Thứ 5, 06/08/2020, 05:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết lọc thịt gà , thịt vịt nhanh và đẹp mắt

Bí quyết lọc thịt gà , thịt vịt nhanh và đẹp mắt
(Tieudung.vn) - Bí quyết lọc thịt gà , thịt vịt nhanh và đẹp mắt ai cũng cần biết để chế biến cho cả gia đình.

Công đoạn lọc thịt gà thành các phần khác nhau vẫn là nỗi ám ảnh của không ít nàng dâu thời hiện đại. Thực ra, lọc thịt gà không khó như bạn tưởng đâu nhé.

Mô tả ảnh
 

Lọc phần đùi gà , vịt và phần sát đùi gà , vịt trước

Lật phần bụng và phần đùi gà , vịt để dễ quan sát nhất , dùng tay tìm vị trí khớp xương giữa phần bụng và phần đùi gà , vịt . Dùng dao cắt phần khớp , cắt phần gân giữa khớp để cắt đôi phần đùi và phần bụng , không cắt vào phía xương gà , vịt .

Dùng dao khứa quanh xương ống ở đùi gà , vịt để tách phần thịt ra khỏi xương.

Cắt phần cánh gà, vịt

Tương tự như cắt phần đùi gà , vịt , bạn tìm khớp nối giữa cánh gà , vịt và phần ức gà , vịt , dùng dao nhọn cắt đúng phần gân ở khớp nối để tách phần cánh gà , vịt ra khỏi phần thân .

Ở giữa cánh gà , vịt cũng có một phận khớp xương giữa cánh trên và cánh dưới bạn khứa dao nhọn vào phần thân giữa hai khớp để tách hai phần ra khỏi nhau.

Lọc thịt ở phần lườn, ức của gà, vịt

Dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà , vịt . Sau đó dùng mũi dao lọc sát phần xương con gà , vịt để lấy phần thịt ở ức ra . Làm tương tự như vậy để lấy thịt ở phần ức gà , vịt phía bên kia. Như vậy bạn đã tách riêng được phần thịt và phần xương gà một cách nhanh chóng, đẹp mắt , sẵn sàng để chế biến những ngon cho gia đình.

Sau khi lọc xong phần ức gà, đùi gà, cánh gà, xương gà, bạn có thể nấu được rất nhiều món ăn khác nhau từ Á đến Âu. Chẳng hạn: phần xương gà tận dụng làm nước dùng, hay nước hầm cháo, làm phở gà...; phần lườn gà sẽ dùng để làm gà sốt Terikya của Nhật, gà nướng, hay các món salad...; phần cánh gà và đùi gà dùng để chiên hay chặt ra để nấu rau củ quả, làm món gà rang sả ớt...

Bảo quản:

Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi ziplog, ghi ngày tháng và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có. Nếu là thịt gà đông lạnh sau khi cắt xong thì chế biến luôn.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Học sinh TP Hồ Chí Minh nghỉ Tết Nguyên đán 2021 11 ngày
(Tieudung.vn) Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được...
 
Hoãn thi Hoa hậu Việt Nam 2020
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 bị tạm...
 
Bộ GD&ĐT chính thức “chốt” tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt
(Tieudung.vn) Theo Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chia làm 2 đợt. Kỳ thi đợt 1...

Du lịch

Việt Nam có 5 điểm đến giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020
(Tieudung.vn) Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt...
 
Đảo ngọc Siargao - Philippines: Hòn đảo đẹp nhất thế giới
(Tieudung.vn) Đảo ngọc Siargao của Philippines trở thành hòn đảo đẹp nhất thế giới do một tạp chí Mỹ...
 
Hoãn tổ chức Festival Huế 2020 sang năm 2021 do Covid-19
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng 31/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh...

Nghệ thuật - Sách

Hoãn thi Hoa hậu Việt Nam 2020
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 bị tạm...
 
Hủy thi Hoa hậu Thế giới 2020
(Tieudung.vn) Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) đưa thông báo chính thức...
 
Cụ ông 80 tuổi nổi tiếng thế giới nhờ vẽ tranh bằng phần mềm Excel
(Tieudung.vn) -Cụ ông 80 tuổi ở Nhật Bản đã sử dụng chương trình Microsoft Excel để sáng tạo nhiều tác...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.37938 sec| 848.93 kb