Thứ 4, 23/09/2020, 16:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món cá hồi chiên nước mắm dừa

Cách làm món cá hồi chiên nước mắm dừa
(Tieudung.vn) - Cá hồi luôn cần sự khéo léo của người nội trợ trong chế biến, nhưng sự tỉ mẩn của bạn trong gian bếp sẽ thật xứng đáng với miếng cá hồi vàng rộm giòn bên ngoài mà vẫn giữ được vị ngọt béo bên trong, dùng kèm nước mắm dừa dịu ngọt cay cay khiến bạn ăn rồi chỉ muốn ăn nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cá hồi phi lê 300g
Nước dừa 1 chén cơm
Nước chanh 2 muỗng
Ớt sừng 2 quả
Tỏi băm 1/2 muỗng
Cọng ngò băm nhỏ 1/2 muỗng
Khổ qua 300gr
Húng quế, húng lũi
Đường, nước mắm, muối, tiêu
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn.

Mô tả ảnh
 

Cách sơ chế:

Cá hồi lọc bỏ da, cắt quân cờ, ướp với 1/2 muỗng cọng ngò bằm nhỏ và 1/2m nước cốt chanh.
Ớt sừng 1 quả thái lát mỏng, 1 quả bằm nhỏ.
Khổ qua cắt lát mỏng, xếp ra dĩa cùng húng quế và húng lủi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách thực hiện:

Pha nước dầu giấm: 2 muỗng giấm gạo lên men của, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước, ít muối, ít tiêu, khuấy cho tan đều.
Pha nước chấm: cho 1 chén nước dừa, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, khuấy đều rồi đem đun sôi với lửa nhỏ cho tới khi cô đặc lại bằng chén nước dừa ban đầu, để nguội rồi cho thêm 2 muỗng nước cốt chanh cùng với tỏi, ớt băm nhỏ  
Cho cá vàống/2 gói bột tẩm chiên giòn, sau đó đem chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.   

Cách dùng:

Xếp cá ra dĩa, xung quanh bày khổ qua cùng chén nước chấm, trang trí ớt cắt lát. 
Khi ăn rưới nước dầu giấm lên khổ qua và rau thơm. 

Lưu ý: Khổ qua để lạnh khi ăn sống sẽ tăng độ giòn. Cá hồi cắt quân cờ và chiên với lửa to sẽ giúp Cá vàng giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên trong.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Văn hóa

Hội An mở cửa đón khách tham quan trở lại và giảm 50% giá vé từ ngày 24/9
(Tieudung.vn) Từ ngày 24/9, phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ bắt đầu đón khách tham quan trở...
 
Gợi ý 3 món ăn sáng rẻ tiền mà chồng con thích mê
(Tieudung.vn) Cơm nắm, súp đậu Hà Lan... là những món bạn có thể chế biến không tốn thời gian...
 
Mẹo chọn và luộc lòng lợn ngon, giòn sần sật
(Tieudung.vn) Lòng lợn luộc là món ngon được đấng mày râu yêu thích nên chị em hãy bó túi...

Du lịch

Hội An mở cửa đón khách tham quan trở lại và giảm 50% giá vé từ ngày 24/9
(Tieudung.vn) Từ ngày 24/9, phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ bắt đầu đón khách tham quan trở...
 
Kích cầu du lịch lần 2: An toàn là trên hết
(Tieudung.vn) Ngành du lịch đang khởi động chương trình kích cầu thị trường nội địa giai đoạn 2. Nhưng...
 
5 quy tắc cơ bản khi đi ''du lịch ba lô'' bạn nên biết
(Tieudung.vn) Dưới đây là 5 nguyên tắc cơ bản trong việc ứng xử giữa con người với con người...

Nghệ thuật - Sách

First News - Trí Việt khởi kiện Lazada bán sách giả:  Loạt đầu sách bị gỡ bỏ
(Tieudung.vn) Sau nhiều lần được cảnh báo về hành vi tiếp tay tiêu thụ sách giả, vi phạm pháp...
 
Lôi Vũ.. Vở kịch
(Tieudung.vn) Lôi Vũ Vở kịch “kinh điển” của hơn 32 năm về trước vừa được tái hiện lại...
 
Rằm tháng 7 Âm lịch: Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu và tục cúng cô hồn
(Tieudung.vn) Rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm dân gian gọi là ngày xá tội vong nhân (ngày cúng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15702 sec| 832.789 kb