Thứ 7, 16/11/2019, 09:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon

Cách làm trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon
(Tieudung.vn) - Cách làm trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon ai ăn cũng mê tít, các bạn nhớ giắt lưng ngay.

Cút lộn sốt me chua chua ngọt ngọt ăn vào thấy vị ngầy ngậy mà bùi béo của trứng, của lạc rang vàng là vặt được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích trong bữa xế chiều. Món này làm đồ nhậu cũng cực kỳ hấp dẫn, cùng tự tay làm món trứng cút lộn sốt me ngon tuyệt này để cùng thưởng thức nhé.

Mô tả ảnh
 

Làm cút lộn xào me

Chuẩn bị các nguyên liệu

 Trứng cút lộn: 10-20 quả

- Rau răm: 50g

- Hành khô, tỏi: 1 củ

- Ớt: 3 quả

- Me chín: 50g

- Lạc rang sẵn: 50g

- Bột chiên giòn: 30g

- Chanh: 1 trái

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Hướng dẫn các bước thực hiện món trứng cút lộn xào me

Bước 1: Làm trứng cút lộn

+ Trứng cút lộn mua về rửa sạch. Cho vào nồi đổ ngập nước luộc chừng 6 phút cho chín tới.

+ Sau đó, các bạn đổ trứng cút lộn ra rổ thưa, xả qua nước lạnh cho nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ. Bóc nhẹ nhàng tránh làm nát trứng.

Bước 2: Đối với các nguyên liệu khác

+ Lạc rang vàng, bỏ vỏ cho vào cối giã dập.

+ Me chín ngâm nước ấm chừng 10 phút cho tan hết thịt, lọc qua rây lấy nước cốt me.

+ Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, gừng tươi gọt vỏ thái sợi, rau răm nhặt phần non rửa sạch thái rối.

Bước 3: Chế biến

+ Đầu tiên, các bạn cho chảo lên bếp, láng chút dầu ăn rồi cho trứng cút lộn vào chiên sơ cho thơm và trứng săn lại. Chiên xong để riêng trứng ra đĩa.

 + Sau đó, bạn dùng luôn chảo vừa chiên trứng, cho hành khô vào phi vàng thơm, đổ bát nước cốt me đã lọc ở trên vào chảo hành phi đun sôi, nêm nếm với 1 thìa gia vị, 3 thìa đường. Đun cho đến khi sốt me sánh vào, nêm nếm lại lần nữa để đảm bảo sốt có vị chua, mặn, ngọt vừa miệng.

+ Cuối cùng các bạn cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào chảo sốt me, om nhỏ lửa để trứng ngấm vị sốt me và săn vào, nước sốt sánh đặc.Cho gừng thái sợi vào đảo đều. Tiếp tục cho rau răm thái rối vào rồi tắt bếp. Đảo đều cho rau răm chín tái là được.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Đại học HUFI tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam
(Tieudung.vn) Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường đại...
 
Tiền Giang: Làng cổ Đông Hòa Hiệp nơi giao thoa văn hóa kiến trúc phương Đông và phương Tây
(Tieudung.vn) Làng cổ Đông Hòa Hiệp nay thuộc xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, điều...
 
Hà Nội: Giới trẻ nô nức
(Tieudung.vn) Hàng trăm du khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ về các vườn hoa để...

Du lịch

Hà Nội: Giới trẻ nô nức
(Tieudung.vn) Hàng trăm du khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ về các vườn hoa để...
 
Khám phá 'thiên đường’ hải sản bình dân ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 50 km, Cần Giờ được biết đến là ốc đảo...
 
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong tháng 10
(Tieudung.vn) Tháng 10/2019, ngành du lịch Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục từ trước đến...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.73221 sec| 791.469 kb