Thứ 4, 11/12/2019, 18:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hãy ăn hạt này để hết mỡ bụng và không bị ung thư

Hãy ăn hạt này để hết mỡ bụng và không bị ung thư
(Tieudung.vn) - Hãy ăn hạt này để hết mỡ bụng và không bị ung thư - vừa rẻ tiền lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mô tả ảnh
 

Hạt lạc

Ăn một lượng nhỏ hạt lạc mỗi ngày sẽ ngăn ngừa các , béo phì. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu của 29 nghiên cứu với 800000 người tham dự.

Tiến sĩ Dagfinn Aune (tác giả tham gia nghiên cứu) cho biết: "Các loại quả hạch và lạc rất giàu chất xơ, magie, và các loại chất béo không bão hòa, những chất dinh dưỡng này có lợi cho việc làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và có thể làm giảm nồng độ cholesterol".

Theo vị Tiến sĩ, một vài loại quả hạch đặc biệt là quả óc chó và hồ đào còn chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, điều này giúp chống lại sự oxy hóa do stress và làm giảm nguy cơ mắc phải ung thư.

"Mặc dù các loại hạt có hàm lượng chất béo cao, xong chúng cũng có nhiều chất xơ và protein, và có một số bằng chứng cho thấy các loại hạt thực sự có thể làm giảm nguy cơ béo phì theo thời gian", Tiến sĩ Aune nói thêm.

Ngoài hạt lạc, hạt óc chó, một số loại hạt sau cũng có phòng ngừa bệnh ung thư.

Những lợi ích khác của lạc:

1. Giàu năng lượng

Lạc chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá. Do đó lạc là nguồn giàu năng lượng.

2. Cholesterol

Lạc giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể. Đồng thời lạc cũng chứa axit béo không bão hoà đơn đặc biêt là axit oleic giúp chống lại bệnh động mạch vành.

3. Phát triển cơ thể

Lạc rất giàu protein. Các axit amin trong protein của lạc rất tốt cho sự phát triển của cơ thể.

4. Chất chống oxy hoá

Nồng độ chất chống oxy hoá trong lạc cực kì cao. Để tăng cường hiệu quả bạn nên cho lạc vào đun sôi. Lượng chất oxy hoá trong lạc sẽ tăng gấp 2 lần lượng chất oxy hoá  chứa trong Biochanin-A và tăng gấp 4 lần lượng oxy hoá trong Genistein. Giúp làm giảm các gốc tự do được sinh ra trong cơ thể.

5. Bảo vệ da

Lượng vitamin E trong lạc giúp duy trì và bảo vệ các tế bào trong màng nhầy và da khỏi các gốc tự do - là nguyên nhân gây tổn hại cho da.

Đậu nành cũng ngừa ung thư

Các loại thực phẩm từ đậu nành đều chứa chất có tên gọi isoflavone, có thể ức chế sự phát triển các khối u vú. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn 11g đậu nành hoặc uống nửa lít sữa đậu nành mỗi tuần trong thời niên thiếu có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú sau này.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

130.000 trẻ em mầm non và tiểu học Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường
(Tieudung.vn) Đề án Sữa học đường (SHĐ) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018 2020 được triển khai với...
 
Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh
(Tieudung.vn) Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng đã thông qua nghị quyết miễn 100% học phí...
 
Việt Nam có 8 đại học lọt top 500 trường hàng đầu châu Á
(Tieudung.vn) Việt Nam có 8 đại học và trường đại học được xếp hạng Top 500 đại học tốt...

Du lịch

200 khách mời tham dự giải gôn gây quỹ lớn nhất năm 2019 tại sân KN Golf Links-Cam Ranh
(Tieudung.vn) Hơn 200 khách mời bao gồm gôn thủ, người nổi tiếng, lãnh đạo các tập đoàn công ty...
 
Tổ chức giải gôn “Vì Trường Sa thân yêu”
(Tieudung.vn) Giải gôn Swing for Truong Sa – Vì Trường Sa thân yêu sẽ diễn ra tại sân gôn...
 
Miễn phí tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà ngày 4/12
(Tieudung.vn) Ngày 4/12, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.69039 sec| 795.438 kb