Thứ 5, 14/11/2019, 18:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm mứt táo ta đơn giản ngày Tết - ai ăn cũng mê

Cách làm mứt táo ta đơn giản ngày Tết - ai ăn cũng mê
(Tieudung.vn) - Cách làm mứt táo ta đơn giản ngày Tết - ai ăn cũng mê, hãy học chiêu thức để chế biến ngay hôm nay.

Táo ta đã vào mùa, ngoài việc ăn táo trực tiếp chị em có thể làm mứt táo ta để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách vào dịp Tết. Mứt táo ta dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm mứt táo ta ở dưới đây nhé!

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu để làm mứt táo ta đơn giản ngày Tết

- 1kg táo ta (táo xanh dài): Khi làm mứt táo ta, bạn nên chọn táo quả dài, màu xanh đều, cuống không bị thâm. Bề mặt vỏ hơi sần một chút sẽ ngon hơn.

- 500g đường

- Vôi ăn trầu

- Phèn chua

mứt táo ta đơn giản ngày Tết

1. Bước đầu tiên, bạn mua táo ta về nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Dùng tăm nhọn xăm đều lên quả táo để giúp táo ngấm đường đều và nhanh.

2. Pha nước vôi trong với tỉ lệ 1 lít nước: 10g vôi rồi để lắng gạn lấy nước trong. Để làm mứt táo, bạn cần ngâm táo với nước vôi trong trong khoảng 8 tiếng rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước lạnh. Hoà tan một thìa phèn chua với 2 lít nước. Đun sôi nước rồi cho táo ta vào chần đến khi vỏ ngả vàng thì vớt ra âu nước lạnh. Xả sạch táo rồi để ráo nước.

3. Ướp táo với đường đến khi đường tan hoàn toàn. Nên ướp đường trong khoảng 2-3 tiếng để đường tan thành nước, như vậy táo sẽ ngấm dễ hơn, mứt táo sẽ ngon hơn.

4. Cho táo vào chảo đáy dày và sên mứt táo nhỏ lửa.

Giờ hãy cho táo vào sên.

5. Để đường sôi nhẹ vỏ táo sẽ dần dần chuyển sang màu cánh gián và teo lại.

6. Sên đến khi nước đường cạn thì đem táo để nơi khô ráo cho nguội rồi cất vào lọ kín. 

Khi đường cạn thì cho mứt táo ra nơi khô ráo và bảo quản trong lọ thủy tinh là xong.

Miếng mứt táo thơm ngon ăn có vị giòn với độ ngọt vừa phải chắc chắn sẽ khiến những vị khách đến chơi nhà cảm thấy hài lòng. Để không khí Tết thêm rộn ràng thì ngại gì chúng ta không thử tự trổ tài nội trợ vào bếp cùng làm mứt táo nhỉ? Cách làm mứt táo ta đơn giản lại đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp khay bánh mứt kẹo của gia đình thêm phong phú hơn.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Đại học HUFI tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam
(Tieudung.vn) Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường đại...
 
Tiền Giang: Làng cổ Đông Hòa Hiệp nơi giao thoa văn hóa kiến trúc phương Đông và phương Tây
(Tieudung.vn) Làng cổ Đông Hòa Hiệp nay thuộc xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, điều...
 
Hà Nội: Giới trẻ nô nức
(Tieudung.vn) Hàng trăm du khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ về các vườn hoa để...

Du lịch

Hà Nội: Giới trẻ nô nức
(Tieudung.vn) Hàng trăm du khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ về các vườn hoa để...
 
Khám phá 'thiên đường’ hải sản bình dân ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 50 km, Cần Giờ được biết đến là ốc đảo...
 
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong tháng 10
(Tieudung.vn) Tháng 10/2019, ngành du lịch Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục từ trước đến...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88406 sec| 791.313 kb