Thứ 2, 16/09/2019, 14:24 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon

Cách làm trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon
(Tieudung.vn) - Cách làm trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon ai ăn cũng mê tít, các bạn nhớ giắt lưng ngay.

Cút lộn sốt me chua chua ngọt ngọt ăn vào thấy vị ngầy ngậy mà bùi béo của trứng, của lạc rang vàng là vặt được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích trong bữa xế chiều. Món này làm đồ nhậu cũng cực kỳ hấp dẫn, cùng tự tay làm món trứng cút lộn sốt me ngon tuyệt này để cùng thưởng thức nhé.

Mô tả ảnh
 

Làm cút lộn xào me

Chuẩn bị các nguyên liệu

 Trứng cút lộn: 10-20 quả

- Rau răm: 50g

- Hành khô, tỏi: 1 củ

- Ớt: 3 quả

- Me chín: 50g

- Lạc rang sẵn: 50g

- Bột chiên giòn: 30g

- Chanh: 1 trái

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Hướng dẫn các bước thực hiện món trứng cút lộn xào me

Bước 1: Làm trứng cút lộn

+ Trứng cút lộn mua về rửa sạch. Cho vào nồi đổ ngập nước luộc chừng 6 phút cho chín tới.

+ Sau đó, các bạn đổ trứng cút lộn ra rổ thưa, xả qua nước lạnh cho nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ. Bóc nhẹ nhàng tránh làm nát trứng.

Bước 2: Đối với các nguyên liệu khác

+ Lạc rang vàng, bỏ vỏ cho vào cối giã dập.

+ Me chín ngâm nước ấm chừng 10 phút cho tan hết thịt, lọc qua rây lấy nước cốt me.

+ Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, gừng tươi gọt vỏ thái sợi, rau răm nhặt phần non rửa sạch thái rối.

Bước 3: Chế biến

+ Đầu tiên, các bạn cho chảo lên bếp, láng chút dầu ăn rồi cho trứng cút lộn vào chiên sơ cho thơm và trứng săn lại. Chiên xong để riêng trứng ra đĩa.

 + Sau đó, bạn dùng luôn chảo vừa chiên trứng, cho hành khô vào phi vàng thơm, đổ bát nước cốt me đã lọc ở trên vào chảo hành phi đun sôi, nêm nếm với 1 thìa gia vị, 3 thìa đường. Đun cho đến khi sốt me sánh vào, nêm nếm lại lần nữa để đảm bảo sốt có vị chua, mặn, ngọt vừa miệng.

+ Cuối cùng các bạn cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào chảo sốt me, om nhỏ lửa để trứng ngấm vị sốt me và săn vào, nước sốt sánh đặc.Cho gừng thái sợi vào đảo đều. Tiếp tục cho rau răm thái rối vào rồi tắt bếp. Đảo đều cho rau răm chín tái là được.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Chàng trai xứ Nghệ giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2019
(Tieudung.vn) Sáng nay (15/9), sau những cuộc tranh tài kịch tính, chàng trai Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan...
 
Hai đại học Việt Nam lọt top 1000 trường tốt nhất thế giới năm 2019
(Tieudung.vn) Lần đầu tiên Việt Nam có tới ba trường đại học được Times Higher Education (THE) xếp hạng,...
 
Hà Nội công nhận Làng cổ ở Đường Lâm là điểm du lịch
(Tieudung.vn) UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4851/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du...

Du lịch

Rộn ràng phố đèn lồng quận 5 trong dịp tết Trung Thu
(Tieudung.vn) Đến hẹn lại lên, vào dịp tết Trung Thu phố đèn lồng trên đường Lương Nhữ Học (quận...
 
Hà Nội công nhận Làng cổ ở Đường Lâm là điểm du lịch
(Tieudung.vn) UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4851/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du...
 
Khách sạn Holiday Inn đầu tiên ở Việt Nam khai trương tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ngày 9/9, IHG® (InterContinental Hotels Group), một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công...

Nghệ thuật - Sách

“Xé nát” hoa hậu thành 8 tại một cuộc thi sắc đẹp!
(Tieudung.vn) Chuyện ồn ào danh xưng “Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh”, hay như “Hoa hậu Doanh nhân Việt...
 
Vincom khởi động “Hành trình màu xanh” đón Trung thu an lành
(Tieudung.vn) Chào đón mùa lễ hội Trung thu 2019, từ nay đến 22/9, Vincom triển khai chuỗi hoạt động...
 
Trao “cả rổ hoa hậu”, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn bảo không liên quan!
(Tieudung.vn) Sau khi các cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân Việt, bán kết Hoa hậu doanh nhân Việt –...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.77945 sec| 786.578 kb