Thứ 5, 23/01/2020, 19:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món thịt bò xào mướp đắng thơm ngon đãi cả nhà ai ăn cũng thích

Cách làm món thịt bò xào mướp đắng thơm ngon đãi cả nhà ai ăn cũng thích
(Tieudung.vn) - Học cách làm món thịt bò xào mướp đắng thơm ngon đãi cả nhà - hãy cùng tham khảo nhé.

Mô tả ảnh
 

Để làm được món thịt bò xào chín mềm, thơm ngọt các bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng

- 250g thịt bò thái lát mỏng

- ½ củ hành tây tím

- Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô và hạt tiêu

- Hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt bò cho ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu hào, trộn đều, ướp khoảng thời gian 30 phút cho thấm đều.

Bước 2: Rửa sạch mướp đắng, bổ làm đôi, bỏ hạt.

Bước 3: Thái lát mướp đắng tầm 3 mm. Ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Rửa sạch hành tím, thái lát mỏng.

Bước 5: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.

Bước 6: Bạn vẫn dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít muối. Chú ý, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.

Bước 7: Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Vị đắng của mướp cùng với thịt bò tạo nên hương vị đặc biệt mà khó quên. Miếng thịt bò mềm mướp đắng thì giòn giòn sẽ làm thêm hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món ăn này nhé.

Mẹo chọn thịt bò ngon

Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

Cách ướp thịt

Khi ướp, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Cách làm mứt quất thơm ngon hấp dẫn đãi khách dịp Tết
(Tieudung.vn) Mứt quất là món ăn vặt phổ biến cho ngày Tết. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn...
 
Cách làm giò lụa chuẩn ngon để đón Tết
(Tieudung.vn) Chỉ vài bước đơn giản dưới đây, bạn cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai,...
 
5 cách làm mứt dừa thơm ngon đón Tết
(Tieudung.vn) Dưới đây là 5 cách làm mứt dừa ngon mà các chị em có thể tham khảo cho...

Du lịch

Lễ hội Tết Việt 2020 thu hút đông đảo người dân tham gia
(Tieudung.vn) Tối 3/1/2010, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực...
 
Lâu đài rượu vang RD - Điểm checkin không thể bỏ qua khi đến Phan Thiết - Mũi Né
(Tieudung.vn) Cảm tác từ vẻ quyến rũ của thung lũng rượu vang Napa từ nước Mỹ xa xôi, sau...
 
Du lịch ngày Tết, tại sao không?
(Tieudung.vn) Chúng ta đã nghe nhiều về “Tết đoàn viên”, “Tết là khoảng thời gian dành cho gia đình”....

Nghệ thuật - Sách

Đường sách TP Hồ Chí Minh thu hơn 44 tỷ đồng, hút 3,1 triệu lượt khách
(Tieudung.vn) Đường sách TP Hồ Chí Minh hút 3,1 triệu lượt khách đến tham quan, đọc và mua sách,...
 
Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93500 sec| 781.523 kb