Chủ nhật , 24/03/2019, 16:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh
(Tieudung.vn) - Những thực phẩm dưới đây bạn không được bảo quản trong tủ lạnh đâu nhé.

 Dưa hấu

dưa hấu
 

Cất dưa trong tủ lạnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm giảm một nửa chất chống oxy hóa có trong loại quả ngon lành này. Một nghiên cứu của USDA phát hiện rằng để dưa hấu ở nhiệt độ phòng sẽ giúp phát triển gấp đôi các hợp chất như beta carotene (tăng cường thị lực và tốt cho da).

Húng quế

Nếu để húng quế ở nhiệt độ dưới 4 độ C sẽ khiến nó chuyển sang màu đen. Cất húng quế ở nơi râm mát và đặt trong một bát nước sẽ giúp giữ nó tươi lâu hơn.

Khoai tây

Nhiệt độ thấp sẽ chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường. Khi nướng hay chiên, loại đường này kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc, ảnh hướng xấu tới sức khỏe con người. 

Ngoài ra, khoai tây để trong tủ lạnh rất dễ nảy mầm ở nhiệt độ hơi ấm và ẩm. Mầm khoai tây chứa các alcaloit rất độc hại. Không nên ăn khoai tây nảy mầm.

Bạn có thể để khoai tây trong túi giấy và cất giữ ở nơi thoáng mát, không nên để loại củ này dưới ánh sáng mặt trời sẽ dễ biến khoai tây thành màu xanh và có vị đắng.

Bánh mì

Trong mọi trường hợp, để bánh mì vào tủ lạnh đều là sai lầm. Những lát bánh mì (hoặc bánh mì nướng các loại) sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại.

Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường sẽ được lâu hơn bảo quản tủ lạnh. Nhưng nếu để lâu hơn thời gian cho phép thì bánh mì cũng mất đi cảm giác mềm xốp vốn có.

Cà chua

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên có hương vị thơm ngon hơn hẳn loại để trong tủ lạnh. Việc để cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của loại quả này. Nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. 65% các hợp chất này sẽ biến mất nếu để trong tủ lạnh.

Cách tốt nhất bạn nên để cà chua ở môi trường tự nhiên, thoáng mát.

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Phòng khám

5 thực phẩm bà bầu nên ăn trong buổi tối
(Tieudung.vn) Ngũ cốc, chuối, trứng gà... là thực phẩm bà bầu nên ăn trong buổi tối để tốt cho...
 
Bệnh viện Da liễu Trung ương thiếu minh bạch trong đấu thầu vật tư y tế
(Tieudung.vn) Mặc dù Bộ Y tế đã có kết luận thanh tra số 156/KL-TtrB ngày 15/11/2017 về việc chấp...
 
Bệnh viện FV được tái chứng nhận đạt chuẩn JCI lần thứ 2 với tiêu chí an toàn vượt trội
(Tieudung.vn) Ngày 6/3 tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, Bệnh viện FV (địa chỉ: số 6 Nguyễn Lương Bằng,...

Giảm cân

Giảm cân chỉ bằng cách sử dụng chanh
(Tieudung.vn) - Sử dụng chanh đúng cách là bí quyết để bạn có thể giảm cân hiệu quả.
 
Mách bạn cách giảm cân hiệu quả bằng nha đam
(Tieudung.vn) Sử dụng nha đam bạn sẽ giảm cân vô cùng hiệu quả mà không phải lo tác dụng...
 
Thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái mà không gây tăng cân
(Tieudung.vn) - Nếu bạn sợ tăng cân thì hãy lựa chọn những thực phẩm dưới đây để ăn nhé.

Bệnh và thuốc

Lưu ý bắt buộc bạn phải biết khi ăn quả bơ
(Tieudung.vn) Trước khi ăn quả bơ bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo sao cho...
 
Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
(Tieudung.vn) Một số thực phẩm dưới đây ăn thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến...
 
5 bí quyết để giữ bàng quang khỏe mạnh
(Tieudung.vn) Duy trì bàng quang khỏe mạnh là cách để bạn không bị viêm nhiễm đường tiếu niệu và...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.48520 sec| 803.906 kb