Thứ 2, 29/11/2021, 03:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Xiaomi" khai tử thương hiệu "Mi"

"Xiaomi" khai tử thương hiệu "Mi"
(Tieudung.vn) - Xiaomi sẽ không sử dụng cái tên "Mi" cho bất cứ sản phẩm nào của hãng trong tương lai.

Chỉ mới vài tuần trước, Xiaomi đã ra mắt chiếc Mix 4. Có thể bạn đã để ý rằng Xiaomi không dùng cách đặt tên như thường lệ với thương hiệu “Mi” ở giữa nữa. Giờ đây, Xiaomi đã chính thức xác nhận trong một thông báo gửi cho trang XDA-Developers rằng thương hiệu “Mi” sẽ bị bỏ đi trong tên những sản phẩm tương lai.

"Xiaomi" khai tử thương hiệu "Mi"

"Xiaomi" khai tử thương hiệu "Mi". Nguồn ảnh: Romania Insider

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy Xiaomi Mi 12 ra mắt vào cuối năm nay (hoặc vào đầu năm 2022), thay vào đó sẽ là Xiaomi 12, cùng với các biến thể của nó cũng sẽ không còn “Mi”.

Thương hiệu "Mi" từng mang nhiều ý nghĩa đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Ông Lei Jun, người đồng sáng lập và CEO của Xiaomi từng rằng cái tên "Mi" được ví như "Mobile Internet" hay "Mission Impossible" (nhiệm vụ bất khả thi).

Ông Jun giải thích triết lý của Xiaomi là luôn đặt ra những nhiệm vụ tưởng chừng như không thể và cố gắng hoàn thành chúng, với mục đích mang lại những sản phẩm đột phá cho người .

Mặc dù nổi trội nhất là thông minh, Xiaomi cũng bán nhiều sản phẩm công nghệ khác như TV, đồng hồ thông minh, đồ gia dụng... do chính hãng phát triển hoặc hợp tác với bên thứ ba. Thực tế là các dòng sản phẩm gia dụng của Xiaomi đã dần chuyển sang sử dụng thương hiệu của đối tác.

Cách đây đúng 10 năm, Xiaomi ra mắt smartphone đầu tiên của mình có tên Mi 1. Theo XDA, những mẫu smartphone của Xiaomi đang bán tại Trung Quốc đã bỏ thương hiệu Mi. Có thể việc loại bỏ hoàn toàn chữ "Mi" là động thái nhằm mục đích thống nhất các sản phẩm của hãng tại nội địa và quốc tế.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30293 sec| 763.164 kb