Thứ 2, 18/11/2019, 06:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo cho ngày lễ

Làm lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo cho ngày lễ
(Tieudung.vn) - Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt cho ngày lễ - ai ăn cũng mê tít.

Ngày tết là dịp gia đình đều quay quần, ấm cúng với nhau để chuẩn bị đón hương vị Tết, nếu bạn biết cách làm món sao cho ngon thì các dịp sum họp sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết. Món lẩu bò nhúng dấm sẽ là một thích hợp để mọi gia đình sum vầy với nhau. Bò nhúng dấm là một món ăn mang hương vị đậm đà của Việt Nam. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò nhúng dấm ngon lành này .

Mô tả ảnh
 

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm 

-    800g thịt bò

-    2 lít nước hầm xương

-    500ml dấm, bột nêm

-    1 quả nước dừa non

-    2 quả chanh

-    1 quả dứa

-    Bánh tráng cuốn, bún tươi 1 kg

-    Rau sống, dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây

-    Gia vị các loại

1

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

-    ¼ quả dứa xay chắt lấy nước cốt.

-    Phần dứa còn lại: mang băm nhỏ.

-    Hành tây cắt nhỏ

-    Sả đập dập

-    Thịt bò rửa sạch với nước sôi, xắt lát thật mỏng. Uớp thịt với hành củ băm nhỏ, 1 thìa canh mắm, 1 thìa hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

-    Xà lách tách thành từng bẹ, rau thơm nhặt sạch cuộng, cùng với giá sống, tất cả rửa sạch ngâm muối.

-    Dưa chuột, khế, chuối xanh xắt lát mỏng, thái khúc dài 5cm, ngâm với nước cho đỡ bị thâm.

Các bước làm lẩu bò nhúng dấm

Bước 1: chế biến nước lẩu:

Lấy nước cốt dứa đổ vào nồi cùng với 2 bát nước hầm xương, nước dừa, hành tây, 1/3 bát dấm, nêm thêm bột nêm và gia vị nếu cần cho vừa miệng, thả thêm sả vào đun sôi rồi để lửa vừa khoảng 5 phút.

Bước 2: pha mắm nêm:

Giã tỏi với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm 1 phần mắm+ 1,5 phần đường + nước cốt chanh, khuấy đều.

Bước 3: thưởng thức thôi nào:

Dọn nồi nước ra, đắt trên bếp ga hoặc điện. bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng xung quanh.

Để lửa vừa đủ cho nồi nhúng sôi lăn tăn. Nhúng chín thịt bò.

Cuộn thịt bò với xà lách, rau sống các loại, bún.

Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm:

-    Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm.

-    Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

CÁCH 2:

Bước 1:

– Thái thịt bò mỏng và to bản (có thể nhờ người bán thịt thái giùm). Dần sơ qua thịt bò để thịt mềm, sau đó cho sả băm + tiêu + ít hạt nêm vào ướp.

– Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột thái lát mỏng dài, sau đó bạn cho chuối vào ngâm với một ít dấm pha để chuối trắng, khế ngâm muối pha loãng.

Bước 2:

– Pha mắm nêm chấm: băm nhuyễn 1 củ tỏi + 5 củ sả + 4 quả ớt.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Pha 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt, sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường , nêm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp.

– Băm nhỏ hoặc xay dứa chín, sau đó cho vào mắm, khuấy đều dậy mùi rất thơm. Bước 2: Chuẩn bị nước mắm

Bước 3:

– Chuẩn bị nước bò nhúng dấm: nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tây bổ múi câu + 2 củ hành tím, có thể cho vào thêm vài miếng dứa.

Bước 4:

– Đặt nồi nước nhúng dấm lên bếp, khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp gia vị vào rồi gắp ra dĩa.

– Cuồn thịt bò với bánh tráng, rau sống các loại và chấm với mắm nêm. Ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt nóng ngon.

Lâu lâu đổi món cho cả nhà với cách làm món bò nhúng dấm ngon lạ này, chắc chắn bạn sẽ được ủng hộ nhiệt liệt luôn đấy nhé. Chúc các bạn thành công với món lẩu bò nhúng dấm trên đây.

Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm:

-    Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm.

-    Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Nestlé cam kết giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn
(Tieudung.vn) Nằm trong chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn”,...
 
Hà Giang: Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch
(Tieudung.vn) Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V – 2019 với chủ đề “Sắc hồng cao nguyên...
 
Đại học HUFI tổ chức nhiều hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam
(Tieudung.vn) Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường đại...

Du lịch

Hà Giang: Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch
(Tieudung.vn) Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V – 2019 với chủ đề “Sắc hồng cao nguyên...
 
Hà Nội: Giới trẻ nô nức
(Tieudung.vn) Hàng trăm du khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ về các vườn hoa để...
 
Khám phá 'thiên đường’ hải sản bình dân ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 50 km, Cần Giờ được biết đến là ốc đảo...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83869 sec| 801.086 kb