Thứ 3, 12/12/2017, 19:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng

Thứ 7, 12/08/2017, 08:45 AM

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng (Tieudung.vn) - Phở bò không hề khó nấu nếu mẹ làm theo đúng hướng dẫn này.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Xương bò: khoảng 2kg
- Thịt bò: 500gr
- 5 cánh hoa hồi
- 1 miếng quế
- 3 quả thảo quả
- Hành khô: 4 củ
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt.
- Bánh phở: khoảng 500g
- Hành hoa, húng láng, 1/2 củ hành tây.

PHẦN 2: CÁCH NẤU PHỞ BÒ TẠI NHÀ

Bước 1: Xương bò rửa sạch, rồi để ráo nước. (Bạn có thể nướng xương bò bằng lò nướng trong khoảng 10 phút với cách làm này sẽ giúp bạn khử mùi gây của xương bò). Sau khi nướng xong, thì cho xương vào nồi chế ngập nước, nước sôi chắt phần nước bỏ đi rồi thêm nước đậy nồi áp suất và hầm khoảng 2 giờ.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 1

Bước 2: Nướng chín hoa hồi, quế, thảo quả và hành khô, gừng rồi sửa sạch, chú ý không cạo vỏ gừng.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 2

Sau đó cho vào nồi nước dùng tiếp tục hầm thêm khoảng 1 giờ. Nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng với nồi nước dùng của bạn.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 3

Bước 3: Hành tây rửa sạch cắt mỏng, hành hoa rửa sạch cắt khúc.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 4

Bước 4: Thịt bò thái mỏng. (Nếu thích bạn có thể ướp thêm một chút xíu gia vị).

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 5

Bước 5: Bánh phở chần qua nước sôi rồi xếp vào bát tô.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 6

Bước 6: Thịt bò chần xếp lên bát phở cùng ít hành trần. Rồi từ từ chan nước dùng xương ngập bánh phở.

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 7

Vậy là bạn đã hoàn thành bát phở bò thơm ngon rồi nhé. (Ngoài thịt bò chần bạn có thể luộc thịt bô khô thái mỏng ăn kèm nha).

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 8

Sáng cuối tuần tự nấu phở bò tại gia với công thức đúng chuẩn ngoài hàng - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu phở bò hấp dẫn này!

Hương Quý
Theo Khám phá
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tỷ giá

Văn hóa

Món ăn ngon từ cá: Cá chép sốt xì dầu, đơn giản dễ làm, giàu dinh dưỡng
(Tieudung.vn) Các món ăn từ cá luôn là một trong những món ăn nằm trong danh sách thực đơn...
 
6 món bắp nướng ngon không thể cưỡng
(Tieudung.vn) Hãy tưởng tượng trời se se lạnh mà trên tay là một trái bắp nướng nóng thơm lừng...
 
TP Hồ Chí Minh: Làm đường hoa trên sông, chợ nổi để phát triển du lịch
(Tieudung.vn) Đó là đề xuất của ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dã ngoại...

Du lịch

TP Hồ Chí Minh: Làm đường hoa trên sông, chợ nổi để phát triển du lịch
(Tieudung.vn) Đó là đề xuất của ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dã ngoại...
 
Dựng tượng sáp Hitler cho du khách 'chiêm ngưỡng' và chụp hình, Viện bảo tàng ở Indonesia gặp phải sự phản đối dữ dội
(Tieudung.vn) Một viện bảo tàng ở Yogyakarta (một thành phố nằm trên đảo Java ở Indonesia) đã bắt gặp...
 
10 thành phố đáng du lịch nhất thế giới trong năm 2018, đứng đầu là nơi có cảnh quay trong
(Tieudung.vn) 10 thành phố đáng du lịch nhất thế giới trong năm 2018 theo tạp chí du lịch nổi...

Nghệ thuật - Sách

Ra mắt tạp văn
(Tieudung.vn) Hai cuốn tạp văn có tựa đề "Viết từ hồi ấy" của nhà báo Hoàng Thoại Châu (Bút...
 
Những cuốn sách hay trong mùa Giáng Sinh
(Tieudung.vn) Tháng 12 năm nay về cùng những cơn mưa trái mùa và áp thấp nhiệt đới. Không khí...
 
Ái nữ nhà Dr Thanh ra sách kể chuyện hậu trường
(Tieudung.vn) “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương chưa ra mắt đã hé lộ nhiều thông...
Giá nông sản
Cà phê chè ICE (12/17)  127,05 Uscent/lb
Cà phê vối LIFFE (11/17) 1878 USD/tấn
Đường trắng LIFFE (12/17)  400,2 USD/tấn
Đường thô ICE (3/18) 15,1 Uscent/lb
Cao su TOCOM (11/17) 189,1 Yên/kg
Thịt lợn Chicago (12/17) 59,975 UScent/lb
Gạo thô Chicago (11/17) 11,24 USD/cwt
Gỗ xẻ Chicago (11/17) 473 USD/tbf
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.49998 sec| 771.164 kb