Thứ 3, 12/12/2017, 11:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên?

Thứ 5, 22/12/2016, 14:05 PM

Canh cải nấu ngao - vì sao gia đình bạn nên ăn thường xuyên? (Tieudung.vn) - Canh cải nấu ngao là món ăn được nhiều người ưa chuộng và còn rất tốt cho sức khỏe.

Mô tả ảnh
 

Lợi ích từ canh cải

- Giúp sáng mắt:

Khi nhắc đến carotenoid (pro-vitamin A), chúng ta thường nghĩ ngay đến các loại như cà rốt và , trái cây màu cam khác.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau màu xanh lá, trong đó bao gồm cả những loại rau họ cải như cải xoăn, củ cải xanh, cải xoong, rau xanh collard với các chất dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe mạnh.
Khoảng 28 g cải xoăn nấu chín và để ráo nước cung cấp một con số khổng lồ 76% vitamin A ở dạng carotenoid.

- Tăng cường hệ miễn dịch:

Vitamin C dồi dào trong rau cải giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, da, xương và răng chắc khỏe.
Vitamin C cũng có thể hoạt động như một chất kháng histamin (một trong những chất sinh học có thể gây ra phản ứng dị ứng) tự nhiên và do đó có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng liên quan đến dị ứng.

- Bảo vệ tim mạch:

Một nghiên cứu được công bố trong ấn bản tháng 7 năm 2011 của tạp chí Journal of Clinical Nutrition của Mỹ cho thấy, tiêu thụ trái cây và rau sẽ tỷ lệ nghịch với nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, và đặc biệt thấy rõ đối với các loại rau họ cải.
Những lợi ích đối với tim mạch của các loại rau họ cải là do rất nhiều các chất dinh dưỡng và chất phytochemical có trong loại rau này, bao gồm vitamin C, vitamin K, folate, chất xơ và flavonoid.

Làm canh cải nấu ngao

Nguyên liệu:

Ngao 500gr

Rau cải xanh

Gừng 1 nhánh

Các loại gia vị cần dùng

:

Sơ chế ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.

Sơ chế rau cải ngọt: không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.

– Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.

– Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.

– Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.

– Cho ngao vào nồi  tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.

Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.

Như vậy là ta đã có bát canh ngon, bổ dưỡng, thơm mát cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn rồi. 

Lan Ngọc (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Món ăn ngon từ cá: Cá chép sốt xì dầu, đơn giản dễ làm, giàu dinh dưỡng
(Tieudung.vn) Các món ăn từ cá luôn là một trong những món ăn nằm trong danh sách thực đơn...
 
6 món bắp nướng ngon không thể cưỡng
(Tieudung.vn) Hãy tưởng tượng trời se se lạnh mà trên tay là một trái bắp nướng nóng thơm lừng...
 
TP Hồ Chí Minh: Làm đường hoa trên sông, chợ nổi để phát triển du lịch
(Tieudung.vn) Đó là đề xuất của ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dã ngoại...

Du lịch

TP Hồ Chí Minh: Làm đường hoa trên sông, chợ nổi để phát triển du lịch
(Tieudung.vn) Đó là đề xuất của ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dã ngoại...
 
Dựng tượng sáp Hitler cho du khách 'chiêm ngưỡng' và chụp hình, Viện bảo tàng ở Indonesia gặp phải sự phản đối dữ dội
(Tieudung.vn) Một viện bảo tàng ở Yogyakarta (một thành phố nằm trên đảo Java ở Indonesia) đã bắt gặp...
 
10 thành phố đáng du lịch nhất thế giới trong năm 2018, đứng đầu là nơi có cảnh quay trong
(Tieudung.vn) 10 thành phố đáng du lịch nhất thế giới trong năm 2018 theo tạp chí du lịch nổi...

Nghệ thuật - Sách

Ra mắt tạp văn
(Tieudung.vn) Hai cuốn tạp văn có tựa đề "Viết từ hồi ấy" của nhà báo Hoàng Thoại Châu (Bút...
 
Những cuốn sách hay trong mùa Giáng Sinh
(Tieudung.vn) Tháng 12 năm nay về cùng những cơn mưa trái mùa và áp thấp nhiệt đới. Không khí...
 
Ái nữ nhà Dr Thanh ra sách kể chuyện hậu trường
(Tieudung.vn) “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương chưa ra mắt đã hé lộ nhiều thông...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (12/17)  127,05 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (11/17) 1878 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (12/17)  400,2 USD/tấn
Đường thô ICE (3/18) 15,1 Uscent/lb
Cao su TOCOM (11/17) 189,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (12/17) 59,975 UScent/lb
Gạo thô Chicago (11/17) 11,24 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (11/17) 473 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.49449 sec| 790.484 kb