Thứ 6, 17/01/2020, 23:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí ngòi xào thịt bò vừa lạ lại vừa quen cho bữa cơm gia đình.

Bí ngòi xào thịt bò vừa lạ lại vừa quen cho bữa cơm gia đình.
(Tieudung.vn) - Thị trường rau củ, quả hiện nay rất đa dạng và phong phú. Bí ngòi là một loại rau quả mới xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây.

Mô tả ảnh
Cây bí ngòi xanh cho trái (Ảnh: Internet)

Cô nhân viên tươi cười và giới thiệu: Bí ngòi là loại cây thuộc họ bầu, bí, mới xuất hiện trong những năm gần đây và được trồng nhiều ở Đà Lạt. Thân cây có đặc điểm thẳng đứng, cọng lá dài khoảng 0,5 – 0,8mét, trông tựa như cọng đu đủ. Quả bí dài và nhỏ, mọc từ thân cây ra, thoạt trông như quả dưa leo. Tùy theo màu sắc của trái, bí ngòi có 2 loại: Bí ngòi xanh và bí ngòi vàng. Trọng lượng trung bình khoảng 6 - 7 quả/kg.

Bí ngòi ăn có vị giòn, ngọt, thơm ngon nên gần đây được người nội chợ ưa thích, có thể chế biến như: nấu canh, nấu cháo thịt bò, xào thịt bò (heo, gà, tôm v.v...).

Nghe cô tiếp thị “một thôi, một hồi” khiến tôi bị thuyết phục và mua ngay 1kg về chế biến món bí ngòi xào thịt bò để thưởng thức.

Mô tả ảnh
Trái bí ngòi có da màu xanh và màu vàng thật bắt mắt (Ảnh: BCT)
Mô tả ảnh
Đĩa bí ngòi xanh xào thịt bò với màu sắc hài hòa tỏa hương thơm ngát, ngon khó cưỡng. (Ảnh: BCT) 

Để cho món ăn được ngon miệng, “thăng hoa” hơn, ngoài các nguyên liệu chính như: bí ngòi xanh, thịt bò tơ mềm mại ra, cũng cần thêm các nguyên liệu và gia vị khác như: hành poiro cọng lớn, một ít ngò rí nữa. Trước hết, thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng ướp gia vị (đường + bột ngọt) vừa ăn, để ngấm khoảng 15 phút. Bí ngòi xanh rửa sạch chẻ đôi (khỏi gọt vỏ để giữ độ giòn), xắt miếng xéo, dầy khoảng 7 -8m/mm, hành poiro rửa sạch, xắt khúc. Kế đến, bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới múc ra dĩa. Tiếp tục, cho bí ngòi xanh cùng hành poiro (đã sơ chế) vào chảo xào vừa chín tới rồi cho dầu hào vào xào tiếp. Cuối cùng, cho thịt bò vào trộn đều, tắt bếp, múc ra dĩa, dọn lên bàn. Nhớ thêm vào dĩa một ít ngò tí, một ít tiêu, và chuẩn bị một chén nước tương cùng vài trái ớt hiểm là đủ!...

Nhìn món ăn đã chuẩn vị xong, cả nhà tôi ai cũng háo hức muốn thưởng thức ngay. Chỉ cần gắp miếng bí ngòi có vỏ màu xanh, ruột màu vàng nhạt điểm những hạt non li ti cùng miếng thịt bò cho vào miệng nhai ta sẽ cảm nhận vị ngọt, giòn và mùi thơm đặc trưng của bí ngòi. Quả thực món ăn “vừa lạ vừa ngon miệng” này khiến ta ăn mãi quên thôi!.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Văn hóa

Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chủ tịch TP Phan Rang – Tháp Chàm quyết “bất tuân” QĐ 122 của Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận?
(Tieudung.vn) Ngày 31/12/2019, Tieudung.vn có bài viết phản ánh việc bà Nguyễn Thị Thanh Hằng không còn đủ tiêu...
 
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo
(Tieudung.vn) Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, các trường không đi chúc tết, tặng hoa, tặng...

Du lịch

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
(Tieudung.vn) Tối 3/1/2010, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực...
 
Lâu đài rượu vang RD - Điểm checkin không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết - Mũi Né
(Tieudung.vn) Cảm tác từ vẻ quyến rũ của thung lũng rượu vang Napa từ nước Mỹ xa xôi, sau...
 
Du lịch ngày Tết, tại sao không?
(Tieudung.vn) Chúng ta đã nghe nhiều về “Tết đoàn viên”, “Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình”....

Nghệ thuật - Sách

Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85736 sec| 783.992 kb