Thứ 4, 22/01/2020, 16:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện

Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện
(Tieudung.vn) - Canh cá diêu hồng nấu chua ai ăn cũng nghiện - bạn hãy chế biến ngay hôm nay cho gia đình mình.

Canh chua cá diêu hồng là một đậm vị miền Tây. Để có được nồi canh đậm đà, không bị tanh thì bạn hãy làm theo hướng dẫn cách nấu canh chua cá diêu hồng dưới đây nhé.

Mô tả ảnh
 

Canh chua cá

Nguyên liệu:

- Cá diêu hồng (có thể thay bằng cá lóc)

- Cà chua, dọc mùng, dứa, đậu bắp, giá đỗ

- Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường

- Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

:

- Cá bóc mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt khúc vừa ăn hoặc cắt làm đôi.

- Dọc mùng tước vỏ, thái lát mỏng, bóp sạch với chút muối.

- Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát. Đậu bắp cắt bỏ cuống, thái lát vừa ăn.

- Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, đổ cà chua vào xào chín và nêm thêm một chút mắm.

- Chế nước sôi ngập mặt cà chua và nêm gia vị, đường cho vừa khẩu vị.

Vắt me cho ra bát, chế nước dùng cá vào khuấy cho me tan rồi đổ từ từ nước me vào nồi cá. Cho dứa vào nồi để dứa tiết ra chất làm ngọt và thơm nước dùng. Sau đó trút cá vào. Cá chín vớt ra để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nấu chừng 3 phút cho mềm rồi cho giá đỗ vào. Canh sôi, cho cá lại vào nồi, rắc hành ngổ thái nhỏ lên và tắt bếp.

Khi ăn, bạn gắp cá ra bát rồi đổ nước canh lên trên. Món cá diêu hồng nấu chua này có vị ngọt của nước dùng cá, vị chua dịu của me và dứa, mùi thơm của hành ngổ... đủ sức đánh gục bất cứ người sành ăn nào ngay trong lần đầu thưởng thức. Món này mà ăn kèm với rau sống thì ngon tuyệt. Bạn có thể nấu canh chua cá diêu hồng để ăn kèm bún hay ăn với cơm trắng đều rất ngon nhé. Nếu là người ăn mặn thì bạn có thể pha nước chấm mắm gừng để chấm cùng nhé.

Mẹo nhỏ: Điều bạn cần lưu ý ở đây là vớt cá ra khi chín rồi mới tiếp tục nấu chín đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ để cá không bị nát, bở. Hơn nữa, đừng quên nước me và dứa nhé, đây là nguyên liệu giúp món canh chua cá diêu hồng có vị chua tự nhiên mà không bị gắt quá. Rau ngổ sẽ làm át đi mùi cá nên bạn có thể thưởng thức món canh chua mà không thấy mùi tanh đâu.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Cách làm mứt quất thơm ngon hấp dẫn đãi khách dịp Tết
(Tieudung.vn) Mứt quất là món ăn vặt phổ biến cho ngày Tết. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn...
 
Cách làm giò lụa chuẩn ngon để đón Tết
(Tieudung.vn) Chỉ vài bước đơn giản dưới đây, bạn cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai,...
 
5 cách làm mứt dừa thơm ngon đón Tết
(Tieudung.vn) Dưới đây là 5 cách làm mứt dừa ngon mà các chị em có thể tham khảo cho...

Du lịch

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
(Tieudung.vn) Tối 3/1/2010, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực...
 
Lâu đài rượu vang RD - Điểm checkin không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết - Mũi Né
(Tieudung.vn) Cảm tác từ vẻ quyến rũ của thung lũng rượu vang Napa từ nước Mỹ xa xôi, sau...
 
Du lịch ngày Tết, tại sao không?
(Tieudung.vn) Chúng ta đã nghe nhiều về “Tết đoàn viên”, “Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình”....

Nghệ thuật - Sách

Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97654 sec| 778.211 kb