Thứ 7, 23/10/2021, 06:21 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ford triệu hồi 315 xe EcoSport để khắc phục lỗi

Ford triệu hồi 315 xe EcoSport để khắc phục lỗi
(Tieudung.vn) - 315 xe Ford EcoSport 2020 sản xuất tại Việt Nam được triệu hồi để thay thế, kiểm tra dây điện tín hiệu.

Đây là những xe được sản xuất từ ngày 26/2/2020 đến ngày 6/11/2020 tại nhà máy Ford Hải Dương. Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi từ nay và kết thúc vào 20/9/2024. Dự kiến, mỗi xe sẽ mất khoảng 0,5 giờ để kiểm tra, thay thế bộ phận bị lỗi và hoàn toàn miễn phí.

Ford triệu hồi 315 xe EcoSport để khắc phục lỗi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Báo giao thông 

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các hệ thống cảnh báo trên xe cũng như hệ thống túi khí cần hoạt động chính xác.

Trong trường hợp các xe ảnh hưởng không được kiểm tra và lắp bổ sung lớp bọc bảo vệ xung quanh bó dây tín hiệu táp lô theo chương trình triệu hồi, có thể làm cho bó dây cọ xát với giá đỡ (khung) lắp túi khí phía trước bên hành khách và có thể làm hư hỏng bó dây tín hiệu và dẫn đến chạm mát sau một thời gian dài sử dụng.

Theo nhà sản xuất, sau một thời gian vận hành, hệ thống dây tín hiệu điều khiển trên một số xe EcoSport xảy ra cọ xát với giá đỡ (khung). Tình trạng trên có thể làm xuất hiện lỗi kết nối tín hiệu hệ thống với bảng điều khiển táp-lô và cũng có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của túi khí hành khách.

Qua đó, Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của Công ty TNHH Ford Việt Nam để được kiểm tra và lắp bổ sung lớp bọc chống cọ xát để bảo vệ bó dây tín hiệu Táp lô theo Hướng dẫn kỹ thuật.

Đối với các xe EcoSport được sản xuất ở nước ngoài, nhập về Việt Nam không thông qua Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) không thuộc diện triệu hồi theo chương trình này.

Theo thống kê có khoảng 315 xe Ford EcoSport thuộc diện ảnh hưởng của chương trình này.

Ford EcoSport hiện được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Hải Dương. Dòng xe này từng "làm mưa làm gió" trong và dẫn đầu doanh số nhiều năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Ford EcoSport mất dần sức hút và liên tiếp suy giảm lượng bán ra. Kết thúc 8 tháng 2021, Ford EcoSport bán 829 xe, giảm 46% so với cùng kỳ 2020.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88225 sec| 763.75 kb