Thứ 2, 24/01/2022, 21:30 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

iPhone 14 Pro Max có camera ống kính tiềm vọng?

iPhone 14 Pro Max có camera ống kính tiềm vọng?
(Tieudung.vn) - Theo Ming-Chi Kuo cho biết, camera ống kính tiềm vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro Max và sẽ là tính năng "đinh" của các mẫu iPhone 2022.

trên Vietnamnet, khi camera zoom trở thành tính năng hút khách trên các mẫu Android hàng đầu, Apple vẫn giữ thái độ bình thản như thường thấy. Có lẽ một phần Táo khuyết đợi cho giá linh kiện giảm và công nghệ được hoàn thiện bởi các công ty khác, sau đó mới tung ra chiếc iPhone với camera ống kính tiềm vọng của riêng mình.

iPhone 14 Pro Max có camera ống kính tiềm vọng?

Rất có thể camera ống kính tiềm vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro Max. Nguồn: AppleInsider.

Điều này đã xảy ra rất nhiều lần trước đây mà chúng ta không cần phải nhắc lại nữa. Nhưng theo PhoneArena, một chiếc iPhone Pro Max với camera có khả năng thu phóng gấp từ 4x (Pixel 6) đến 10x (Galaxy S21 Ultra) đang được hình thành.

Theo Ming-Chi Kuo - một nhà phân tích làm việc tại KGI Securites cho biết, camera ống kính tiềm vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro Max và sẽ là tính năng "đinh" của các mẫu iPhone 2022.

Với việc tích hợp thêm camera tiềm vọng, nhiều khả năng thiết kế của dòng sản phẩm này cũng sẽ được làm mới hoàn toàn để có thể phù hợp với kích thước lớn của hệ thống camera.

Để minh chứng cho luận điểm trên, một loạt bằng sáng chế của Apple cũng đã được công khai, nêu chi tiết các tính năng và đặc điểm và cách hoạt động của hệ thống ống kính zoom tiềm vọng. Theo Patently Apple, có không dưới 53 bằng sáng chế về vấn đề này đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ công bố.

Trước đó, theo Neowin, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sử dụng khung một mình titan sẽ tạo ra một lớp hoàn thiện không hấp dẫn, vì vậy Apple sẽ dùng hợp kim để giảm thiểu các tác động này nhằm giúp iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hấp dẫn hơn về thẩm mỹ. Foxconn được cho là đối tác sản xuất khung hợp kim titan lớn nhất cho Apple. Vẫn chưa rõ Apple sẽ sử dụng vật liệu nào cho iPhone 14 và 14 Max (thay vì 14 mini) nhưng có thể chúng sẽ chỉ sử dụng khung nhôm và kính.

Ngoài thẩm mỹ, sử dụng hợp kim titan sẽ mang lại những cải tiến đáng chú ý cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Đầu tiên, độ bền của chúng sẽ được cải thiện nhờ độ cứng được tăng lên, đồng thời khả năng chống xước cũng tốt hơn. Titan cũng cứng như thép nhưng nhẹ hơn nhiều, với đặc tính khác của nó là cứng gấp đôi nhôm trong khi nhẹ hơn. Nó cũng có khả năng chống ăn mòn cao hơn.

Vật liệu titan cũng dễ bị bám dấu vân tay và độ hoàn thiện tổng thể không hấp dẫn như các mẫu tiền nhiệm của nó, do vậy Apple sẽ đầu tư nghiên cứu kỹ thuật hợp kim để giảm bớt các nhược điểm này.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.03112 sec| 763.734 kb