Vina CHG giới thiệu Giải pháp ứng dụng chuyển đổi số tại Hội nghị kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử năm 2023

08/09/2023 10:27

Tại Hội nghị kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử năm 2023 vừa mới diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế WTC Bình Dương, nhà cung cấp giải pháp chống hàng giả Vina CHG đã chia sẻ về các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp và nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham gia.

Ngày 07/09/2023, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử năm 2023 tại Trung tâm triển lãm quốc tế WTC Bình Dương, thuộc Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (tỉnh Bình Dương).

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, bà Phan Thị Khánh Duyên Phó Giám Đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, chuyển đổi số đã và đang trở thành là xu thế tất yếu, và nằm trong ưu tiên phát triển của tỉnh Bình Dương.

Thời gian qua, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của UBND Tỉnh Bình Dương, với sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ từ các sở, ban, ngành liên quan cùng với sự chủ động tích cực của toàn ngành với tinh thần lấy người dân làm trung tâm và tiện ích, thuận tiện cho người sử dụng dịch vụ.

Bà Phan Thị Khánh Duyên Phó Giám Đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc Hội nghịBà Phan Thị Khánh Duyên - Phó Giám Đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc Hội nghị

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Trần Phúc - Chuyên viên tư vấn giải pháp chống hàng giả Vina CHG cho biết, hiện xu hướng kinh doanh và kết nối kinh doanh, đặc biệt giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng đã và đang trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn nhờ vào xu hướng chuyển đổi số. Bằng các công cụ áp dụng nền tảng số, người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm từ nhà cung cấp, cập nhật thông tin chính xác, nhanh chóng về sản phẩm hơn.

vina chg, chuyển đổi số, tem chống hàng giảÔng Trần Phúc - Chuyên viên tư vấn giải pháp chống hàng giả Vina CHG giới thiệu các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số và bảo vệ thương hiệu sản phẩm trên nền tảng số

Theo ông Phúc, hiện Vina CHG với định hướng tập trung vào các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số, đặc biệt là sản phẩm tem chống giả công nghệ cao, tem truy xuất nguồn gốc, phần mềm truy vết đường đi sản phẩm... kỳ vọng sẽ đem đến cho các doanh nghiệp các công cụ quản lý sản phẩm, kết nối và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, đặc biệt là tối ưu chi phí, tiết giảm các công tác thủ công và đem lại kết quả kinh doanh tối ưu.

vina chgGian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp bảo vệ thương hiệu nền tảng số của Vina CHG

Chia sẻ bên lề Hội nghị, ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG cũng cho rằng một trong những vấn đề mà thực trạng kinh doanh trên các nền tảng số như thương mại điện tử (TMĐT), mạng xã hội đang phải đối mặt là hàng giả, hàng nhái và hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bên cạnh các biện pháp từ các nhà quản lý, các cơ quan thực thi pháp luật và các chủ sàn TMĐT thì các doanh nghiệp kinh doanh trên các nền tảng này cần chú trọng đầu tư vào các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa hàng giả, hàng kém chất lượng ngay từ đầu. 

Đặc biệt, ông Hồng cho biết bên cạnh các giải pháp chủ lực là tem chống hàng giả điện tử, tem truy xuất nguồn gốc, tem thông minh Vinacheck, Vina CHG trong thời qua đã đưa ra thị trường giải pháp bao bì chống hàng giả, nhằm đem lại giải pháp toàn diện, tối ưu cho các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ thương hiệu khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Hội nghị kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử năm 2023Quang cảnh Hội nghị kết nối nhà bán hàng và sàn thương mại điện tử năm 2023

Đại diện sàn TMĐT Shopee, bà Nguyễn Lê Ly Na tại Hội nghị cũng đã cập nhật và chia sẻ các thông tin hướng dẫn người dùng cài đặt, sử dụng và tạo tài khoản trên Sàn thương mại điện tử Shopee.

