Chủ nhật , 15/12/2019, 04:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm lẩu gà ngải cứu siêu ngon tại nhà ăn 1 lần muốn ăn mãi

Cách làm lẩu gà ngải cứu siêu ngon tại nhà ăn 1 lần muốn ăn mãi
(Tieudung.vn) - Cách làm lẩu gà ngải cứu siêu ngon tại nhà ăn 1 lần muốn ăn mãi - các bạn đã biết để chế biến cho gia đình mình chưa?

lạnh thế này mà cùng bạn bè và gia đình ngồi quây bên nồi lẩu thì còn gì bằng. Vì vậy bạn hãy học cách tự chế biến một nồi lẩu gà, ngải cứu bsiêu ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Mô tả ảnh
 

lẩu gà ngải cứu siêu ngon tại nhà

Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu

Một con gà khoảng 2kg (gà ta để có thịt ngon)

300g nấm kim châm

200g nấm hương

Gói thuốc bắc nấu lẩu gà ( bạn ra tiệm tạp hóa, hay siêu thị đều có) – Tùy khẩu vị của bạn

Rau ngải cứu

Khoảng 5 – 10 quả trứng vịt lộn

Váng đậu khô ( tàu hũ ky)

5 bìa đậu non

1kg bún tươi

Xả

Rau ăn lẩu

Muối, hạt nêm, sa tế.

Hướng dẫn cách làm lẩu gà ngải cứu

Bước 1:

Gà làm sạch. Lọc các phần nhiều thịt để riêng ( đùi, ức, cánh gà), phần còn lại cho vào nồi nước trần qua cho sạch, cho gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.

Phần thit gà, cắt miếng vừa ăn cho muối, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút.

Nấm kim châm, nấm hương làm sạch để ráo

Rau ngải cứu và những loại rau khác làm sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo

Váng đậu khô, chiên sơ với dầu

Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà

Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà

Bước 2:

Xào phần thịt gà và nấm với muối, hạt nêm, tương ớt, xả đập dập. Sau đó cho nước dùng vào.

Lấy một ít nước dùng ( bước 1), cho vào một nồi nhỏ đun sôi lên, đập trứng vịt lộn vào, nấu tới khi chín. Sau đó đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà phía trên.

Thêm ít nấm, đậu hũ non, váng đậu khô

Các bạn nhớ nêm nếm nước lẩu cho thật vừa nhé.

Bước 3 :

Dọn các loại rau ăn kèm ra đĩa ( ngải cứu, …)

Bún tươi trần qua nước sôi, để ra đĩa sạch

Đậu non cắt miếng vừa ăn, để ra đĩa sạch

Váng đậu khô

Nên đặt bếp lẩu ở giữa, khi sắp ăn ta cho thêm sa tế vào. Sau đó nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức

Ngoài ra để có thể thay đổi thực đơn món lẩu đa dạng, phong phú hơn bạn nên tham khảo thêm cách làm lẩu lươn, cách làm lẩu cũng rất ngon và hấp dẫn lắm nhé.

Chỉ với những bước nấu đơn giản là chúng ta đã có một nồi lẩu gà nấm, ngải cứu thật ngon phải không?  Dịp tết dương này, các bạn hãy bắt tay vào bếp để nấu món lẩu gà này nhé. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm lẩu gà ngon cho mùa lạnh này từ chúng tôi.

Mô tả ảnh
 

Cách 2

Nguyên liệu:

- Con gà mái 1,7 kg

- 400gr khoai tây nhỏ

- 100gr nấm rơm búp

- 300gr cà rốt

- 1/2kg dừa nạo

- 1 trái dừa xiêm

- 4 muỗng súp bột cà ri khô 

- 2 muỗng súp bột cà ri nước

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt

- 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt

- 4 muỗng súp màu hột điều đỏ

- 4 muỗng súp sả bào

- 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

Cách làm:

- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.

- Để gà ngấm 15 phút.

- Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.

- Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.

- Sả bào bằm nhuyễn.

- Sả cây cắt khúc, đập giập.

- Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.

- Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.

- Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.

- Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.

- Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Thú vị Thị trấn ánh sáng sẽ có trong Lễ hội Fahasa Festival 2019
(Tieudung.vn) Công ty Fahasa lần đầu tiên tổ chức Hội Chợ Fahasa với chủ đề “Lễ Hội FAHASA –...
 
Chưa trải nghiệm Lễ hội mùa đông Fansipan thì… phí cả mùa băng giá
(Tieudung.vn) Trong cái lạnh đặc trưng của miền Bắc, thậm chí nhiều khu vực xuống dưới 0 độ C...
 
130.000 trẻ em mầm non và tiểu học Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường
(Tieudung.vn) Đề án Sữa học đường (SHĐ) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018 2020 được triển khai với...

Du lịch

Chưa trải nghiệm Lễ hội mùa đông Fansipan thì… phí cả mùa băng giá
(Tieudung.vn) Trong cái lạnh đặc trưng của miền Bắc, thậm chí nhiều khu vực xuống dưới 0 độ C...
 
200 khách mời tham dự giải gôn gây quỹ lớn nhất năm 2019 tại sân KN Golf Links-Cam Ranh
(Tieudung.vn) Hơn 200 khách mời bao gồm gôn thủ, người nổi tiếng, lãnh đạo các tập đoàn công ty...
 
Tổ chức giải gôn “Vì Trường Sa thân yêu”
(Tieudung.vn) Giải gôn Swing for Truong Sa – Vì Trường Sa thân yêu sẽ diễn ra tại sân gôn...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.82974 sec| 801.898 kb