Thứ 3, 25/06/2019, 03:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức festival hoa lan

TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức festival hoa lan
(Tieudung.vn) - Thông tin từ Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, để chào mừng 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và ngày Quốc tế Lao động (1/5/2019), UBND TP sẽ tổ chức Festival Hoa lan trong 5 ngày.

Theo đó, festival hoa lan sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 1/5/2019 tại Công viên Tao Đàn (đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) và một số nơi công cộng khác ở TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức festival hoa lan

Đây là sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội, giao lưu, trao đổi trong nghệ thuật trồng, chăm sóc hoa...

Với chủ đề “Hương sắc nhiệt đới”, Festival Hoa lan được tổ chức lần đầu tiên này nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng của TP Hồ Chí Minh, các tỉnh thành và các nước khác đến khách tham quan, du lịch, kết nối phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp đô thị tại TP Hồ Chí Minh.

Các hoạt động chính của festival là triển lãm, trưng bày hoa rộng khắp các bảo tàng, khách sạn (3 sao trở lên) trong Thành phố, cũng như nhiều địa điểm nổi tiếng như Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà… nhằm quảng bá hình đẹp của hoa lan đến khách du lịch. Không chỉ thế, hoa lan còn được trưng bày dọc theo các tuyến đường chính, vòng xoay trong nội ô Thành phố, mang đến màu sắc xanh tươi phục vụ người dân.

TP Hồ Chí Minh: Lần đầu tiên tổ chức festival hoa lan

Festival sẽ là nơi hội tụ các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra Festival Hoa lan sẽ có 3 cuộc thi là Hội thi Hoa lan - Bonsai, Hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp, Hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Theo BTC, Festival sẽ là nơi hội tụ các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao; các giống hoa lan rừng, giống hoa, cây kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương và cũng là sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng, chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo...

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.53310 sec| 689.547 kb