Thứ 3, 26/03/2019, 04:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cư dân "kêu trời vì dự án Celadon City xuống cấp sau 4 năm

Cư dân "kêu trời vì dự án Celadon City xuống cấp sau 4 năm
(Tieudung.vn) - Khách hàng của dự án Celadon City bắt đầu được Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Gamuda Land bàn giao nhà từ tháng 4/2013. Tuy mới đưa vào sử dụng 4 năm, nhưng các block căn hộ tại dự án bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp.

Cư dân
Bên ngoài các Block tại Celadon City xuất hiện nhiều vết nứt nẻ nghiêm trọng.

Celadon City là dự án khu đô thị phức hợp hiện đại gồm nhà ở, trường học, trung tâm thương mại, khu thể thao, , công viên trung tâm,... có quy mô lớn nhất TP.HCM với diện tích lên đến 80 ha. Dự án được thiết kế làm 5 khu dân cư gồm: Ruby, Saphire, Diamon, Emerald. Trong đó, khu Ruby được chia làm 5 lô riêng biệt, hiện đã đưa vào sử dụng 3 lô A, B, C, còn lô D, E đang xây dựng. Trong khi đó, khu Emerald đang thi công phần móng và đã mở bán trên .

Theo và cam kết của chủ đầu tư là Gamuda Land với khách hàng, Celadon City được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn Conquas (Construction Quality Assessment System), là hệ thống kiểm định, đánh giá chất lượng công trình của Singapore. Tuy nhiên, dù mới đưa vào sử dụng 4 năm nhưng tại Block A và B của dự án Celadon City đã có dấu hiệu xuống cấp. 

Cụ thể, 2 Block A và B bắt đầu xuất hiện những vết nứt nẻ. Ngoài việc làm mất mỹ quan của khu dân cư kiểu mẫu, người dân sinh sống tại đây còn lo rằng, mới chỉ sử dụng 3, 4 năm đã hư hỏng thì 20, 30 năm sau sẽ thế nào? Đồng thời, một số bị thấm dột khi trời mưa; hệ thống báo cháy hoạt động không bình thường và thường xuyên báo cháy sai khiến cư dân nhiều phen hốt hoảng.

Bên ngoài các Block tại dự án Celadon City xuất hiện nhiều vết nứt nẻ nghiêm trọng.
Hệ thống thoát thải trong tầng hầm bị rò rỉ, tạo ra hình ảnh bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối khó chịu.

Xuống tầng hầm tại Block A, đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh nhếch nhác, bẩn thỉu khi nước liên tục rò rỉ từ các đường ống thoát thải, bốc mùi hôi thối khó chịu. Cư dân ở đây cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là nhiều lần cắt, nối hệ thống thoát thải ở tầng hầm để xử lý việc tắc đường ống dẫn thải. Tuy Chủ đầu tư đã nhiều lần sửa chữa, nhưng việc tắc hệ thống thoát thải vẫn thường xuyên xảy ra, thậm chí trào ngược vào một số căn hộ. Người dân nghi ngờ rằng, việc thiết kế, lắp đặt hệ thống thoát thải có vấn đề, không đúng kỹ thuật.

Ngoài ra, cư dân cũng phản ánh, thanh barie ở hầm giữ xe chỉ đóng, mở bình thường với ôtô nhưng lại hoạt động “chập chờn” với xe máy. Trong khi đó, độ dốc lối vào lại quá cao, xe máy khi vào phải dừng lại quẹt thẻ bị tụt dốc, gây nguy hiểm, một số trường hợp đã bị té ngã hay bị thanh barie đập trúng người...

Tiêu chuẩn Conquas là Hệ thống kiểm định, đánh giá chất lượng công trình nghiêm ngặt, được phát triển bởi Cục Xây dựng và Công trình Singapore (BCA). Một công trình phải đạt 3 tiêu chí cơ bản: Kết cấu, Kiến trúc, Điện và Cơ học, thông qua các điểm số đánh giá thì mới được BCA cấp chứng nhận Conquas. 
Công tác chấm điểm chỉ được thực hiện một lần và không tái đánh giá dựa trên các sửa chữa. Conquas được các nhà phát triển dự án hàng đầu trên toàn cầu công nhận như một hệ thống mẫu mực nhằm đánh giá chất lượng các công trình. Thông qua Conquas, các cũng chứng minh được tiêu chuẩn quốc tế của công trình.
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.37468 sec| 700.469 kb