Bà Nguyễn Lê Ly Na đưa ra những lưu ý khi thiết kế ảnh bìa như hình ảnh có chất lượng tốt, sử dụng nền đơn sắc ( ưu tiên màu trắng), hạn chế sử dụng họa tiết hoa văn, sử dụng bố cục hiệu quả để làm nổi bật hình ảnh sản phẩm, không chèn thông tin vào những vị trí mặc định mà Shopee sẽ sử dụng để gán nhãn……

Bên cạnh đó, hướng dẫn người dùng Bộ công cụ Marketing giúp tăng doanh thu trên shopee, đa dạng hệ thống hỗ trợ người bán.

Bà Nguyễn Lê Ly Na – Quản Lý Cộng Đồng Người Bán Hàng ShopeeBà Nguyễn Lê Ly Na – Quản Lý Cộng Đồng Người Bán Hàng Shopee

Cũng tại Hội nghị, đại diện cho nền tảng Sapo, ông Hà Kim Sơn giới thiệu về một phần mềm bán hàng giúp chủ shop mở rộng kinh doanh và vận hành hiệu quả. Ông trình bày xu hướng phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam, hướng dẫn doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng đa kênh.

Giải pháp của Sapo giúp doanh nghiệp quản lý một cách chính xác tất cả các hoạt động kinh doanh tại một nơi duy nhất như Quản trị kho, quản trị nhân viên, quản trị tài chính, quản trị đơn hàng…….Đặc biệt, đưa ra giải pháp gia tăng lòng trung thành của khách hàng trên đa kênh. 

Ông Hà Kim Sơn – Quản lý phát triển kinh doanh cấp cao SapoÔng Hà Kim Sơn – Quản lý phát triển kinh doanh cấp cao Sapo

Đại diện cho mô hình Dropshipping, tại Hội nghị Giám Đốc phát triển sản phẩm Droppii, ông Dương Công Tấn Phát đã giới thiệu và hướng dẫn áp dụng mô hình Dropshipping. Theo ông Phát, ưu điểm của mô hình này là không lo nhập hàng, không cần tự đóng gói hay giao hàng, kho lo tồn kho, không cần quá nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó Droppii cung cấp nền tảng trainning online cùng các chuyên gia , giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tìm hiểu và ứng dụng hỗ trợ kinh doanh sản xuất trong nước và sản xuất quốc tế.

Ông Dương Công Tấn Phát – Giám Đốc phát triển sản phẩm DroppiiÔng Dương Công Tấn Phát – Giám Đốc phát triển sản phẩm Droppii

Cũng tại Hội nghị, Giám Đốc WTC Thành phố mới Bình Dương - Bà Huỳnh Đinh Thái Linh cũng đã chia sẻ và nhấn mạnh về tầm quan trọng về công tác xây dựng năng lực số và chiến lược kinh doanh đổi mới sáng tạo. Theo bà Linh, các doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn và nhận thức rõ hơn về các sức mạnh của việc áp dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh, cũng như lợi ích của việc triển khai các chiến lược kinh doanh trên môi trường internet bài bản ngay từ đầu.

Bà Huỳnh Đinh Thái Linh - Giám Đốc WTC Thành phố mới Bình Dương chia sẻ tại Hội nghị.Bà Huỳnh Đinh Thái Linh - Giám Đốc WTC Thành phố mới Bình Dương chia sẻ tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu và trao đổi xoay quanh các nội dung, giải pháp về hiện trạng của doanh nghiệp;  hiện trạng chuyển đổi số doanh nghiệp trong đó là những cơ hội, thách thức với chuyển đổi số doanh nghiệp. Bên cạnh đó , hội nghị đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp có thể tự thao tác và giảm chi phí nhân sự, giảm chi phí vận chuyển và gia tăng phương thức bán hàng..

Theo Định Khang/Tiêu Dùng

Quảng cáo 2