Thứ 2, 20/01/2020, 20:01 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách rán bánh chưng ngon giòn, không ngấy mỡ ai ăn cũng mê tít

Cách rán bánh chưng ngon giòn, không ngấy mỡ ai ăn cũng mê tít
(Tieudung.vn) - Cách rán bánh chưng ngon giòn, không ngấy mỡ ai ăn cũng mê tít, hấp dẫn cả gia đình.

Sau Tết, chắc chắn bánh chưng còn thừa nhiều vì thế nhiều người thường đem rán nhưng rán sao cho giòn, ít ngấm dầu mỡ không phải ai cũng biết. Do đó, chị em có thể tham khảo vài mẹo dưới đây để có món bánh chưng rán như ý nhé.

Mô tả ảnh
 

Cách cắt bánh chưng vuông như sau:

Bóc lớp trên của vỏ bánh chưng, rồi xếp 4 chiếc dây lạt lên mặt bánh, 2 chiếc bắt chéo bánh, 2 chiếc vuông góc trên bề mặt. Tiếp đó, bạn úp một chiếc đĩa lên mặt bánh vừa xếp dây lạt, úp ngược lại để phần dây lạt nằm trên đĩa. Sau đó, bóc nốt lớp vỏ bánh ở mặt còn lại. Cầm 2 đầu của dây lạt kéo giao nhau, dây sẽ cắt bánh thành từng miếng như ý muốn.

Nếu bạn sử dụng bánh chưng hình trụ tròn thì có thể dùng dao cắt bánh thành từng khoanh tròn rồi bóc lá sau. Hoặc bóc lá dần dần rồi dùng dây lạt để cắt. Một đầu dây lạt ngậm vào miệng, một tay giữ bánh, tay còn lại cầm đầu kia của dây lạt và cắt.

Sau khi bánh chưng cắt xong, bạn bắc chảo lên bếp. Tốt nhất nên dùng chảo chống dính để tránh tình trạng bánh bị dính vào chảo, gây vỡ nát trong quá trình lật bánh. Bạn cho thêm một chút dầu ăn, khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn, tráng đều khắp chảo cho đến khi dầu nóng.

Khi chảo dầu đã nóng, bạn xếp từng khoanh bánh vào và bắt đầu rán. Khi một mặt của bánh đã vàng giòn, thì bạn lạt bánh để rán tiếp các mặt còn lại. Chú ý, không nên lật khi bánh chưa vàng đều, bởi sẽ khiến bánh dễ bị vỡ nát sẽ không được đẹp mắt và ngon.

Sau khi bánh đã vàng giòn hết tất cả các mặt, bạn gắp và xếp từng khoanh bánh ra đĩa là đã có ngay món bánh chưng rán giòn rồi đấy. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn bị ngấy. Bạn nên ăn kèm món bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò sẽ rất ngon đấy.

Mô tả ảnh
 

Cách 2:

- Bánh chưng không cần cắt thành miếng vuông vức mà cứ cầm miếng bánh rồi lấy dao cắt nhỏ vụn bánh ra là được (đương nhiên là cả nhà có thể đặt xuống thớt cắt cũng được nhưng nhiều khi tớ thấy phải rửa thớt cũng hơi mệt!)

- Cho chút dầu ăn (1/2 thìa café) vào chảo làm nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào chảo. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa hoặc muôi gỗ miết để bánh chưng đóng lại thành một tảng bánh.

- Rán vàng hai mặt là được. Lưu ý khi lật mặt còn lại thì cho thêm ½ thìa café dầu ăn nữa nhé.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

5 cách làm mứt dừa thơm ngon đón Tết
(Tieudung.vn) Dưới đây là 5 cách làm mứt dừa ngon mà các chị em có thể tham khảo cho...
 
Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chủ tịch TP Phan Rang – Tháp Chàm quyết “bất tuân” QĐ 122 của Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận?
(Tieudung.vn) Ngày 31/12/2019, Tieudung.vn có bài viết phản ánh việc bà Nguyễn Thị Thanh Hằng không còn đủ tiêu...

Du lịch

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
(Tieudung.vn) Tối 3/1/2010, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực...
 
Lâu đài rượu vang RD - Điểm checkin không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết - Mũi Né
(Tieudung.vn) Cảm tác từ vẻ quyến rũ của thung lũng rượu vang Napa từ nước Mỹ xa xôi, sau...
 
Du lịch ngày Tết, tại sao không?
(Tieudung.vn) Chúng ta đã nghe nhiều về “Tết đoàn viên”, “Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình”....

Nghệ thuật - Sách

Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83682 sec| 780.922 kb