Thứ 2, 06/07/2020, 13:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết

Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết
(Tieudung.vn) - Chỉ cách làm mứt cà rốt ngon nhất ngày Tết, ai ăn cũng gật gù khen ngon.

Để không khí ngày tết thêm phần ấm áp và gần gũi, vặt không thể thiếu trong mỗi gia đình chính là mứt hoa quả. mứt tết cũng khá đơn giản, không cầu kỳ mà lại có một món ăn ngon để nhâm nhi với ly trà nóng hổi. Những miếng mứt cà rốt màu cam cam với đường trắng tinh bám quanh trông thật xinh xắn và hấp dẫn phải không nào? Cùng học cách làm mứt cà rốt để cho cả nhà thưởng thức dịp tết này nhé!

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu cho món mứt cà rốt

- Cà rốt (nên chọn cà rốt ta, có màu đỏ cam sậm, vỏ nhẵn, trơn tru không bị sần sùi).

- Đường kính trắng.

- Vanilla.

- Nước vôi trong.

- Phèn chua.

Nước vôi trong và phèn chua là điều kiện không thể thiếu trong cách làm mứt cà rốt. Bạn có thể mua phèn chua ở các siêu thị hoặc ở những cửa hàng đồ khô. Để có nước vôi trong bạn cần sử dụng vôi sống ngâm vào nước rồi lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới.

Cách làm mứt cà rốt ngon ngày tết

Bước 1: Cắt cà rốt

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0,5cm. Có thể thái thành hình gì tùy ý muốn, nhưng thông thường sẽ cắt theo hình lát hoa cho đẹp mắt.

Bước 2: Ngâm cà rốt

Sau khi thực hiện xong bước 1, chúng ta ngâm cà rổ với nước vôi trong với khoảng thời gian là 2h đồng hồ. Sau đó vớt cà rốt ra, rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ mùi vôi. Cách làm mứt cà rốt ở công đoạn này là ngâm cà rốt vào nước vôi trong khá là quan trọng vì nước vôi trong sẽ giúp miếng cà rốt cứng hơn, khi sên mứt cà rốt không bị nát.

Bước 3: Luộc cà rốt

Tiếp đó, đun sôi khoảng 1,5 lít nước với 1 thìa cà phê phèn chua. Khi nước sôi, cho cà rốt vào đun trong khoảng 3- 4 phút (không nên đun cà rốt quá lâu tránh bị chín quá). Vớt cà rốt ra, rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước.

Bước 4: Ướp cà rốt

Tiếp theo các bạn cho cà rốt vào ướp với đường, cứ 1 lớp cà rốt lại trải 1 lớp đường, xóc đều lên. Với 1 kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gr đường. Do cà rốt nhiều nước nên đường mau tan, vì thế bạn chỉ cần ướp trong khoảng 5 tiếng.

Bước 5: Xao cà rốt

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, đun lửa trung bình. Thỉnh thoảng dùng đũa to đảo thật đều tay để mứt được ngấm đường. Chú ý là không được vì thiếu kiên nhẫn mà dùng lửa to để sên mứt cà rốt cho mau được, làm như vậy thì món mứt của chúng ta sẽ không thành công đâu các bạn nhé.

Bước 6:

Khi nước đường cạn, bạn cần giảm nhỏ lửa liu diu, đảo qua vài cái tránh cà rốt bị cháy khi đường bắt đầu khô, khi miếng cà rốt khô đều, bám đường thì nhỏ vài giọt vani vào chảo mứt, đảo nhanh tay vài lần rồi nhấc chảo mứt xuống. Tiếp tục dùng đũa đảo đều cho mứt được khô hơn, nhưng do cà rốt có chứa nhiều nước nên dễ bị ướt lại, vì thế muốn bảo quản được lâu thì nên cho mứt cà rốt vào lò vi sóng sấy khô lại.

 Bước 7:

Khi mứt cà rốt đã nguội hẳn thì sử dụng lọ thủy tinh hoặc buộc kín túi nilong để bảo quản. Tránh việc để mứt tiếp xúc với không khí trong thời gian dài sẽ dễ bị hỏng.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

TP Hồ Chí Minh: Khoảng 16.000 học sinh
(Tieudung.vn) Năm nay, TP Hồ Chí Minh có hơn 96.000 học sinh tốt nghiệp THCS, hơn 82.300 thí sinh đăng...
 
Nữ sinh 13 tuổi gốc Việt sắp tốt nghiệp đại học New Zealand
(Tieudung.vn) Nữ sinh 13 tuổi, gốc Việt đang học đại học tại NewZeland, em dự định sẽ tốt nghiệp...
 
Khốc liệt tỷ lệ
(Tieudung.vn) Ngày 4/7, gần 4.000 học sinh lớp 5 đã có mặt tại các địa điểm thi của trường...

Du lịch

Vẻ đẹp hoang sơ của biển Vinh Hiền hấp dẫn du khách
(Tieudung.vn) Bãi biển Vinh Hiền (huyện Phú Lộc) níu chân du khách nhờ khung cảnh đẹp nên thơ, những...
 
 Việt Nam có “hồ bơi giữa biển” đẹp y hệt cảnh Bắc Âu
(Tieudung.vn) Mũi Tàu Bể, điểm check-in đã quá quen thuộc với du khách nhưng nếu chịu khó khám phá,...
 
Bất ngờ với 8 điểm đến ''kỳ lạ'' nhất trên thế giới
(Tieudung.vn) Những điểm đến này thu hút sự tò mò của du khách bởi không gian kỳ dị cùng...

Nghệ thuật - Sách

Ra mắt tác phẩm sách “Thập kỷ vàng - Trang sử vàng” của Lê Viết Hải
(Tieudung.vn) Ngày 25/6, tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã...
 
Hôm nay (19/6), Bảo tàng Báo chí đầu tiên của Việt Nam chính thức đón khách tham quan
(Tieudung.vn) Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 21/6/2020), Bảo tàng Báo...
 
Việt Nam qua ống kính của các nhiếp ảnh gia quốc tế
(Tieudung.vn) Trong vòng vài năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành "mỏ vàng" của các nhiếp ảnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.61283 sec| 864.805 kb