Thứ 6, 20/09/2019, 12:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết lọc thịt gà , thịt vịt nhanh và đẹp mắt

Bí quyết lọc thịt gà , thịt vịt nhanh và đẹp mắt
(Tieudung.vn) - Bí quyết lọc thịt gà , thịt vịt nhanh và đẹp mắt ai cũng cần biết để chế biến cho cả gia đình.

Công đoạn lọc thịt gà thành các phần khác nhau vẫn là nỗi ám ảnh của không ít nàng dâu thời hiện đại. Thực ra, lọc thịt gà không khó như bạn tưởng đâu nhé.

Mô tả ảnh
 

Lọc phần đùi gà , vịt và phần sát đùi gà , vịt trước

Lật phần bụng và phần đùi gà , vịt để dễ quan sát nhất , dùng tay tìm vị trí khớp xương giữa phần bụng và phần đùi gà , vịt . Dùng dao cắt phần khớp , cắt phần gân giữa khớp để cắt đôi phần đùi và phần bụng , không cắt vào phía xương gà , vịt .

Dùng dao khứa quanh xương ống ở đùi gà , vịt để tách phần thịt ra khỏi xương.

Cắt phần cánh gà, vịt

Tương tự như cắt phần đùi gà , vịt , bạn tìm khớp nối giữa cánh gà , vịt và phần ức gà , vịt , dùng dao nhọn cắt đúng phần gân ở khớp nối để tách phần cánh gà , vịt ra khỏi phần thân .

Ở giữa cánh gà , vịt cũng có một phận khớp xương giữa cánh trên và cánh dưới bạn khứa dao nhọn vào phần thân giữa hai khớp để tách hai phần ra khỏi nhau.

Lọc thịt ở phần lườn, ức của gà, vịt

Dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà , vịt . Sau đó dùng mũi dao lọc sát phần xương con gà , vịt để lấy phần thịt ở ức ra . Làm tương tự như vậy để lấy thịt ở phần ức gà , vịt phía bên kia. Như vậy bạn đã tách riêng được phần thịt và phần xương gà một cách nhanh chóng, đẹp mắt , sẵn sàng để chế biến những ngon cho gia đình.

Sau khi lọc xong phần ức gà, đùi gà, cánh gà, xương gà, bạn có thể nấu được rất nhiều món ăn khác nhau từ Á đến Âu. Chẳng hạn: phần xương gà tận dụng làm nước dùng, hay nước hầm cháo, làm phở gà...; phần lườn gà sẽ dùng để làm gà sốt Terikya của Nhật, gà nướng, hay các món salad...; phần cánh gà và đùi gà dùng để chiên hay chặt ra để nấu rau củ quả, làm món gà rang sả ớt...

Bảo quản:

Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi ziplog, ghi ngày tháng và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có. Nếu là thịt gà đông lạnh sau khi cắt xong thì chế biến luôn.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

 
Học sinh TP Hồ Chí Minh được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 16 ngày
(Tieudung.vn) Theo kế hoạch năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, học sinh các cấp sẽ...
 

Du lịch

Rộn ràng phố đèn lồng quận 5 trong dịp tết Trung Thu
(Tieudung.vn) Đến hẹn lại lên, vào dịp tết Trung Thu phố đèn lồng trên đường Lương Nhữ Học (quận...
 
Hà Nội công nhận Làng cổ ở Đường Lâm là điểm du lịch
(Tieudung.vn) UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4851/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du...
 
Khách sạn Holiday Inn đầu tiên ở Việt Nam khai trương tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ngày 9/9, IHG® (InterContinental Hotels Group), một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công...

Nghệ thuật - Sách

“Xé nát” hoa hậu thành 8 tại một cuộc thi sắc đẹp!
(Tieudung.vn) Chuyện ồn ào danh xưng “Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh”, hay như “Hoa hậu Doanh nhân Việt...
 
Vincom khởi động “Hành trình màu xanh” đón Trung thu an lành
(Tieudung.vn) Chào đón mùa lễ hội Trung thu 2019, từ nay đến 22/9, Vincom triển khai chuỗi hoạt động...
 
Trao “cả rổ hoa hậu”, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn bảo không liên quan!
(Tieudung.vn) Sau khi các cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân Việt, bán kết Hoa hậu doanh nhân Việt –...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.73526 sec| 784.281 kb