Thứ 3, 02/06/2020, 12:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết cắt bánh chưng chuẩn đẹp mắt và ngon nhất

Bí quyết cắt bánh chưng chuẩn đẹp mắt và ngon nhất
(Tieudung.vn) - Bí quyết cắt bánh chưng chuẩn đẹp mắt và ngon nhất mà ai cũng cần bỏ túi - các bạn chú ý ngay nhé.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn dưới đây là một trong những bí kíp tuyệt vời để làm nên đĩa bánh chưng tuyệt vời trong những mâm cỗ tết. Việc cắt bánh bằng dao thường khó khăn do hạt nếp dẻo dính vào dao khiến bạn khó thực hiện chỉ một nhát dao mà cắt đứt bánh. 
Điều này khiến cho bánh dễ bị vỡ, lòi nhân đậu hoặc vết cắt không phẳng, bên cạnh đó, dao dính nếp rất khó rửa sạch. Với sợi dây lạt để cắt bánh, những miếng bánh chưng sẽ phẳng đẹp và không lo bị vỡ nhân. Các bạn hãy tham khảo cách cắt bánh chưng đơn giản dưới đây nhé!

Mô tả ảnh
 

Bóc bánh chưng

Trước hết bạn hãy bóc sạch lá trên một mặt bánh ra. Vứt lá còn để lại lạt sang một bên. Sau đó bạn hãy chọn cọng lạt to để tẻ nhỏ ra, nhưng nhớ là không quá mỏng (dễ đứt), quá to (khó cắt) và giữ được độ dài gấp đôi bánh.

Bạn hãy chọn dây lạt mềm, dai tước 2 sợi nhỏ và 2 sợi to hơn một chút để xắt bánh. Dây lạt to – nhỏ để khi xắt bánh dễ phân biệt.

Cách cắt bánh chưng

Nhiều người thường sử dụng dao để cắt bánh chưng nhưng điều này dễ làm xấu bánh vì phải di đi di lại lưỡi dao. Thêm vào đó cắt bằng dao còn làm đậu xanh và thịt dễ bị tách riêng ra ngoài, nếp dính sẽ bết vào dao khó rửa ra.

- Xếp chéo dây lạt trên mặt bánh sau đó dùng 1 sợi lạt to hoặc nhỏ (tùy bạn) đặt từ đầu góc này sang đầu góc kia mặt tấm bánh. Tiếp tục lấy 2 dây lạt còn lại đặt hình chữ thập phần trống còn lại, trên mặt bánh sẽ thành 8 cánh hình rẻ quạt.- Lấy 1 cái đĩa đặt lên mặt bánh đã bóc vỏ, đồng thời lật ngược lại để bóc tiếp mặt bánh sau.

- Bắt đầu cắt bánh bằng cách lần lượt cầm chéo hai đầu của mỗi sợi lạt rồi dùng sức từ từ cắt qua thân bánh. Bạn chú ý nếu đặt dây to lên mặt bánh trước thì dùng dây lạt đó đầu tiên. Cầm 2 đầu dây kéo xéo vào nhau, xong kéo tiếp sợi thứ 2, hai sợi sau cũng kéo xéo như vậy.

Lưu ý khi ăn bánh chưng

Nên ăn bánh chưng kèm rau xanh và hoa quả

Bánh chưng là rất giàu năng lượng, nhiều chất bột đường từ gạo nếp, chất béo từ thịt mỡ và đạm từ đậu xanh nhưng lại không có chất xơ và các loại vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và ăn bánh chưng không bị ngán, bạn nên ăn kèm với rau xanh và hoa quả tươi.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Bật mí về giống chanh có giá 7 triệu đồng/kg
(Tieudung.vn) Gần đây, nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam đã “bấn loạn” vì một loại quả lạ về...
 
Ngắm những ngôi nhà thơ mộng tựa như tranh vẽ tại nông thôn nước Pháp
(Tieudung.vn) Những ngôi nhà thôn quê nước Pháp có vẻ đẹp hướng ngoại, lãng mạn và thân thiện như...
 
Cách phân biệt sầu riêng Ri6 với sầu riêng Thái
(Tieudung.vn) Sầu riêng Thái, sầu riêng Ri6 là những loại sầu riêng nổi bật với hương vị thơm ngon,...

Du lịch

Ngắm những ngôi nhà thơ mộng tựa như tranh vẽ tại nông thôn nước Pháp
(Tieudung.vn) Những ngôi nhà thôn quê nước Pháp có vẻ đẹp hướng ngoại, lãng mạn và thân thiện như...
 
Biển Hồ chè đẹp như tranh ở Pleiku
(Tieudung.vn) - Gia Lai mang một vẻ đẹp đầy sức sống của những cây chè ở Biển Hồ chè
 
Ninh Thuận đẹp ngỡ ngàng trong những khung hình bình dị
(Tieudung.vn) Nhắc đến Ninh Thuận là nhắc đến những cánh đồng muối trắng thênh thang và bãi biển hoang...

Nghệ thuật - Sách

Tạm thời dừng hoạt động Phố sách Hà Nội đến hết tháng 3 
(Tieudung.vn) Ban điều hành Phố sách Hà Nội vừa thông báo tạm thời đóng cửa và dừng tất cả...
 
(Tieudung.vn) Mấy ngày qua cộng đồng mạng xã hội "dậy sóng" vì bài thơ "Em đã làm gì cho...
 
Ngày thơ Việt Nam 2020 tạm hoãn vì dịch Corona
(Tieudung.vn) - Ngày thơ Việt Nam vào một thời điểm thích hợp vì e ngại dịch corona.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83878 sec| 848.977 kb