Thứ 5, 13/08/2020, 18:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê

Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê
(Tieudung.vn) - Cách nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê - dù là ai bạn cũng nên nắm rõ.

Mô tả ảnh
 

Bí quyết nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị 

- Thịt bò già thường rất dai, khi ninh rất lâu nhừ. Đến khi thịt được ninh nhừ thì thường khô, xác và bã vì phần dinh dưỡng đã ra hết nước. Để giúp thịt nhanh mềm khi ninh bạn nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6-8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh.

Trong khi ninh nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm, 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

- Muốn cho thịt bò già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút. Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến bò càng dai và khô hơn.

- Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất natri cacbonat (NANCO3) vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn. 

Cách nấu thịt bò ngon

Bước 1: Lấy thịt bò trụng sơ qua với nước sôi đã thả vào ít gừng đập dập. Sau khoảng 10 phút, lấy ra rửa sạch. Đây là cách để bạn khử mùi hôi của thịt.

Bước 2: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm và gói gia vị dành riêng cho món bò kho. Ướp bò trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều các gia vị.

Bước 3: Phi tỏi với ít dầu cho dậy mùi thơm, sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào cùng. Khi thịt săn, cho nước dừa và nước lọc vào.

Bước 4: Sau khoảng 8 phút, nồi nước dùng sôi, bạn cho cà rốt, củ cải và sả cây đập dập vào nấu cùng.

Bước 5: Khi cà rốt vừa mềm, bạn từ từ cho nước bột bắp vào nồi bò kho để tạo độ sánh và nêm lại gia vị lại cho thật vừa miệng. Lưu ý, độ sệt của món bò kho tùy vào kèm là bún hay bánh mì nhé!

Bước 6: Dọn tô bò kho ra tô, rắc hành xanh đã trộn với hành tây thái mỏng lên mặt và dùng kèm bánh mì, hủ tiếu hoặc bún đều rất ngon

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

5 bãi biển được mệnh danh là
(Tieudung.vn) Là một tín đồ du lịch biển chắc hẳn bạn không xa lạ gì với tên gọi Maldives...
 
Không nhận người...đang bị kỷ luật làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ
(Tieudung.vn) Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy quận 4...
 
Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh bị phê bình vì dùng tiền ngân sách đi nước ngoài
(Tieudung.vn) Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Mình cùng 2 Phó giám đốc Sở...

Du lịch

5 bãi biển được mệnh danh là
(Tieudung.vn) Là một tín đồ du lịch biển chắc hẳn bạn không xa lạ gì với tên gọi Maldives...
 
Việt Nam có 5 điểm đến giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020
(Tieudung.vn) Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt...
 
Đảo ngọc Siargao - Philippines: Hòn đảo đẹp nhất thế giới
(Tieudung.vn) Đảo ngọc Siargao của Philippines trở thành hòn đảo đẹp nhất thế giới do một tạp chí Mỹ...

Nghệ thuật - Sách

Hoãn thi Hoa hậu Việt Nam 2020
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 bị tạm...
 
Hủy thi Hoa hậu Thế giới 2020
(Tieudung.vn) Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) đưa thông báo chính thức...
 
Cụ ông 80 tuổi nổi tiếng thế giới nhờ vẽ tranh bằng phần mềm Excel
(Tieudung.vn) -Cụ ông 80 tuổi ở Nhật Bản đã sử dụng chương trình Microsoft Excel để sáng tạo nhiều tác...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10691 sec| 849.242 kb