Thứ 6, 22/06/2018, 12:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Công thương chưa cấp phép nhượng quyền thương mại cho Mumuso

Thứ 4, 30/05/2018, 09:29 AM

Bộ Công thương chưa cấp phép nhượng quyền thương mại cho Mumuso (Tieudung.vn) - Trái với tuyên bố của lãnh đạo Mumuso vào Việt Nam theo con đường nhượng quyền thương mại, Bộ Công thương khẳng định chưa hề cấp phép cho đơn vị này.

đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Bộ KH&ĐT), Công ty TNHH xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam thành lập ngày 25/10/2016, có đại diện pháp luật là ông Nhâm Phi Khanh nắm 25% cổ phần công ty, 3 người còn lại nắm 75% còn lại đều có hộ khẩu thường trú tại Trung Quốc.
Tính đến giữa tháng 5, trong số hơn 200 công ty vào theo con đường nhượng quyền thương mại thì có 12 DN đến từ Hàn Quốc nhưng không có tên Mumuso.
Mô tả ảnh
 
Các đài truyền hình, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc và người Việt Nam đã và đang lên tiếng về việc “đánh tráo khái niệm” gây hiểu lầm với trên 3.000 sản phẩm “mang phong cách Hàn Quốc” nhưng trụ sở chính, xưởng sản xuất cũng như toàn bộ hoạt động điều hành của Công ty mẹ lại đặt ở Trung Quốc. Hai đài truyền hình Hàn Quốc là MBC và SBS đặt nghi vấn Mumuso là thương hiệu bán mạo đến từ Hàn Quốc khi không có cửa hàng nào cũng như sản phẩm không được sản xuất tại quốc gia này.
Ông Nhâm Phi Khanh, Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam - đơn vị nhận nhượng quyền thương hiệu Mumuso về Việt Nam thừa nhận: “Mumuso Việt Nam nhận giấy ủy quyền thương hiệu trực tiếp từ Mumuso Thượng Hải (Trung Quốc)”.
Tổng hợp của Cục Quản lý phát hiện nhiều sai phạm của DN này. Cụ thể, tại TP.HCM, từ đầu năm 2018 đến nay, Chi cục Quản lý thị trường đã kiểm tra 8 chi nhánh và 4 địa điểm kinh doanh của Mumuso, phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh hàng tiêu dùng, mỹ phẩm. Cơ quan này đã xử phạt vi phạm hành chính 322,5 triệu đồng, tịch thu và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm. Ngoài ra là vi phạm về ghi nhãn hàng hóa với trị giá hàng hóa vi phạm trên 5,6 tỉ đồng.
Ngày 10/5 vừa qua, Cục quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết vừa nhận được văn bản của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc kiến nghị kiểm tra hoạt động của Mumuso Việt Nam.
Tại Hà Nội, trong nửa tháng qua, Chi cục Quản lý thị trường đã kiểm tra 1 chi nhánh và 4 đại lý của Mumuso, phát hiện một số dấu hiệu vi phạm kinh doanh hàng hóa nhập khẩu có nhãn phụ ghi không đủ nội dung bắt buộc (tên, địa chỉ nơi sản xuất) với trị giá hàng hóa vi phạm 140 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 219 sản phẩm mỹ phẩm chưa công bố chất lượng. Bộ Công thương cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiếp tục xác minh, làm rõ.
Theo đại diện Mumuso, hãng nhượng quyền về Việt Nam từ cuối 2016, đến nay đang có 27 cửa hàng tại 6 tỉnh thành, phục vụ 25.000 khách hàng/ngày. Theo kế hoạch của đơn vị này, đến cuối năm sẽ vận hành 80 cửa hàng và nâng lên 200 cửa hàng vào 2019.
Công ty TNHH xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam cũng cho biết sắp tới, bao bì các sản phẩm của Mumuso trên toàn cầu sẽ chỉ dùng tiếng Anh và khi về Việt Nam còn có mác tiếng Việt thay vì vừa tiếng Trung kèm tiếng Hàn như hiện nay. Cùng với đó, Mumuso sẽ làm việc với các đài truyền hình Hàn Quốc về những thông tin đã đăng tải trong thời gian vừa qua.
Dư luận đăng đặt dấu hỏi phải chăng kế hoạch của Mumuso là khai sinh tại Hàn Quốc rồi sau đó chuyển đại bản doanh về Trung Quốc và “lợi dụng” xu hướng Hàn để làm đòn bẩy cho việc thương mại hóa các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc hay không? Bởi lẽ, sản phẩm mang phong cách Hàn và sản phẩm được sản xuất, chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc là hoàn toàn khác nhau.
 
Thành Nguyễn (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tỷ giá

Tài chính

Giá vàng hôm nay 22/6: USD tăng mạnh, vàng chìm sâu dưới đáy
(Tieudung.vn) Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 22/6 (giờ Việt Nam) giao...
 
Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng chìm sâu dưới đáy, khó phục hồi
(Tieudung.vn) Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 21/6 (giờ Việt Nam) giao...
 
Giá vàng hôm nay 20/6: Lại tụt xuống đáy mới
(Tieudung.vn) Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 20/6 (giờ Việt Nam) giao...

Ngân hàng

Ngân hàng “xoay” vốn lưu động cho doanh nghiệp nhỏ
(Tieudung.vn) Dù không có tài sản đảm bảo, các công ty nhỏ và vừa hiện vẫn dễ dàng được...
 
Techcombank đóng góp ngân sách nhà nước hơn 3.334 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng...
 
Nhiều ngân hàng đã đổi mới trong cuộc cách mạng 4.0
(Tieudung.vn) Trước bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới và không...

Sản phẩm

Cuộc thi “Nữ hoàng bưởi” sân chơi bổ ích cho nông dân
(Tieudung.vn) Với mục đích tạo sân chơi cho các hộ nông dân trồng bưởi ở đồng bằng sông Cửu...
 
Triển lãm quốc tế Denimsandjeans với chủ đề Rock& Roll tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Theo Hiệp hội dệt may Việt Nam (Vitas) vào các ngày 27 và 28/6 tại Riverside Palace (360D...
 
(Tieudung.vn) Sablanca vừa cho ra mắt bộ sưu tập tháng 6 với combo giày túi ví có thiết kế...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.52761 sec| 785.508 kb