Thứ 2, 01/06/2020, 05:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 món ngon từ cá đổi vị cho bữa cơm cuối tuần

4 món ngon từ cá đổi vị cho bữa cơm cuối tuần
(Tieudung.vn) - Để thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chị em hãy thay đổi các cách chế biến cá giúp bữa ăn thêm ngon và phong phú hơn nhé.

Cá nướng sả ớt

Nguyên liệu:

- 1 con cá (loại cá nào bạn thích)

- 1 nhánh sả, 1 trái ớt sừng, 5 lá chanh, 1miếng gừng nhỏ

- 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong một bát

Mô tả ảnh.
 

Thực hiện:

Bước 1: Sả, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, gừng thái lát nhỏ.

Bước 2: Cá rửa sạch lau khô, dùng dao khứa trên mình cá vài đường. Sau đó cho cho hết sả, ớt, gừng và lá chanh vào bụng cá. Thoa hết chén muối ớt mayonnaise lên mình cá. Lấy lá chuối bọc cá rồi cho lên khay nướng.

Bước 3: Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Cho khay cá vào nướng 25 phút là cá chín. Mở lá chuối ra, nướng lửa trên 1-2 phút cho mình cá vàng như ý là hoàn tất.

Cho cá nướng sả ớt cho ra đĩa đã xếp sẵn bún, xà lách, dưa leo và các loại rau thơm.

Bạn có thể gỡ thịt cá cho vào bánh tráng, cuốn với rau sống và bún rồi chấm với nước mắm chua ngọt ăn vô cùng hấp dẫn.

Chạo tôm cá

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm nõn tươi, 300 gr thịt cá đã lọc xương

- Sả thái khúc dài, 2 muỗng canh sả băm, 1 củ hành tím băm, 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê tiêu, 2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 30 gr tinh bột bắp

- Cách pha nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh giấm. Khuấy đều tất cả, sau đó cho ớt và tỏi băm vào quấy đều.

Mô tả ảnh.
 

Thực hiện:

Bước 1: Tôm và cá rửa sạch, thấm khô rồi cho hết vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút. Qua 30 phút lấy ra cho tôm, cá vào máy xay nhuyễn.

Đổ tôm cá ra tô, trộn chung với hành tím, sả băm, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, hành lá vào tô trộn đều. Cuối cùng cho tiếp lòng trắng trứng gà, bột bắp vào trộn tiếp.

Lúc này tôm cá hơi sền sệt. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 2: Nắm hỗn hợp cá, tôm quanh cây sả rồi xếp cho ra đĩa. Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa tôm cá bọc sả vào xửng hấp 5 phút.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần dầu nhiều), cho từng cây chạo tôm cá bọc sả vào chiên với lửa hơi cao. Khi tôm cá có màu vàng như ý thì gắp ra đĩa.

Chạo tôm cá bọc sả ăn với bún cùng nước mắm chua cay rất ngon. Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị cho bữa cơm gia đình.

Cá thu sốt cà chua

Nguyên liệu:

- Cá thu 500g

- Dưa chua: 1 bát

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá, hành, tỏi khô

- Gia vị vừa đủ

Mô tả ảnh.
 

Thực hiện:

Bước 1: Cá cắt khúc, rửa sạch tẩm ướp gia vị cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi cho cá vào rán vàng 2 mặt.

Bước 2: Cà chua thái hạt lựu. Dưa chua để nguyên không cần rửa lại.

Bước 3: Sau khi cá đã rán vàng hai mặt, gắp ra đĩa, lấy luôn chảo rán cá cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều để làm nước sốt.

Bước 4: Tiếp đến cho dưa chua vào đảo đều.

Bước 5: Cho thêm ít nước để sốt cà chua và dưa được mềm. Sau đó cho cá đã rán vàng hai mặt vào sốt cùng.

Đun lửa nhỏ trên bếp. Khi nào thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc lên cá ít hành hoa và gắp cá ra đĩa ăn với cơm nóng.

Cá rô phi rim xì dầu

Nguyên liệu:

- 1 con cá rô phi

- 1 cọng hành lá

- 1 củ gừng

- Vài nhánh tỏi

- Gia vị nước sốt: xì dầu, muối, đường, rượu trắng.

Mô tả ảnh.
 

:

Bước 1: Cá đánh vảy, cắt vây đuôi, moi bỏ bụng, rửa sạch và khía vài đường lên mình cá để cá nhanh chín và dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2: Hành hoa thái nhỏ, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Lấy 1 ít muối xát lên đều lên mình cá để khi chiên không bị nát cá và thịt cá sẽ đậm đà ngon hơn.

Bước 4: Cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho cá vào chiên.

Khi cá chiên đã vàng, giòn thì vớt ra đĩa sau đó cũng cái chảo ấy cho tỏi băm và gừng vào phi thơm rồi cho cá vào.

Tiếp đến cho xì dầu, đường vào và thêm 1 chút xíu nước, rim cho cá thấm gia vị. Trong khi rim, dùng thìa múc phần nước sốt rưới lên thịt cá cho cá thấm đều. Thời gian rim cá tầm 2 - 3 phút, sau đó nêm gia vị xem vừa khẩu vị chưa. Cuối cùng, cho chút rượu trắng vào rắc hành hoa lên trên và múc cá ra đĩa thưởng thức.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Cách phân biệt sầu riêng Ri6 với sầu riêng Thái
(Tieudung.vn) Sầu riêng Thái, sầu riêng Ri6 là những loại sầu riêng nổi bật với hương vị thơm ngon,...
 
Các món ăn ấm bụng ngày mưa ở Sài Gòn
(Tieudung.vn) Sài Gòn đang vào mùa mưa, thời tiết bắt đầu se lạnh, sẽ không còn gì tuyệt vời...
 
Biển Hồ chè đẹp như tranh ở Pleiku
(Tieudung.vn) - Gia Lai mang một vẻ đẹp đầy sức sống của những cây chè ở Biển Hồ chè

Du lịch

Biển Hồ chè đẹp như tranh ở Pleiku
(Tieudung.vn) - Gia Lai mang một vẻ đẹp đầy sức sống của những cây chè ở Biển Hồ chè
 
Ninh Thuận đẹp ngỡ ngàng trong những khung hình bình dị
(Tieudung.vn) Nhắc đến Ninh Thuận là nhắc đến những cánh đồng muối trắng thênh thang và bãi biển hoang...
 
Thời điểm nào Việt Nam mở cửa đón khách du lịch?
(Tieudung.vn) Trước mắt, Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế; chỉ mở cửa đón khách quốc tế...

Nghệ thuật - Sách

Tạm thời dừng hoạt động Phố sách Hà Nội đến hết tháng 3 
(Tieudung.vn) Ban điều hành Phố sách Hà Nội vừa thông báo tạm thời đóng cửa và dừng tất cả...
 
(Tieudung.vn) Mấy ngày qua cộng đồng mạng xã hội "dậy sóng" vì bài thơ "Em đã làm gì cho...
 
Ngày thơ Việt Nam 2020 tạm hoãn vì dịch Corona
(Tieudung.vn) - Ngày thơ Việt Nam vào một thời điểm thích hợp vì e ngại dịch corona.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82693 sec| 868.477 kb