Chủ nhật , 05/07/2020, 15:03 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện

2 món canh ngon nhất từ đậu phụ ai ăn cũng nghiện
(Tieudung.vn) - 2 món canh vô cùng ngon từ đậu phụ ăn là nghiện các bạn hãy chế biến cho gia đình mình cùng đổi vị.

Mô tả ảnh
 

Canh đậu phụ lá hẹ

Canh đậu hũ (đậu phụ) nấu hẹ có vị nhẹ nhàng, thanh đạm, lại là nguồn chất đạm tuyệt vời từ thịt và đậu hủ. Hầu hết cách nấu canh phổ biến mình bắt gặp luôn có khâu xào thịt trước khi đổ nước vào. Nhưng cách làm của mình lại khác. Chỉ một chút thay đổi nhỏ thôi nhưng làm cho tô canh thơm ngon hơn và thịt mềm, thấm gia vị đậm đà hơn. 

Nguyên liệu (Cho 4 phần ăn)

+ 1 gói đậu hũ non, cắt khối vừa ăn

+ 1 bó hẹ, rửa sạch, cắt khúc

+ 200g thịt thăn heo, cắt nhỏ

+ 2 cup (480ml) nước dùng gà

+ 2 củ hành ta/hành hương, băm nhỏ

+ Muối, tiêu

+ 1 muỗng canh dầu 

Cách nấu

- Phi hành với dầu cho thơm, cho dầu hành phi thơm này vào tô thịt đã cắt nhỏ. Trộn đều với muối, tiêu. Để ngấm gia vị khoảng 30 phút.

- Bắt nồi nước dùng gà lên bếp. Để sôi. Cho thịt đã ướp vào. Để nước sôi liu riu khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Cho đậu hũ vào. Nước sôi trở lại, cho hẹ vào. Nêm nếm vừa ăn.

- Nước sôi thì tắt bếp và múc canh ra tô ăn nóng.

Mô tả ảnh
 

Canh đậu phụ giá đỗ

Nguyên liệu của món canh đậu phụ giá đỗ

Giá đỗ: 200 gr

Thịt heo nạc: 20o gr

Hành tím: 1 củ

Đậu phụ: 3 bìa

Cà chua: 2 quả

Hành lá, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Các bước thực hiện món canh đậu phụ giá đỗ:

Thịt heo thái mỏng ( hoặc băm nhỏ ) đem ướp với nước mắm, tiêu, bột nêm trong 15 phút cho ngấm.

Giá đỗ nhặt bỏ chân, đầu, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Cà chua thái múi cau. Hành lá thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Cho hành tím vào chảo, phi thơm lên, đổ cà chua vào xào cùng thịt, sau đó cho nước vào, đun sôi lên. Thả đậu vào rồi đợi khoảng 10 phút. Sau đó cho giá đỗ vào, nêm nếm lại thêm lần nữa cho vừa ăn. Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên,ăn ngay khi còn nóng.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Khốc liệt tỷ lệ
(Tieudung.vn) Ngày 4/7, gần 4.000 học sinh lớp 5 đã có mặt tại các địa điểm thi của trường...
 
Những món ốc ngon thay đổi khẩu vị cho ngày nóng
(Tieudung.vn) Những ngày trời nóng, ngấy ngán với các món thịt cá, bạn có thể đổi món bằng đủ...
 
Vẻ đẹp hoang sơ của biển Vinh Hiền hấp dẫn du khách
(Tieudung.vn) Bãi biển Vinh Hiền (huyện Phú Lộc) níu chân du khách nhờ khung cảnh đẹp nên thơ, những...

Du lịch

Vẻ đẹp hoang sơ của biển Vinh Hiền hấp dẫn du khách
(Tieudung.vn) Bãi biển Vinh Hiền (huyện Phú Lộc) níu chân du khách nhờ khung cảnh đẹp nên thơ, những...
 
 Việt Nam có “hồ bơi giữa biển” đẹp y hệt cảnh Bắc Âu
(Tieudung.vn) Mũi Tàu Bể, điểm check-in đã quá quen thuộc với du khách nhưng nếu chịu khó khám phá,...
 
Bất ngờ với 8 điểm đến ''kỳ lạ'' nhất trên thế giới
(Tieudung.vn) Những điểm đến này thu hút sự tò mò của du khách bởi không gian kỳ dị cùng...

Nghệ thuật - Sách

Ra mắt tác phẩm sách “Thập kỷ vàng - Trang sử vàng” của Lê Viết Hải
(Tieudung.vn) Ngày 25/6, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã...
 
Hôm nay (19/6), Bảo tàng Báo chí đầu tiên của Việt Nam chính thức đón khách tham quan
(Tieudung.vn) Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 21/6/2020), Bảo tàng Báo...
 
Việt Nam qua ống kính của các nhiếp ảnh gia quốc tế
(Tieudung.vn) Trong vòng vài năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành "mỏ vàng" của các nhiếp ảnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.33922 sec| 848.711 kb