Thứ 5, 19/09/2019, 22:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo cho ngày lễ

Làm lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt cú mèo cho ngày lễ
(Tieudung.vn) - Cách làm lẩu bò nhúng dấm ngon tuyệt cho ngày lễ - ai ăn cũng mê tít.

Ngày tết là dịp gia đình đều quay quần, ấm cúng với nhau để chuẩn bị đón hương vị Tết, nếu bạn biết cách làm món sao cho ngon thì các dịp sum họp sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết. Món lẩu bò nhúng dấm sẽ là một thích hợp để mọi gia đình sum vầy với nhau. Bò nhúng dấm là một món ăn mang hương vị đậm đà của Việt Nam. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò nhúng dấm ngon lành này .

Mô tả ảnh
 

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm 

-    800g thịt bò

-    2 lít nước hầm xương

-    500ml dấm, bột nêm

-    1 quả nước dừa non

-    2 quả chanh

-    1 quả dứa

-    Bánh tráng cuốn, bún tươi 1 kg

-    Rau sống, dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây

-    Gia vị các loại

1

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

-    ¼ quả dứa xay chắt lấy nước cốt.

-    Phần dứa còn lại: mang băm nhỏ.

-    Hành tây cắt nhỏ

-    Sả đập dập

-    Thịt bò rửa sạch với nước sôi, xắt lát thật mỏng. Uớp thịt với hành củ băm nhỏ, 1 thìa canh mắm, 1 thìa hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

-    Xà lách tách thành từng bẹ, rau thơm nhặt sạch cuộng, cùng với giá sống, tất cả rửa sạch ngâm muối.

-    Dưa chuột, khế, chuối xanh xắt lát mỏng, thái khúc dài 5cm, ngâm với nước cho đỡ bị thâm.

Các bước làm lẩu bò nhúng dấm

Bước 1: chế biến nước lẩu:

Lấy nước cốt dứa đổ vào nồi cùng với 2 bát nước hầm xương, nước dừa, hành tây, 1/3 bát dấm, nêm thêm bột nêm và gia vị nếu cần cho vừa miệng, thả thêm sả vào đun sôi rồi để lửa vừa khoảng 5 phút.

Bước 2: pha mắm nêm:

Giã tỏi với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm 1 phần mắm+ 1,5 phần đường + nước cốt chanh, khuấy đều.

Bước 3: thưởng thức thôi nào:

Dọn nồi nước ra, đắt trên bếp ga hoặc điện. bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng xung quanh.

Để lửa vừa đủ cho nồi nhúng sôi lăn tăn. Nhúng chín thịt bò.

Cuộn thịt bò với xà lách, rau sống các loại, bún.

Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm:

-    Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm.

-    Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

CÁCH 2:

Bước 1:

– Thái thịt bò mỏng và to bản (có thể nhờ người bán thịt thái giùm). Dần sơ qua thịt bò để thịt mềm, sau đó cho sả băm + tiêu + ít hạt nêm vào ướp.

– Chuối xanh, khế, dứa, dưa chuột thái lát mỏng dài, sau đó bạn cho chuối vào ngâm với một ít dấm pha để chuối trắng, khế ngâm muối pha loãng.

Bước 2:

– Pha mắm nêm chấm: băm nhuyễn 1 củ tỏi + 5 củ sả + 4 quả ớt.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Pha 1 thìa mắm nêm với 1 bát nước lọc rồi đổ vào chung, đun sôi hớt bọt, sau đó bạn thêm vào 2 thìa đường , nêm nếm cho vừa miệng. Tắt bếp.

– Băm nhỏ hoặc xay dứa chín, sau đó cho vào mắm, khuấy đều dậy mùi rất thơm. Bước 2: Chuẩn bị nước mắm

Bước 3:

– Chuẩn bị nước bò nhúng dấm: nước của 1 trái dừa + 1 bát dấm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 củ hành tây bổ múi câu + 2 củ hành tím, có thể cho vào thêm vài miếng dứa.

Bước 4:

– Đặt nồi nước nhúng dấm lên bếp, khi nước sôi bạn nhúng thịt bò đã ướp gia vị vào rồi gắp ra dĩa.

– Cuồn thịt bò với bánh tráng, rau sống các loại và chấm với mắm nêm. Ăn tới đâu nhúng tới đó để thịt nóng ngon.

Lâu lâu đổi món cho cả nhà với cách làm món bò nhúng dấm ngon lạ này, chắc chắn bạn sẽ được ủng hộ nhiệt liệt luôn đấy nhé. Chúc các bạn thành công với món lẩu bò nhúng dấm trên đây.

Những lưu ý khi làm lẩu bò nhúng dấm:

-    Thịt bò nhúng dấm nên chọn loại thịt thăn bò nõn hoặc phi lê bò mềm.

-    Món lẩu bò nhúng dấm này rất thích hợp với những buổi tụ tập gia đình và bạn bè, các bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho vừa đủ.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

 
Học sinh TP Hồ Chí Minh được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 16 ngày
(Tieudung.vn) Theo kế hoạch năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, học sinh các cấp sẽ...
 

Du lịch

Rộn ràng phố đèn lồng quận 5 trong dịp tết Trung Thu
(Tieudung.vn) Đến hẹn lại lên, vào dịp tết Trung Thu phố đèn lồng trên đường Lương Nhữ Học (quận...
 
Hà Nội công nhận Làng cổ ở Đường Lâm là điểm du lịch
(Tieudung.vn) UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4851/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du...
 
Khách sạn Holiday Inn đầu tiên ở Việt Nam khai trương tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ngày 9/9, IHG® (InterContinental Hotels Group), một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công...

Nghệ thuật - Sách

“Xé nát” hoa hậu thành 8 tại một cuộc thi sắc đẹp!
(Tieudung.vn) Chuyện ồn ào danh xưng “Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh”, hay như “Hoa hậu Doanh nhân Việt...
 
Vincom khởi động “Hành trình màu xanh” đón Trung thu an lành
(Tieudung.vn) Chào đón mùa lễ hội Trung thu 2019, từ nay đến 22/9, Vincom triển khai chuỗi hoạt động...
 
Trao “cả rổ hoa hậu”, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn bảo không liên quan!
(Tieudung.vn) Sau khi các cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân Việt, bán kết Hoa hậu doanh nhân Việt –...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.65965 sec| 797.344 kb