Thứ 4, 23/01/2019, 08:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thứ 2, 05/11/2018, 14:28 PM

Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh (Tieudung.vn) - Những thực phẩm dưới đây bạn không được bảo quản trong tủ lạnh đâu nhé.

 Dưa hấu

dưa hấu
 

Cất dưa trong tủ lạnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm giảm một nửa chất chống oxy hóa có trong loại quả ngon lành này. Một nghiên cứu của USDA phát hiện rằng để dưa hấu ở nhiệt độ phòng sẽ giúp phát triển gấp đôi các hợp chất như beta carotene (tăng cường thị lực và tốt cho da).

Húng quế

Nếu để húng quế ở nhiệt độ dưới 4 độ C sẽ khiến nó chuyển sang màu đen. Cất húng quế ở nơi râm mát và đặt trong một bát nước sẽ giúp giữ nó tươi lâu hơn.

Khoai tây

Nhiệt độ thấp sẽ chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường. Khi nướng hay chiên, loại đường này kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc, ảnh hướng xấu tới sức khỏe con người. 

Ngoài ra, khoai tây để trong tủ lạnh rất dễ nảy mầm ở nhiệt độ hơi ấm và ẩm. Mầm khoai tây chứa các alcaloit rất độc hại. Không nên ăn khoai tây nảy mầm.

Bạn có thể để khoai tây trong túi giấy và cất giữ ở nơi thoáng mát, không nên để loại củ này dưới ánh sáng mặt trời sẽ dễ biến khoai tây thành màu xanh và có vị đắng.

Bánh mì

Trong mọi trường hợp, để bánh mì vào tủ lạnh đều là sai lầm. Những lát bánh mì (hoặc bánh mì nướng các loại) sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại.

Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường sẽ được lâu hơn bảo quản tủ lạnh. Nhưng nếu để lâu hơn thời gian cho phép thì bánh mì cũng mất đi cảm giác mềm xốp vốn có.

Cà chua

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên có hương vị thơm ngon hơn hẳn loại để trong tủ lạnh. Việc để cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của loại quả này. Nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. 65% các hợp chất này sẽ biến mất nếu để trong tủ lạnh.

Cách tốt nhất bạn nên để cà chua ở môi trường tự nhiên, thoáng mát.

Anh Đào (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tỷ giá

Phòng khám

Thảo dược trị ho cho bé bạn không được quên
(Tieudung.vn) Không cần dùng thuốc kháng sinh chỉ cần kết hợp một số loại thảo dược dưới đây với...
 
Yếu tố giúp trẻ tăng chiều cao vượt bậc
(Tieudung.vn) Những yếu tố dưới đây có thể giúp trẻ tăng chiều cao vượt bậc bố mẹ nên nhớ...
 
Lưu ý khi sử dụng phấn rôm cho bé mẹ phải biết
(Tieudung.vn) Mẹ phải ghi nhớ những điều dưới đây khi sử dụng phẩn rôm cho bé để luôn an...

Giảm cân

Lý do bạn tập thể dục vẫn tăng cân đều đặn
(Tieudung.vn) Bạn chăm chỉ thể dục vẫn không thể giảm cân thì hãy chú ý tới các nguyên nhân...
 
Điều cần biết để duy trì cân nặng
(Tieudung.vn) - Muốn duy trì cân nặng bạn phải ghi nhớ những điều dưới đây ngay hôm nay nhé.
 
Giảm cân với chuối ai cũng có thể làm được
(Tieudung.vn) - Công thức giảm cân với chuối đang được không ít chị em văn phòng truyền tai nhau.

Bệnh và thuốc

Những người cần hạn chế ăn mứt Tết
(Tieudung.vn) - Mứt Tết thường chứa một lượng đường lớn nên những người dưới đây cần hạn chế ăn nhé.
 
8 thực phẩm cực giàu chất chống oxy hóa
(Tieudung.vn) - Bông cải xanh, tỏi, quả óc chó... là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa bạn cần biết.
 
Lý do khiến bạn mệt mỏi cả ngày
(Tieudung.vn) Bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi thì hãy chú ý xem có mắc phải sai lầm dưới...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.43992 sec| 789.93 kb