Thứ 2, 09/12/2019, 12:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình ăn đổi vị

Làm bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình ăn đổi vị
(Tieudung.vn) - Cách làm bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình ăn đổi vị vừa an toàn thơm ngon lại bổ dưỡng.

Bò sốt vang thơm ngậy ăn kèm bánh mỳ trong ngày cuối tuần quả là hấp dẫn. Hãy tham khảo cách chế biến bò sốt vang dưới đây nhé!

Mô tả ảnh
 

Làm bánh mì sốt vang

Nguyên liệu

200gr gân bò; 10 ml rượu vang đỏ;  Nửa củ gừng tươi; 5 tép tỏi;  1 gr quế chi (nếu không có quế khô thì có thể dùng 0.5 gr. quế bột);  Hành tím băm nhỏ; 2 quả cà chua; 2 thìa cà phê bột năng; Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, gia vị.

:

Đầu tiên chúng ta cần ướp thịt bò:

Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng: gừng tươi, tỏi, hành tím băm nhỏ; quế bột; 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh; 100ml rượu vang.

Ướp hỗn hợp chừng 2-3 tiếng để cho thật thấm. Khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi và rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.

Hầm sốt vang: 

- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ cho vào xào chín, bỏ vào ½ thìa bột canh cho cà chua được nhừ.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng già trên bếp từ, cho thịt vào, đảo nhanh tay. Khi thịt săn đổ tiếp cà chua vào xào, cho nước vào ngập thịt, đậy kín vung, đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 2-3 giờ đồng hồ, khi thịt chín nhừ nêm lại vừa ăn. Cho 2 thìa bột năng vào nửa chén nhỏ hòa tan trong nước lã, rồi đổ vào nồi, đổ đến đâu quấy đều tới đó, cho đến khi nồi thịt sánh lại, tắt bếp rồi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó. 

Mách nhỏ:

Thịt bò sốt vang ăn cùng với cơm, bánh mỳ. Có thể ăn cùng phở – phở bò sốt vang nhưng bánh phở phải được trụng thật nóng. Nên ăn kèm cùng rau trộn chua cho đỡ ngán.

Lưu ý: Món bò sốt vang có màu từ hồng nâu qua hồng bầm một cách tự nhiên tùy vào loại rượu bạn dùng để nấu và trên mặt nước hầm luôn có một lớp váng dầu màu vàng đỏ rất nhẹ do dầu hoà với rượu.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm món thịt bò sốt vang, các bạn có thể áp dụng thành công công thức, và có thể tự tay nấu ngon này để chiêu đãi cả gia đình.

Mô tả ảnh
 

Bò sốt vang khoai tây

Nguyên liệu:

500g thịt bò gân, bạc nhạc (càng bạc nhạc càng ngon)

Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương

Rượu vang đỏ

250gram cà chua bổ múi cau + 50g tomato puree

½ củ hành tây băm nhỏ, khoai tây

2 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa canh bơ nhạt

1 lá nguyệt quế

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Muối, tiêu đen.

Cách làm:

Ướp thịt bò: Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu trên, để 2 tiếng cho ngấm. Thường thì mình ướp qua đêm để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

Bước 1: Phi hành tây

Đun chảy bơ trong nồi. Cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).Cách làm bò sốt vang khoai tây ngon đúng kiểu miền Bắc phần 2

Bước 2: Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ. Tiếp theo cho khoai tây vào trộn đều.
Bước 3: Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập thịt. Nếu dùng cà chua tươi + tomato puree thì cho tomato puree vào. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối (hoặc bột canh) và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).

Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ.

Bò sốt vang ăn kèm bánh mỳ ngon tuyệt. Chúc các bạn có một bữa cơm cuối tuần ngon miệng!

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

130.000 trẻ em mầm non và tiểu học Hà Nam thụ hưởng chương trình Sữa học đường
(Tieudung.vn) Đề án Sữa học đường (SHĐ) tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018 2020 được triển khai với...
 
Hải Phòng miễn 100% học phí cho học sinh
(Tieudung.vn) Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng đã thông qua nghị quyết miễn 100% học phí...
 
Việt Nam có 8 đại học lọt top 500 trường hàng đầu châu Á
(Tieudung.vn) Việt Nam có 8 đại học và trường đại học được xếp hạng Top 500 đại học tốt...

Du lịch

200 khách mời tham dự giải gôn gây quỹ lớn nhất năm 2019 tại sân KN Golf Links-Cam Ranh
(Tieudung.vn) Hơn 200 khách mời bao gồm gôn thủ, người nổi tiếng, lãnh đạo các tập đoàn công ty...
 
Tổ chức giải gôn “Vì Trường Sa thân yêu”
(Tieudung.vn) Giải gôn Swing for Truong Sa – Vì Trường Sa thân yêu sẽ diễn ra tại sân gôn...
 
Miễn phí tham quan phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà ngày 4/12
(Tieudung.vn) Ngày 4/12, du khách đến phố cổ Hội An và làng gốm Thanh Hà sẽ được miễn phí...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95001 sec| 798.859 kb