND huyện Bến Lức cũng giao bà Võ Thị Mai, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh -  tạm thời điều hành công việc của trường.

Việc ông Sơn sẽ chuyển công tác sang trường nào, dạy môn gì sẽ do Phòng Giáo dục huyện Bến Lức đề xuất và sắp xếp.

Trước đó, báo chí đưa tin ngày 28/2, ông Võ Hòa Thuận cùng một số phụ huynh khác tới trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh việc cô N., giáo viên trường Tiểu học Bình Chánh, dùng thước đánh và phạt học sinh quỳ.

Biết mình sai, nữ giáo viên nhận lỗi và hứa khắc phục nhưng cha mẹ học sinh không hài lòng. 

Trong quá trình làm việc với phụ huynh, thầy hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn nói do bận dự giờ nên để cô giáo N. tiếp tục ở lại với vợ chồng ông Thuận và một phụ huynh khác.

Cuối cùng, trước sức ép của phụ huynh, giáo viên này vẫn phải quỳ xin lỗi. 

Sau vụ việc, tổ xác minh do Huyện Bến Lức thành lập xác định hiệu trưởng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn. Việc hiệu trưởng rời đi để xảy ra chuyện cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh được cho là gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, tạo hình ảnh phản cảm không thể chấp nhận trong môi trường giáo dục.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Võ Hòa Thuận bị kỷ luật khai trừ Đảng. Cô N. cũng bị kiểm điểm về hành vi nhưng chưa xem xét hình thức kỷ luật vì có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07516 sec| 787.727 kb