Thứ 3, 28/09/2021, 13:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Google Photos bắt đầu thu phí từ ngày hôm nay 1/6

Google Photos bắt đầu thu phí từ ngày hôm nay 1/6
(Tieudung.vn) - Dịch vụ lưu trữ ảnh và video nổi tiếng Google Photos chính thức dừng cung cấp dịch vụ miễn phí không giới hạn dung lượng và người dùng cần phải bỏ tiền để sử dụng.

Google Photos bắt đầu thu phí từ ngày hôm nay 1/6

Sau gần 6 năm cho "dùng thử miễn phí", bắt đầu từ ngày hôm nay (1/6), Google Photos chính thức ngừng lưu trữ ảnh và video miễn phí cho người dùng. Nếu muốn sử dụng thêm dung lượng, người dùng sẽ phải mua thêm với giá từ 45 ngàn đồng/tháng.

Theo đó, các tệp hình ảnh, video được người dùng tải lên Google Photos từ ngày hôm nay sẽ được tính vào 15GB dung lượng mặc định của Google, dù lưu trữ ở chất lượng cao hay ảnh gốc.

Quy định trên được Google áp dụng cho toàn bộ người dùng Google Photos trên tất cả các nền tảng từ Android, iOS cho đến để bàn. Tất cả ảnh lưu trữ của người dùng trước ngày 1/6 sẽ không áp dụng thay đổi này.

Ngoài Google Photos, các chính sách tương tự cũng được Google áp dụng cho các dịch vụ về xử lý văn bản của Google, bao gồm Docs, Sheets, Slides, Drawings, Forms và Jamboard.

Trước đây, giới hạn lưu trữ 15 GB miễn phí chỉ được áp dụng cho ảnh chất lượng gốc. Trong khi đó, khả năng lưu ảnh chất lượng cao (ảnh nén) không giới hạn dung lượng miễn phí được cho là điểm nổi bật nhất của Google Photos.

Google Photos là một dịch vụ của Google ra mắt vào năm 2015, cung cấp nền tảng sao lưu hình ảnh, video chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc sao lưu ảnh tự động và giải phóng bộ nhớ, ứng dụng này còn có rất nhiều tính năng thú vị dành cho , máy tính như tự tạo , ảnh ghép, câu chuyện, phim, ảnh nhanh,… và đặc biệt có cả khả năng nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh theo nhiều mục một cách thông minh.

Theo công bố của Google, dịch vụ lưu trữ của hãng này đang cất giữ hơn 4.000 tỷ bức ảnh và video và mỗi tuần có thêm 28 tỷ hình ảnh và video mới được upload lên. Hiện tại, mức giá của dịch vụ lưu trữ Google vẫn không thay đổi. Khởi điểm ở mức 1.99 USD/tháng (đối với Việt Nam là 45.000 VNĐ/tháng) để có 100GB lưu trữ.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71051 sec| 752.078 kb