Thứ 5, 06/08/2020, 14:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm món thịt bò xào mướp đắng thơm ngon đãi cả nhà ai ăn cũng thích

Cách làm món thịt bò xào mướp đắng thơm ngon đãi cả nhà ai ăn cũng thích
(Tieudung.vn) - Học cách làm món thịt bò xào mướp đắng thơm ngon đãi cả nhà - hãy cùng tham khảo nhé.

Mô tả ảnh
 

Để làm được món thịt bò xào chín mềm, thơm ngọt các bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng

- 250g thịt bò thái lát mỏng

- ½ củ hành tây tím

- Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô và hạt tiêu

- Hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt bò cho ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu hào, trộn đều, ướp khoảng thời gian 30 phút cho thấm đều.

Bước 2: Rửa sạch mướp đắng, bổ làm đôi, bỏ hạt.

Bước 3: Thái lát mướp đắng tầm 3 mm. Ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Rửa sạch hành tím, thái lát mỏng.

Bước 5: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.

Bước 6: Bạn vẫn dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít muối. Chú ý, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.

Bước 7: Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Vị đắng của mướp cùng với thịt bò tạo nên hương vị đặc biệt mà khó quên. Miếng thịt bò mềm mướp đắng thì giòn giòn sẽ làm thêm hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món ăn này nhé.

Mẹo chọn thịt bò ngon

Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

Cách ướp thịt

Khi ướp, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Học sinh TP Hồ Chí Minh nghỉ Tết Nguyên đán 2021 11 ngày
(Tieudung.vn) Theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được...
 
Hoãn thi Hoa hậu Việt Nam 2020
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 bị tạm...
 
Bộ GD&ĐT chính thức “chốt” tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 thành 2 đợt
(Tieudung.vn) Theo Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chia làm 2 đợt. Kỳ thi đợt 1...

Du lịch

Việt Nam có 5 điểm đến giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020
(Tieudung.vn) Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt...
 
Đảo ngọc Siargao - Philippines: Hòn đảo đẹp nhất thế giới
(Tieudung.vn) Đảo ngọc Siargao của Philippines trở thành hòn đảo đẹp nhất thế giới do một tạp chí Mỹ...
 
Hoãn tổ chức Festival Huế 2020 sang năm 2021 do Covid-19
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng 31/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh...

Nghệ thuật - Sách

Hoãn thi Hoa hậu Việt Nam 2020
(Tieudung.vn) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 bị tạm...
 
Hủy thi Hoa hậu Thế giới 2020
(Tieudung.vn) Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) đưa thông báo chính thức...
 
Cụ ông 80 tuổi nổi tiếng thế giới nhờ vẽ tranh bằng phần mềm Excel
(Tieudung.vn) -Cụ ông 80 tuổi ở Nhật Bản đã sử dụng chương trình Microsoft Excel để sáng tạo nhiều tác...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.36880 sec| 849.367 kb