Thứ 4, 24/01/2018, 12:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hãng túi khí Nhật định xây nhà máy 18 triệu USD ở Việt Nam

Thứ 3, 11/04/2017, 22:07 PM

Hãng túi khí Nhật định xây nhà máy 18 triệu USD ở Việt Nam (Tieudung.vn) - Hãng Teijin đón đầu nhu cầu túi khí ngày càng gia tăng tại các nền kinh tế mới nổi, khi ngày càng có thêm nhiều người mua ôtô.

Mô tả ảnh
Hệ thống túi khí xe hơi

Theo Nikkei cho biết, công ty con Teijin Frontier của tập đoàn vật liệu Teijin (Nhật Bản) đang có ý định xây một nhà máy sản xuất túi khí cho ôtô với trị giá 18 triệu USD tại Việt Nam.

Theo dự kiến, Teijin sẽ quyết định đâu là nơi xây nhà máy sớm nhất là vào đầu tháng 6. Đây sẽ là nhà máy sản xuất túi khí thứ 2 của hãng, sau nhà máy đầu tiên ở Trung Quốc. Vật liệu dùng để sản xuất túi khí sẽ là sợi nylon.

Mục tiêu của nhà máy này là đón đầu nhu cầu túi khí ngày càng gia tăng tại các nền kinh tế mới nổi ở châu Á, khi ngày càng có thêm nhiều người mua ôtô. Ngoài ra, Teijin cũng đang hướng tới việc đáp ứng nhu cầu thay thế các túi khí bị hỏng từ những người sử dụng hàng của đối thủ cạnh tranh Takata.

Teijin Frontier đang đặt mục tiêu doanh thu 60 tỷ yen (542 triệu USD) từ việc kinh doanh túi khí trong năm 2020, gấp đôi mức hiện tại. Các đối thủ cạnh tranh khác tại Nhật là Toray và Toyobo cũng đang tăng cường công suất.

Teijin cũng đang kỳ vọng được hưởng lợi từ hiệp định tự do thương mại song phương giữa Việt Nam và khối EU, dự kiến sẽ có hiệu lực từ năm 2018. Khi đó, nhà máy mới tại Việt Nam sẽ là nguồn cung cấp túi khí cho châu Âu.

Thành Nguyễn (TH)
Logo Phutoday Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
Mã hiển thị
 
(Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung từ website này

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.44560 sec| 679.836 kb