Thứ 4, 13/11/2019, 10:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm mì bò chua cay ăn ngay buổi sáng ngon khó cưỡng

Làm mì bò chua cay ăn ngay buổi sáng ngon khó cưỡng
(Tieudung.vn) - Làm mì bò chua cay ăn ngay buổi sáng ngon khó cưỡng, các bạn hãy tìm hiểu ngay đi nhé.

Thay vì tiết kiệm thời gian cho bữa sáng, các bạn có thể tham khảo cách làm mì bò xào cực đơn giản và hấp dẫn dưới đây. Mì bò không chỉ là hấp dẫn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nữa đấy.

Mô tả ảnh
 

Cách 1:

Nguyên liệu:

- 115g thịt bò

- 230g mì loại tùy thích

- 5g bột ngô

- 230g bắp cải, 230g giá đỗ, 1 củ cà rốt

- 115g nấm, 115g măng

- 170g đậu Hà Lan

- 1 gốc hành lá, 1 tép tỏi, 1trái ớt chuông đỏ

- 5ml dầu mè, 35ml nước tương, muối, đường

:

- Thịt bò lạng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào bát, ướp với bột ngô, 5ml nước tương, rượu gạo và dầu. Ướp trong khoảng 10 phút.

- Đun sôi nồi nước, cho mì vào trụng chín khoảng . Vớt mì ra, dội nước mát vào mì rồi để ráo.

- Sơ chế các loại rau củ, sau đó thái sợi tất cả, để riêng ra dĩa.

- Cho ít dầu vào chảo, làm nóng dầu rồi cho phần thịt bò vào xào sơ. Xào đến khi thịt bò chuyển màu thì cho ra dĩa.

- Cho thêm ít dầu lên chảo đã xào thịt bò, phi thơm tỏi rồi đổ phần rau củ vào xào đều.

- Cho phần mì vào xào chung với rau củ, trộn đều tất cả. Kế đến cho phần thịt bò vào và nêm nếm gia vị gồm: ước tương, dầu mè, ít muối, đường cho vừa miệng, xào thêm vài phút thì tắt bếp.

Mô tả ảnh
 

Cách 2:

Nguyên liệu 

+ 100g mì

+ Thịt bò

+ Súp thịt bò

+ Đậu phộng rang

+ Hẹ

+ Rau cải

+ Mùi tây

+ Tiêu

+ ½ muỗng cà phê tỏi

+ Nửa muỗng nước tương

+ Giấm

+ Sa tế

Cách làm:

Bước 1: Cho tiêu và sa tế vào chảo, đun nóng

Bước 2: Đậu phộng đập dập

Bước 3: Thịt bò thái lát

Bước 4: Đun sôi nước, nấu chín mì

Bước 5: Hành lá, hẹ thái nhỏ

Bước 6: Rau cải đem luộc chín

Bước 7: Thêm nước tương, dầu mè, và giấm vào bát sa tế

Bước 8: Bổ sung thêm đậu phộng giã nhỏ

Bước 9: Cho nước sốt tạo hương vị thịt bò vào bát

Bước 10: Cuối cùng, cho mì vừa luộc chín vào bát sa tế và trộn đều

Bước 11: Thêm thịt bò, rau và hành lá lên trên rồi thưởng thức.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Văn hóa

Tiền Giang: Làng cổ Đông Hòa Hiệp nơi giao thoa văn hóa kiến trúc phương Đông và phương Tây
(Tieudung.vn) Làng cổ Đông Hòa Hiệp nay thuộc xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, điều...
 
Hà Nội: Giới trẻ nô nức
(Tieudung.vn) Hàng trăm du khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ về các vườn hoa để...
 
Khám phá 'thiên đường’ hải sản bình dân ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 50 km, Cần Giờ được biết đến là ốc đảo...

Du lịch

Hà Nội: Giới trẻ nô nức
(Tieudung.vn) Hàng trăm du khách, trong đó chủ yếu là giới trẻ đã đổ về các vườn hoa để...
 
Khám phá 'thiên đường’ hải sản bình dân ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 50 km, Cần Giờ được biết đến là ốc đảo...
 
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh trong tháng 10
(Tieudung.vn) Tháng 10/2019, ngành du lịch Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục từ trước đến...

Nghệ thuật - Sách

Chiêm ngưỡng vở “Hà thành chính khí” trên sân khấu quay hiện đại nhất miền Bắc
(Tieudung.vn) Tối 1/11, Nhà hát kịch Hà Nội ra mắt vở diễn “Hà thành chính khí” và lần đầu...
 
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở...
 
Tiếp tục phát huy giá trị nghệ thuật các tác phẩm của nhà biên kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm
(Tieudung.vn) Báo Kinh tế&Đô thị xin đăng toàn văn bài phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88764 sec| 794.695 kb